Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Không như các tựa game ARPG đang tràn lan trên thị trường Việt Nam hiện nay, Darkness Rises được xem là ở một “đẳng cấp khác” với chất lượng đồ họa tuyệt vời, những màn “chặt chém” mãn nhãn, cũng như cốt truyện đậm chất fantasy được đầu tư và chăm chút một cách kỹ lưỡng. Không quá phức tạp (theo đúng chuẩn ARPG), nhưng cốt truyện của game vẫn sẽ đủ cuốn hút để khiến bạn cảm thấy tò mò về kết cục của những nhân vật trong “Bóng Tối Trỗi Dậy”.

Darkness Rises diễn ra trong một thế giới chuẩn fantasy với các giống loài thường thấy như Orc, Nhân loại hay Ma Quỷ. Câu chuyện bắt đầu với một cuộc xâm lăng bất ngờ vào thế giới loài người của tộc Orc. Trước thế tấn công ồ ạt của những con quái vật đáng sợ, các thành trì biên giới của Nhân loại nhanh chóng bị thất thủ. Thành Thiết Vệ, dưới sự lãnh đạo của lãnh chúa Roderick, trở thành tấm lá chắn cuối cùng của vương quốc loài người trước gót sắt của lũ giặc xâm lăng.

Trong tình thế nguy nan ấy, bạn, trong vai một chiến binh dưới trướng của lãnh chúa Roderick, đã tham chiến và mang về những thành quả tích cực. Với sự trợ giúp của Công nương Clara – con gái lãnh chúa, cùng Helene – Pháp sư tối cao thành Thiết Vệ, bạn đã đẩy lùi được những đợt tấn công điên cuồng của loài Orc vào lâu đài này. Trong trận chiến cuối cùng, bạn và chĩnh lãnh chúa Roderick đã đối mặt với thống lãnh của loài Orc man rợ. Cả hai giành thắng lợi một cách khó nhọc, nhưng lãnh chúa cũng phải nhận một cú đâm chí mạng từ một mảnh ngọc kỳ lạ mà con Orc sở hữu.

Lãnh chúa Roderick lâm vào hôn mê. Cùng lúc đó, lũ Ma Quỷ vốn đã tuyệt tích trên thế gian cũng bất ngờ xuất hiện dưới sông ngầm của thành Thiết Vệ. Khi thanh tiễu lũ quái vật ấy, bạn bắt gặp một con quỷ cực kỳ hùng mạnh, và thu được từ xác của nó một mảnh vỡ khác trông rất giống với mảnh vỡ đã gây thương tích cho Roderick. Theo Helene, mảnh vỡ này có thể sẽ hữu ích trong việc chữa trị vết thương của ngài lãnh chúa.

Lũ ma quỷ vẫn đang làm loạn khắp nơi, và bạn buộc phải rời khỏi thành Thiết Vệ cùng Clara để thanh tiễu chúng. Khi trở lại, cả hai nhận được tin xấu bất ngờ. Mảnh vỡ nọ, hóa ra chính là Mảnh Vỡ Hỗn Mang, ẩn chứa bên trong thứ sức mạnh tà ác của Chúa Quỷ từ nhiều năm về trước. Sức mạnh ấy đã biến đổi Roderick thành một Kỵ Sĩ Bóng Tối, và bạn buộc phải hạ gục ông trong nỗ lực giải thoát cho người lãnh đạo mà bạn vô cùng mến phục.

Trụ cột của thành Thiết Vệ đã ngã xuống, và Clara cũng đánh mất người cha mà mình hết mực yêu thương, kính trọng. Trong nỗi đau buồn ấy, Pháp Sư Tối Cao Helene bất ngờ nhớ tới một truyền thuyết cổ xưa, kể rằng nằm đâu đó giữa sa mạc bao la, tồn tại một vương quốc được ngự trị bởi một vị Nữ Hoàng, người có thể thực hiện nghi thức hồi sinh. Như bắt được hy vọng cuối cùng, Clara tức khắc ra lệnh cho bạn lên đường tìm tới vương quốc ấy, với mong muốn phục sinh được người cha quá cố.  

Con đường tìm tới Nữ Hoàng của vương quốc sa mạc là vô cùng gian truân, vì họ cực kỳ cừu thị loài người. Tuy nhiên, sau bao vất vả, bạn cuối cùng cũng sắp chạm được tay tới mục tiêu. Nữ Hoàng đã chấp nhận thất bại, nhưng nàng đồng thời cũng để lộ ra một bí mật kinh người. Bí mật ấy là gì? Liệu lãnh chúa Roderick có thể được phục sinh? Ai là người đứng đằng sau lũ Orc? Câu trả lời, tác giả xin để lại cho người đọc tự mình khám phá.

Phiên bản Việt Hóa của game sẽ chính thức được phát hành vào ngày 21/6 tới. Hiện tại, số lượng đăng ký chơi trước của Darkness Rises trên toàn cầu đã đạt tới con số 1 triệu. Để tham gia vào “đội ngũ” này, người chơi có thể truy cập vào các địa chỉ dưới đây:

Trang chủ đăng ký trước: https://i.nx.com/2l2

Google Play để đăng ký trước: https://i.nx.com/2l0

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận