Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Game Mobile >>

"Đại dịch" game nhái Flappy Bird bùng nổ trên App Store

Quanggg | 06/03/2014 15:22 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Đã gần một tháng kể từ Nguyễn Hà Đông gỡ bỏ “Flappy Bird” ra khỏi kho ứng dụng App Store, thế nhưng thị trường này vẫn tiếp tục tràn ngập các game “ăn theo” độ hot của chú chim hậu đậu kia.
Trong một cuộc khảo sát với 300 bản sao game các thể loại “Flappy” mới nhất trên App Store, Pocket Gamer đã phát hiện ra rằng trung bình có 60 game nhái theo “Flappy Bird” được thêm vào mỗi ngày. Có nghĩa là trung bình cứ mỗi giờ lại xuất hiện 2,5 game hoặc cứ mỗi phút lại có một game mới dựa theo thành công của “Flappy Bird”.
 
"Đại dịch" game nhái Flappy Bird bùng nổ trên App Store 1
 
Một tựa game được coi là bản sao của “Flappy Bird” được định nghĩa là bất kỳ trò chơi nào mà trong đó, người chơi điều khiển một nhân vật để vượt qua những chướng ngại vật hình ống (hoặc tương tự) treo trên trần nhà và nhô ra khỏi mặt đất. Nhân vật trong game có thể là một con chim, con cá, con đại bàng, Nyan Cat, Justin Bieber, Miley Cyrus, Bear Grylls trên máy bay phản lực, cái đầu trôi nổi của Kanye West, Jakie Chan hoặc có thể là chính cha đẻ của “Flappy Bird” - Đông Nguyễn. Vô vàn cái tên có thể liệt kê ra như: Senor Pez, Funny Chicken - Bird Adventure, Trappy Bird, Flappy Fish 2D, Flappy Endless Car 3D!, Flappy You: Fly Your Face Free, Nerdtle: The Flappy Birdtle, và Bird Adventure - 1 Touch Flying Bird,…
 
Dưới đây là một vài hình ảnh của những phiên bản game “ăn theo” hiện tượng “Flappy Bird” mới gần đây nhất trên App Store:
 
"Đại dịch" game nhái Flappy Bird bùng nổ trên App Store 2

"Đại dịch" game nhái Flappy Bird bùng nổ trên App Store 3

"Đại dịch" game nhái Flappy Bird bùng nổ trên App Store 4

"Đại dịch" game nhái Flappy Bird bùng nổ trên App Store 5

"Đại dịch" game nhái Flappy Bird bùng nổ trên App Store 6

"Đại dịch" game nhái Flappy Bird bùng nổ trên App Store 7
 
“Flappy Bird” là một trò chơi điện tử trên nền Android và iOS do Nguyễn Hà Đông (Việt Nam) phát triển vào tháng 5 năm 2013, và được phát hành bởi GEARS Studios. “Flappy Bird” nhanh chóng trở thành ứng dụng được tải về nhiều nhất trên App Store cũng như trên Google Play vào tháng 1 năm 2014, được mệnh danh là "Ma túy trên App Store".
 
"Đại dịch" game nhái Flappy Bird bùng nổ trên App Store 8
 
Tuy nhiên, thành công rực rỡ đến một cách bất ngờ, kéo theo nhiều ảnh hưởng và tác động khác, trong đó có cả thị phi về vấn đề bản quyền của “Flappy Bird” đã khiến Nguyễn Hà Đông quyết định gỡ bỏ game ra khỏi App Store.
Theo Tri Thức Trẻ
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Từ khóa: flappy bird
Có thể bạn quan tâm
Bình luận