Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Vào tối ngày 8/3/2016, trên mạng xã hội, xuất hiện một thông tin đưa ra các nghi vấn liên quan đến việc sản phẩm Loạn Đấu Võ Lâm của Hiker Games, có liên quan đến Trung Quốc. Các nghi vấn đưa ra được dựa vào hai thông tin, một là các ký tự tiếng Hoa xuất hiện trong file nén APK của bản game trên Android. Và hai là thông tin về IP và website talkingdata ở Trung Quốc.

Đại diện Hiker Games xin được trả lời như sau:

“Loạn Đấu Võ Lâm được phát triển hoàn toàn bởi các lập trình viên, họa sỹ Việt Nam, làm việc tại Hiker Games, toàn bộ kinh phí đầu tư vào dự án cũng là của Hiker Games. Hiker Games không có bất cứ sự hợp tác, mua mã nguồn từ Trung Quốc. Ăn cắp lại càng không. Tuy nhiên, có một thứ trong game, được làm bởi người Trung Quốc, đó chính là âm nhạc. Âm nhạc trong game của Loạn Đấu Võ Lâm được Hiker Games bỏ tiền thuê một công ty Trung Quốc biên soạn. Nói cách khác, người Trung Quốc được thuê để làm thuê cho Hiker Games trong việc này.”

Về luận điểm thứ hai, liên quan đến Talking Data

Về TalkingData, đây là một bộ công cụ phát triển để phân tích hành vi người dùng trong game. Dạng công cụ này, mọi game mobile tiên tiến đều tích hợp, với mục đích duy nhất là để tìm ra các điểm yếu trong game, từ đó mang lại những thay đổi, cải tiến nhằm phục vụ tốt hơn cho người sử dụng.  Talking Data là một trong những công ty hàng đầu thế giới về lĩnh vực này, là đối tác của rất nhiều công ty game lớn , và thậm chí tên tuổi công nghệ lớn trên thế giới. Đây đúng là một công ty Trung Quốc, nhưng thị trường của họ là toàn cầu.

Ngoài ra, nếu là người hiểu biết về các ứng dụng này, thì sẽ hiểu, những thông tin được thu thập qua TalkingData, không khác gì với những gì được Google Analytics thu thập, hoặc các công cụ khác như AppAnnie... Thông tin duy nhất thu thập, là liên quan đến hành vi trong game, tuyệt đối không có các thông tin cá nhân hay các thông tin vi phạm quyền riêng tư khác”. Toàn bộ thông tin về talkingdata có thể tìm hiểu tại đây https://www.talkingdata.com.

Phía Hiker Games, tình cờ biết đến Talking Data, trong quá trình xuất khẩu game sang thị trường Đài Loan, Hồng Kong.  Được đối tác là nhà phát hành game Mộng Võ Lâm tại hai thị trường này giới thiệu về đề nghị tích hợp. Do đấy nhiều ưu điểm của hệ thống này, nên đã sử dụng thử nghiệm với hai sản phẩm là Lục Đại Tôn Sư và Loạn Đấu Võ Lâm. Ngoài ra, một trong những lí do TalkingData được lựa chọn, là bởi vì sản phẩm này được dự định sẽ phát hành tại các thị trường trong khu vực Châu Á, việc tích hợp sẵn sẽ làm giảm công việc của Hiker Games trong tương lai.”

Như vậy, một lần nữa, Hiker Games xin khẳng định, mọi lập luận hoặc suy diễn các thông tin nói trên thành Hiker Games có hợp tác mờ ám gì đó với phía Trung Quốc, hoặc có hành vi xâm hại, ảnh hưởng đến người dùng, thông qua phía Trung Quốc, là tin đồn ác ý. Và Hiker Games sẵn sàng chịu mọi trách nhiệm nếu có bất cứ tổn hại nào đến người dùng ở phương diện này. Ngược lại, Hiker Games sẵn sàng sử dụng mọi quyền được pháp luật cho phép, để chống lại những hành vi cố tình gây tổn hại đến quyền lợi của Hiker Games.

BI VI

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận