Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Game Mobile >>

Đánh giá Asphalt 9 Legends: Huyền thoại đua xe đã trở lại

GameK | 29/07/2018 15:00 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Sau hơn nửa năm chờ đợi, cuối cùng Asphalt 9 Legend đã được phát hành chính thức ra toàn cầu. Và với phiên bản "Huyền thoại" này, nhiều người chơi đi trước đánh giá là còn "hút máu" hơn cả phiên bản Airbone. Hôm nay mình sẽ đánh giá chi tiết Asphalt 9 xem tựa game này hấp dẫn như thế nào nhé.

1. Giao diện game thay đổi không nhiều

Nhìn chung giao diện của Asphalt 9 không thay đổi nhiều lắm so với Asphalt 8, với mình thì đây vẫn là một trong những giao diện game khá rối mắt khi nhìn vào lần đầu tiên và màu sắc thì có phần khá lòe loẹt.

Nói về khoản UI/UX này của Asphalt 9 thì mình khó có thể đánh giá cao được, vì Gameloft nhồi nhét cùng một lúc quá nhiều thông tin lên trên một chiếc điện thoại bé tí ngay từ giao diện chính rồi.

2. Cải tiến về đồ họa

Nếu như máy của bạn có thể chỉnh lên tới mức đồ họa cao nhất, bạn sẽ cảm nhận được Asphalt 9 được cải tiến về mặt hình ảnh nhiều như thế nào. Các hình ảnh xe đua trở nên rõ nét và chân thực hơn. Hiệu ứng nitro cũng trở nên bắt mắt hơn với những vệt xé gió đầy màu sắc bao phủ quanh thân xe.

Các hiệu ứng đổ vỡ khi tông chướng ngại vật ven đường cũng được cải thiện hơn rất nhiều, phù hợp với tiết tấu, nhịp độ đua xe cực nhanh. Ngay cả các yếu tố thời tiết như trời mưa, cảnh vật xung quanh cũng trở nên chân thực hơn rất nhiều.

3. Lối chơi "mì ăn liền"

Một phần trong những cải tiến trên Asphalt 9 chính là lối chơi mì ăn liền - Touch Drive. Tức là bạn chỉ cần vuốt, chạm để điều khiển xe, thay vì cứ nghiêng nghiêng cái điện thoại như trước.

Đánh giá của mình là kiểu đua xe này khiến cho người chơi có cảm giác dễ lái hơn, tập trung điều khiển xe tốt hơn. Với phong cách lái này, bạn sẽ không bao giờ ăn hụt nitro hay bỏ lỡ những tấm thảm bay để lộn nhào nữa.

Nếu bạn vẫn chưa quen với lối chơi này hay thích kiểu "Hardcore" thì có thể quay về kiểu nghiêng xe để điều khiển. Ngay cả mình cũng thích kiểu nghiêng xe này vì nó rất thú vị khi bạn có thể hoàn toàn lái xe theo ý muốn của bản thân và trải nghiệm "đã" hơn.

4. Âm thanh cực chất

Những bản nhạc xuất hiện trong Asphalt 9 hầu hết là những bản nhạc rock sôi động, kiểu phong cách "Underground", đem đến cảm giác như bạn đang đua xe ở thế giới thực vậy. Âm nhạc sôi động đã giúp giảm bớt đi sự nhàm chán của tiếng động cơ, hay những lúc xé gió phụt nitro.

Nghe lại nhạc game Asphalt 9 tại đây.

5. Vấn đề "hút máu"

Bất kể một tựa game nào cũng cần phải có nguồn thu để đội ngũ xây dựng, phát triển game có thể duy trì game hoạt động. Việc Asphalt 8: Airbone bị hack tràn lan khiến Gameloft thất thu đã khiến cho Asphalt 9: Legend cần phải có cải tiến để ngăn chặn vấn nạn này.

Cụ thể thì tài khoản của bạn sẽ liên tục được cập nhật với sever, điều này đồng nghĩa với việc bạn phải có kết nối mạng liên tục khi chơi Asphalt 9. Với các tài khoản hack thì điều này sẽ dễ bị phát hiện hơn.

Cơ chế "hút máu" của Asphalt 9 đã chuyển sang dạng mảnh ghép (Blueprint) mang tính "hên xui" để mở khóa xe, vật phẩm nâng cấp,... thay vì dứt tiền mua đứt như những bản trước. Hên thì bạn mở nhiều lần được đủ mảnh ghép để mở khóa xe, còn xui thì chúng ta đều biết kết cục như thế nào rồi.

Với những người chơi free như mình thì cũng chẳng quan tâm xe đẹp, xe xịn gì, cứ chơi mở khóa dần dần thôi, tiền nào của nấy mà. Có khi chơi tới Asphalt 10 ra mắt thì cũng chưa hết màn của Asphalt 9 đấy :D.

Kết luận

Nhìn chung thì Asphalt 9 là một trong những cải tiến vượt bậc của Gameloft với dòng game đua xe di động, từ lối chơi tới âm thanh đều sống động, hấp dẫn người chơi. Những điểm chưa tốt vẫn còn tồn đọng chính là thiết kế giao diện và độ "hút máu" có thể khiến số lượng người chơi giảm dần.

Link download: iOSAndroid

Theo GameK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận