Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Game Mobile >>

Đây là lý do tại sao các tựa game di động lớn đã và sẽ được mang lên iOS trước tiên

GenK | 25/03/2018 13:00 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Apple có đủ mọi tiền đề để thống trị thị trường game di động khi ngày càng nhiều người chọn iPhone để chơi các tựa game phổ biến vốn trước đây chỉ được phát triển cho các máy console.

Tại Hội thảo các nhà phát triển game 2018 vừa diễn ra cách đây không lâu, một tin tức sốt dẻo xuất hiện: tựa game console cực kỳ nổi tiếng Fortnite sẽ được đưa lên di động, nhưng chỉ dành riêng cho iOS mà thôi. Một vài ngày sau đó, một tựa game bom tấn khác là PlayerUnknown's Battlegrounds cũng cập bến iOS và Android.

Việc Fortnite xuất hiện trên iOS đã khiến cả cộng đồng game thủ sôi sục theo nhiều cách khác nhau. Đây là một tựa game hoàn hảo trên console, khi lên di động lại ưu tiên iOS, và còn hỗ trợ chơi xuyên nền tảng giữa console - PC - di động.

Nhân sự kiện này, Phó giám đốc tiếp thị sản phẩm iOS, iPhone và iPad của Apple - Greg Joswiak - đã có một số chia sẻ về việc Apple đã sử dụng App Store mới được thiết kế lại của mình để khuyến khích game di động như thế nào. Theo ông, "game đã luôn là một trong những chủ đề phổ biến nhất trên App Store". Và quả thực, phiên bản App Store với giao diện mới toanh gần đây đã ưu ái cho game vào một mục lớn riêng, đồng thời giới thiệu mục "Today" trong đó kể lại những câu chuyện liên quan đến game và các nhà phát triển game di động trên toàn cầu.

Nói về lợi thế của iOS so với Android, Joswiak cho biết: "Chúng tôi mang đến cho các nhà phát triển một lượng người dùng cơ sở rất nhất quán, khi mà có đến 90% số thiết bị mà các game thủ đang sử dụng để chơi game đã được cập nhật lên các phiên bản iOS hiện tại". Theo ông thì các khách hàng của Apple rất nhanh nhạy trong việc nắm bắt những thay đổi và các bản cập nhật hệ điều hành, và qua đó cho phép các nhà phát triển có thể thử nghiệm các tính năng mới và tận dụng tối đa sức mạnh của các thiết bị một cách nhanh chóng.

Điều này cho thấy tại sao Epic Games lại quyết định tung Fortnite lên iOS trước, và sau đó nhiều tháng mới đến lượt Android: "Có một lượng rất lớn các thiết bị Android mà chúng tôi muốn hỗ trợ. Chúng tôi muốn đảm bảo người chơi Android có trải nghiệm tốt nhất, do đó chúng tôi cần nhiều thời gian hơn".

Tiếp đó, Joswiak còn chia sẻ rằng ông tin các tựa game console chất lượng sẽ thường xuyên được đưa lên iOS như "chuyện thường ngày ở huyện" mà thôi.

"Họ sẽ mang các tựa game trên thế hệ console hiện tại lên iOS" - Joswiak nói, và nhấn mạnh rằng các nền tảng di động như iPhone và iOS là một sự kết hợp độc nhất giữa phần cứng và phần mềm, là sự lựa chọn hàng đầu khi nói đến game di động.

Một lợi thế lớn khác của Apple là hãng có thể cải tiến rất nhanh và cung cấp cho các nhà phát triển những công nghệ và khả năng mới:

"Mỗi năm, chúng tôi có thể nâng cấp công nghệ dành cho các nhà phát triển" - Joswiak nói và so sánh chu kỳ nâng cấp của Apple so với chu kỳ 4-5 năm của các phần cứng console - "Trước khi cả ngành công nghiệp biết về điều đó, chúng tôi đã khiến mọi người choáng ngợp với công nghệ rồi. Nhiều người đã sửng sốt vì trải nghiệm gameplay toàn diện của các tựa game đó".

Theo GenK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Từ khóa: ios, Appstore, Apple
Có thể bạn quan tâm
Bình luận