Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Game Mobile >>

Đại diện NPH VTC Game: Chúng tôi rất tiếc khi để tình trạng nghẽn mạng và ngắt kết nối xảy ra trên Phục Kích Mobile

June_6th | 11/01/2017 18:25 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao.vn) – “Chúng tôi không dám nói trước điều gì, tuy nhiên sẽ hạn chế tối đa các trường hợp, sự cố xảy ra do vấn đề kỹ thuật để các game thủ có thể yên tâm trải nghiệm trò chơi”, đại diện NPH VTC Game khẳng định sau khi PKM chính thức ra mắt tại Việt Nam.

10g00 ngày hôm nay (11/01), Phục Kích Mobile (PKM) đã chính thức ra mắt người chơi tại Việt Nam theo đúng lịch trình mà NPH VTC Game thông báo rộng rãi từ trước trên nhiều kênh truyền thông.

Tuy nhiên, ngay trong ngày đầu tiên bắt đầu giai đoạn Closed Beta, người chơi PKM đã gặp không ít vấn đề như lỗi đăng nhập game, giật lag và cả những hiện tượng người chơi bay nhảy rất “lạ” in-game…

GameSao đã ngay lập tức liên hệ với NPH VTC Game để tìm hiểu rõ nguyên nhân của những vấn đề trên. Thông qua cuộc phỏng vấn nhanh của GameSao với chị Nguyễn Thùy Liên, đại diện truyền thông của PKM, hy vọng sẽ giải đáp được phần nào những thắc mắc được người chơi quan tâm nhất vào thời điểm hiện tại.

Chị Nguyễn Thùy Liên, đại diện truyền thông của Phục Kích Mobile


GameSao: Được quảng bá rộng rãi trên nhiều kênh truyền thông từ trước, PKM được ấn định Closed Beta vào 10g00 ngày hôm nay (11/01). Nhưng cũng giống như nhiều tựa game thu hút được sự chú ý từ phía game thủ khác, ngay sau khi được tung ra PKM đã có những trục trặc về khâu kết nối tài khoản, đăng nhập game.

Vậy NPH VTC Game đã dự đoán trước được điều này không? Nếu có, đây có phải do hệ thống server của PKM chưa đáp ứng được một lượng người chơi hùng hậu và liệu VTC Game sẽ cải thiện ra sao để tương lai gần không còn gặp phải sự cố đáng tiếc này nữa?

Hai thông báo liên tiếp được PKM đưa ra ngay sau thời điểm ấn định Closed Beta vào sáng ngày hôm nay (11/01)

Đại diện của NPH VTC Game: Nhận định Phục Kích Mobile là một game bắn súng thế hệ mới, có lối chơi đột phá và mới mẻ, do đó, ngay từ thời điểm Alpha Test chúng tôi đã mở tải và test các khả năng chịu tải của server. Sự phản ứng khá tích cực của game thủ sau giai đoạn Alpha Test càng làm chúng tôi tin hơn vào sự thành công của sản phầm này, và, để tránh gặp phải những sự cố về kỹ thuật VTC Game đã xây dựng rất nhiều server dự phòng cũng như test rất kỹ các trường hợp có thể xảy ra.

Trước thời điểm ra mắt hai tiếng (tức 08g00 sáng ngày 11/01) toàn bộ server của Phục Kích đã được mở cửa, để đón những người chơi “tình cờ” bước vào game, đồng thời giảm bớt “gánh nặng” cho server vào thời điểm 10g00 khi game thủ ồ ạt đăng nhập vào trò chơi. Tuy nhiên, do số lượng game thủ đăng nhập cùng lúc quá nhiều, đã dẫn tới tình trạng nghẽn mạng và ngắt kết nối với trò chơi. Sau đó khoảng 30 phút bộ phận kỹ thuật đã khôi phục và kết nối trở lại bình thường.

Chúng tôi rất lấy làm tiếc vì đã để tình trạng trên xảy ra, và đó cũng là điều chúng tôi hoàn toàn không hề mong muốn. Việc các server gặp sự cố tại thời điểm ra mắt không phải hiếm và rất dễ gặp phải ở những game đặc sắc, nhận được sự quan tâm lớn của game thủ. Quan trọng rằng chúng ta khắc phục như thế nào và khắc phục trong thời gian bao lâu.

Về vấn đề kỹ thuật, chúng tôi không dám nói trước điều gì, tuy nhiên sẽ hạn chế tối đa các trường hợp, sự cố xảy ra do vấn đề kỹ thuật để các game thủ có thể yên tâm trải nghiệm trò chơi.

Nguồn: ThangBieu

GameSao: Tài khoản Tống Minh Đức đã đăng tải trong group Cộng Đồng Phục Kích Mobile trên Facebook những bằng chứng cho thấy có nhiều người chơi đã đăng nhập được vào game từ trước thời điểm NPH ấn định giờ ra mắt. Theo đó, nhiều tài khoản khác cũng để lại những bình luận với kiến tương tự.

VTC Game phản hồi ra sao vấn đề trên?

Đại diện của NPH VTC Game: Như thông tin ở câu trả lời trên, chúng tôi chỉ mở game trước hai tiếng để giảm sức tải cho server, cho nên một số game thủ quá nóng lòng đã vào được trò chơi trước thời gian ấn định.

GameSao: Cũng trên group Cộng Đồng Phục Kích Mobile, có khá nhiều người chơi game đã phát hiện ra những hành động “lạ” xuất hiện trong các trận đấu. Theo VTC Game, liệu đây có phải là một hành vi hack, hay do lag in-game? Nếu là hack, phải chăng trong quãng chuẩn bị giữa Alpha Test và Closed Beta, VTC Game vẫn chưa tìm ra cách khắc phục hiện tượng xấu này trong PKM?

Người chơi PKM biết "bay"?

Góc nhìn từ trên cao

Đại diện của NPH VTC Game: Hiện tại chúng tôi vẫn đang tiếp tục làm việc với đơn vị sản xuất trò chơi để có thể tìm ra chính xác nguyên nhân của những bức hình này. Câu trả lời chính thức sẽ được gửi tới các đơn vị báo chí truyền thông trong thời gian tới.

Về vấn đề hack trong game, thì hiện nay, hầu hết tất cả các game bắn súng đều gặp tình trạng này. Về phía VTC Game, chúng tôi sẽ làm việc đến cùng với NSX để tìm ra nguyên nhân của tình trạng này và giải quyết một cách triệt để. Đồng thời,  chúng tôi cũng thành lập 1 đội tuần tra sẽ cũng vào cuộc, để phối hợp cùng dự án rà soát game và có phương án trừng phạt thẳng tay các trường hợp sử dụng gian lận nếu có.


Link tải game: https://phuckich.vtcgame.vn/taigame
Trang chủ: https://phuckich.vtcgame.vn
Group Facebook: fb.com/groups/PKVTCgame


June_6th

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận