Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Trainer Tips – youtuber cực nổi tiếng với những video chia sẻ kinh nghiệm game Pokemon GO bổ ích với hơn 560 nghìn lượt subscribe đã phát động một chiến dịch gây quỹ để anh này tới Nhật Bản với mục đích săn bắt được Pokemon hệ băng quý hiếm – Lapras đồng thời tham gia các hoạt động thiện nguyện khác.

 

Nick – chủ nhân của kênh youtuber Trainer Tips, một trong những kênh chia sẻ thông tin về Pokemon hữu ích nhất hiện nay đã tiến hành gây quỹ để anh này tới Nhật Bản với nhiều mục đích khác nhau, tính đến thời điểm này thì số tiền mà youtuber này nhận được đã vượt qua con số 19 nghìn USD.

 

Trong một thông báo mới nhất, anh chàng này cam kết chỉ dành cho 1200 USD trong số này để trả chi phí vé máy bay và khách sạn, còn lại toàn bộ số tiền sẽ dành để làm các hoạt động thiện nguyện như hỗ trợ các doanh nghiệp trong khu vực tổ chức sự kiện vẫn đang gặp phải tình trạng khó khăn bởi những tác động tiêu cực dai dẳng mà thảm họa song thần đã gây ra cách đây vài năm.

 

Đây là một động thái đáp trả trước những lời chỉ trích của một bộ phận Fan hâm mộ khi cho rằng việc quyên góp tiền đề Nick đi Nhật chỉ với mục đích tầm thường là săn tìm một loài Pokemon. Tất nhiên, việc săn bắt Pokemon hệ băng quý hiếm này vẫn là một phần trong những mục đích mà Nick ấp ủ bên cạnh các hoạt động thiện nguyện, đặc biệt là việc khám phá thêm sự ảnh hưởng của sự kiện mới được Niantic tổ chức ở Tohoku sẽ tác động như thế nào tới cuộc sống và du lịch của địa phương đã hứng chịu thảm họa sóng thần.

 Một Youtuber được cộng đồng mạng quyên góp tới 19 nghìn USD để tới Nhật Bản săn bắt Pokemon hệ băng
 

Nick nói kế hoạch mà mình sẽ thực hiện và động lực để làm điều đó như sau: ‘’Tôi sẽ khởi hành vào thứ 4, ngày 16/11 để đúng với lịch bay dành cho những vé giá rẻ nhất. Bất kể sự thành công của chiến dịch này sẽ ra sao thì tôi vẫn sẽ thực hiện, nếu muốn hỗ trợ phần nào các chi phí, hãy vui long gửi tặng. Nó có ý nghía rất nhiều để thực hiện một chuyến đi xa. Tôi không bao giờ xin ai tiền, tôi thấy doanh thu mà mình kiếm được từ kênh Youtube là quá đủ, nhưng những nguồn hỗ trợ từ những người quan tâm sẽ làm tôi vô cùng biết ơn’’.

 
 

Sự kiện mới nhất được Niantic dành cho khu vực Tohoku, Nhật Bản kéo dài tới này 23/11 với trọng tâm là sự xuất hiện của rất nhiều Pokemon hệ băng – Lapras ở ven các bờ biển Iwate, Miyagi và Fukushima. Đây là những nơi bị ảnh hưởng nặng nề từ thảm họa sóng thần 2011. Hiện sự kiện đang được rất đông các game thủ Pokemon GO Nhật Bản hưởng ứng, lượng người ùn ùn đổ về đây dự kiến sẽ mang về nhiều yếu tố tích cực như phát triển du lịch, quảng bá hình ảnh thành phố, … Đây là một phần trong số các sự kiện được Niantic liên tục cho ra mắt nhằm lôi kéo càng nhiều người chơi quay trở lại với tựa game tương tác thực tế ảo hấp dẫn nhất thế giới này.

Theo Trí Thức Trẻ

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận