Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Game Mobile >>

Demon Avengers TD: Game thủ thành thế hệ mới

Ti ĐI | 03/06/2014 00:00 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao) - Xây tháp canh thủ thành (Tower Defense - TD) là thể loại game rất phổ biến trên các cửa hàng ứng dụng dành cho di động, nhưng Demon Avengers TD lại mang tới một trải nghiệm mới mẻ, độc đáo khác hẳn với những tựa game cùng thể loại.

Demon Avengers TD được phát triển bởi hãng game Weeme Studio tới từ Trung Quốc đã tạo nên một cuộc cách mạng mạnh mẽ trong dòng game TD đã xuất hiện khá lâu đời.

Trong game Demon Avengers TD, bạn có những kẻ thù đi dọc theo một con đường cố định hướng tới một cánh cổng (portal) đã được lập trình sẵn. Công việc của bạn là phải ngăn chặn để chúng không lọt được qua cánh cổng đó. Bạn xây tháp canh để tấn công kẻ thù. Với mỗi kẻ thù tiêu diệt được, bạn sẽ nhận được tiền để bổ sung vào ngân khố của mình, để rồi sau đó dùng chúng để xây những tháp canh mới hoặc nâng cấp những cái đã xây trước đó.

Có một loạt các tháp canh có sẵn, cũng như phép thuật và các loại bẫy mà bạn có thể sử dụng để tiêu diệt hoặc làm chậm kẻ thù. Ngoài ra, trò chơi còn cung cấp một vài vị anh hùng để bạn có thể tự do di chuyển chúng xung quanh bản đồ. Tổng cộng có 30 loại tháp canh khác nhau có trong Demon Avengers TD.

Có rất nhiều tùy biến có sẵn trong trò chơi ngoài việc xây tháp chống cửa như: bạn có thể nâng cấp những tháp canh với các ngôi sao kiếm được khi vượt qua màn chơi (level), hoặc mua những vị anh hùng bằng cách sử dụng đá quý (gems) mà bạn nhặt được ngẫu nhiên trong lúc chiến đấu. Nếu trong một màn chơi quá khó, bạn có thể dùng các ngôi sao hoặc đá quý ở đầu trận để mua những đồ vật nâng cấp, chúng sẽ giúp ích cho bạn khá nhiều đấy.

Có 2 dạng chính trong thể loại game Tower Defense. Một là, trò chơi yêu cầu bạn phải xây thật nhiều tháp canh. Hai là, bạn phải dùng tiền kiếm được để nâng cấp các tòa tháp canh bất kỳ nếu muốn “phá đảo”. Demon Avengers TD thuộc dạng thứ hai, khi bạn phải nâng cấp các tòa tháp canh của mình để chúng gây ra nhiều sát thương hơn lên kẻ địch thay vì xây quá nhiều (spam) những tòa tháp rẻ tiền có cấp độ thấp.

Có quá nhiều loại kẻ thù khác nhau xuất hiện trong Demon Avengers TD. Chẳng hạn với những loại biết bay, thì bạn không thể làm gì được chúng với những khẩu pháo (cannon) được. Hay với những tên quái vật tay sai (minion), thì chúng không dễ dàng bị đánh bại bởi những mũi tên…Bạn cần phải có sự kết hợp tốt giữa những loại tháp canh với nhau nếu muốn thành công trong trò chơi. Đây là một điểm cộng trong game Demon Avengers TD: có rất nhiều loại tháp canh khác nhau, và trong số này không loại nào là vô dụng cả.

Nếu bạn nghĩ trò chơi quá nhàm chán và chậm chạp, bạn luôn được khuyến khích để sử dụng nút bấm “2x” sẽ tăng tốc độ gấp đôi cho trò chơi. Nút bấm này nên được sử dụng đúng lúc, bởi kẻ thù sẽ tuột khỏi tầm kiểm soát của bạn bất cứ lúc nào với tốc độ chóng mặt, và bạn chẳng thể đủ thời gian phản công bằng cách xây dựng những tháp canh thích hợp đâu.

Một điều khá lạ lùng và đặc biệt mà trò chơi Demon Avengers TD đem lại đó chính là một cốt truyện khá mạch lạc và rõ ràng, điều mà hiếm có game thể loại Tower Defense nào có được. Cốt truyện trong trò chơi đã giải thích vì sao bạn phải cố gắng ngăn chặn những kẻ ám sát xâm nhập vào cánh cổng thiêng liêng. Hình ảnh các nhân vật đối thoại với nhau được xuất hiện trước mỗi nhiệm vụ đem lại sự thích thú cho người chơi.

Demon Avengers TD là một game có đồ họa 3D đẹp mắt tương thích trên điện thoại di động với nhiều hình mẫu và nhân vật tuyệt đẹp. Những vi anh hùng đem lại ấn tượng về mặt thị giác với hình ảnh những pha hành động tấn công kẻ thù đa dạng.

Các trò chơi có đồ họa 3D thường rất hao pin trên điện thoại di động. Nhưng trong trường hợp này, sự thú vị mà Demon Avengers TD sẽ khiến người chơi quên mất nhiệm vụ phải tiết kiệm pin điện thoại để tập trung vào việc tiêu diệt kẻ thù trong game.

Chỉ có một lỗi đáng kể gặp phải trong quá trình chơi, đó là với các tính năng phóng to (zooming) và thu nhỏ (panning). Sau khi phóng to, bạn không thể xoay camera của bạn và cũng chẳng thể xây tháp, hoặc chẳng thế làm bất cứ điều gì. Hi vọng lỗi không đáng có này sẽ được hãng Weeme Studio sớm khắc phục.

Weeme Studio nói rằng, họ phát triển tựa game Demon Avengers TD này vì họ là một fan ruột của Kingdom Rush (một game TD khác) đình đám. Nhưng thực tế, không có nhiều sự tương đồng ngoài việc hai trò chơi này cùng một thể loại game. Kingdom Rush là một game 2D, trong khi Demon Avengers TD lại là một game 3D đẹp mắt.

Demon Avengers TD là một game Tower Defense đáng chơi với những cải tiến về mặt đồ họa cũng như gameplay đáng kể so với những tựa game cùng thể loại khác.

Demon Avengers TD hiện đã có trên iOS và Android. Bạn có thể download tại đây.

Ti Đi (Theo GiA)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận