Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Diablo Immortal, phiên bản mobile của huyền thoại hack-n-slash Diablo, được cho là sắp sửa sẵn sàng ra mắt người chơi bất chấp việc phải hứng chịu những lời chỉ trích thậm tệ từ lần đầu tiên được giới thiệu vào tháng 11 năm ngoái.

Thông tin này được Yang Zhaoxuan, Giám đốc điều hành của NetEase Games, công ty Trung Quốc phối hợp cùng Activision Blizzard thực hiện dự án Diablo Immortal.

Phát biểu tại một cuộc họp của các cấp quản lý lãnh đạo của NetEase, Zhaoxuan cho biết rằng Diablo Immortal hiện đã được chính phủ Trung Quốc cấp phép phát hành tại thị trường nội địa.

Vào tháng 12 năm ngoái, nhiều nhà phát triển cũng như các tựa game bị liệt vào danh sách kiểm tra, đánh giá nội dung của Ủy ban Đánh giá Đạo đức Chơi game Trực tuyến của Trung Quốc.

Ủy ban này hướng tới những tựa game online đang có đông đảo người chơi nhằm đưa ra những quyết sách hạn chế chứng “nghiện game”. Nhiều báo cáo ban đầu có đề cập tới việc hai “bom tấn” PlayerUnknown’s Battlegrounds lẫn Fortnite đều bị cấm phát hành tại quốc gia đông dân nhất thế giới.

Các nhà phát triển thương hiệu nhượng quyền khác, trong đó có Diablo của Blizzard, cũng bị nhắc nhở.

Từ góc độ của một nhà đồng phát triển thì (Diablo Immortal) gần như đã sẵn sàng. Trong lộ trình ra mắt sắp tới, tôi khuyến khích thị trường đặt những câu hỏi trực tiếp tới Activision Blizzard”, đại diện của NetEase phát biểu.

Hình ảnh kèm những thông tin đầu tiên của Diablo Immortal xuất hiện trong khuôn khổ sự kiện BlizzCon 2018 hồi đầu tháng 11 năm ngoái với đầy rẫy những sự chê bai, dè bỉu từ phía khán giá cỏ mặt trực tiếp lẫn cộng đồng game thủ toàn cầu.

Fan của series game chặt chém lừng dành không hề có thông tin về Diablo 4, Diablo 2: Remastered hay những nội dung làm mới Diablo 3,…khi Blizzard đang dành sự tập trung của họ vào phiên bản mobile hợp tác cùng một công ty Trung Quốc.

Đáng nói hơn, màn giới thiệu Diablo Immortal tại BlizzCon 2018 lại chính là lần cuối cùng Mike Morhaime xuất hiện trên sân khấu với tư cách đồng sáng lập của Blizzard.

Trong những tháng sau đó, Blizzard tiếp tục chạy chiến dịch quảng bá Diablo Immortal với sự ghẻ lạnh từ phía cộng đồng game thủ. Cũng tại thời điểm đó, Blizzard cũng đã công bố ngừng hỗ trợ các sự kiện esports của Heroes of the Storm và chia tay với nhiều chuyên gia cao cấp của công ty – không rõ kế hoạch phát hành Diablo Immortal có liên quan gì tới những sự việc này không.

Đáng buồn hơn thế, Blizzard đã sa thải gần 800 nhân viên trong cuộc tái cơ cấu lớn bậc nhất lịch sử công ty game danh tiếng.

Nhìn vào những thông tin không mấy khả quan trên, có thể coi Diablo Immortal là canh bạc cuối cùng nhằm cứu vãn tình thế vốn đang bi đát của Blizzard. Hồi tháng 9 năm ngoái, giá trị của Blizzard tụt xuống mức giá thấp nhất trong lịch sử, 83.19 USD/cổ phiếu. Thậm chí, theo những báo cáo vào quãng thu-đông vừa qua, con số này còn sụt giảm hơn thế.

Hiện tại, Blizzard hiện chỉ được định giá bằng một nửa so với cách đây khoảng nửa năm.

None (Theo VPEsports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận