Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Game Mobile >>

Đắng lòng khi biết game mobile mới Miimoto cho chửi bậy thoải mái

| 02/04/2016 00:09 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Không biết rằng việc người chơi Miitomo có thể thoải mái "chửi bậy' trong game là sơ suất của Nintendo hay do hãng này cố tình làm vậy.

Hôm nay là ngày mà Miitomo ra mắt tại xứ sở Cờ Hoa và nhiều quốc gia khác trên thế giới. Đây là sản phẩm game mobile đầu tay của Nintendo đã ra mắt khoảng 2 tuần trước tại thị trường Nhật Bản và ngay lập tức tạo được cơn sốt mới. Được đánh giá là một tựa game cực thú vị khi cho phép người chơi tự tạo nhân vật ảo gọi là Mii để làm đại diện cho mình kết nối, trò chuyện với bạn bè, những người chơi khác.

 

Theo đó, Miitomo là một game có khả năng gắn kết cộng đồng lại gần nhau hơn nhưng tuy nhiên, cũng chính vì thế mà vấn đề văn hóa ứng xử giữa những người chơi với nhau trở nên ngày càng phức tạp. Hơn nữa, qua trải nghiệm cho thấy, không hiểu vì lẽ gì mà Nintendo không những không cấm mà còn cho phép game thủ "chửi bậy" thoải mái trong Miitomo.

 

Đồng ý một điều, ở đâu thì cũng có "văng tục" mà thôi. Thế nhưng trong game, khi game thủ buông lời văng tục tới một người nhất định, thì không chỉ “nạn nhân” mà còn cả những người chơi xung quanh cũng đều cảm thấy khó chịu. Thế mà việc chửi bậy dường như đã trở thành một điều hiển nhiên trong tựa game mobile của Nintendo ngày từ khi phiên bản tại Nhật ra mắt.

Cho đến nay, phiên bản Miitomo phát hành tại Hoa Kỳ và nhiều quốc gia khác vẫn chưa được Nintendo khắc phục. Sự bất bình thường này trong Miitomo khiến cho cộng đồng game thủ cũng như giới chuyên môn cảm thấy không mấy hài lòng. Bên cạnh đó, Nintendo tự hào là hãng cung cấp những tựa game có chủ đề vui vẻ và thân thiện cho người dùng nhưng với những gì đã làm với Miitomo thì họ đang đi ngược lại với tiêu chí ban đầu đó.

Video cho thấy Miitomo cho phép game thủ chửi bậy thoải mái

Thêm nữa, cũng chính vì những gamer coi lời nói tục là “câu cửa miệng” mà khiến cái nhìn của cộng đồng cho những người chơi game ngày càng xấu đi nay lại càng xấu thêm nhiều phần với Miitomo. Mong rằng trong những phiên bản sắp tới, Nintendo sẽ loại bỏ "nét văn hóa" không mấy đẹp đẽ này.

 

Theo Trí Thức Trẻ

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận