Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Phiên bản iOS của Clash Royale được phát hành trên toàn thế giới vào ngày 02 tháng 03 năm 2016 và sau đó một tháng tới phiên bản Android. Clash Royale là game mobile pha trộn sự kết hợp của những yếu tố trong thế giới Clash of Clans với lối đánh của thể loại MOBA, thủ thành và thu thập thẻ. Tựa game này đòi hỏi tính chiến thuật cao trong việc phát động tấn công hoặc phòng thủ tháp. Tham gia vào game, người chơi sẽ bắt gặp các nhân vật quen thuộc trong đàn anh Clash of Clans. Người chơi sẽ tự mình tạo dựng một Battle Deck bao gồm các thẻ bài công, thủ… để tham chiến. Game còn cho phép người chơi tạo dựng nên các Clan và chia sẻ thẻ bài của mình cùng các thành viên khác.

Mặc dù đã không còn gây sốt như thời điểm mới ra mắt nhưng Supercell, cha đẻ của Clash of Clans vẫn tự tin nói rằng, đàn em Clash Royale vẫn đang chiếm được cảm tình cũng như như yêu thích của fan hâm mộ. Tháng 9 vừa qua, cùng với Clash of Clans thì Clash Royale đã có những bước thăng tiến mạnh mẽ trên các bảng xếp hạng doanh thu và lượt tải. Tổng số tiền mà nó đem về cho Supercell trong tháng 9 là 45,8 triệu USD theo những dữ liệu báo cáo từ Sensor Tower.

Bản cập nhật đầu tháng 9 đã bổ sung thêm các tính năng giao dịch mới trong tính năng clan và giới thiệu một lá bài thuộc nhóm Epic đó là Goblin Giant. Nhờ vào những bổ sung này, doanh thu của Clash Royale đứng thứ 10 trong số tất cả các trò chơi trên toàn thế giới trong tháng 9. Với 25% doanh thu trong tháng 9 đến từ Hoa Kỳ tương đương với số tiền 11,7 triệu USD. Nhật Bản và Đức cùng đóng góp vào tổng doanh thu với vị trí thứ hai, cả hai khu vực đóng góp khoảng 9,4 %.

Clash Royale cũng có thêm hơn 6 triệu người chơi mới trong tháng 9. Con số này đánh dấu mức tăng 3% so với tháng 8 và nó đã đứng hạng 35 trong số tất cả các trò chơi trong tháng ở khía cạnh lượt tải xuống. Phần lớn các lượt cài đặt mới trong tháng 9 đến từ Brazil, chiếm gần 13% tổng lượt tải xuống. Hoa Kỳ đứng thứ 2 với 8,9%. Clash Royale hiện đã tích lũy được 2,3 tỷ đô la tổng doanh thu trên toàn thế giới và đạt 354 triệu lượt tải xuống.

Với doanh thu khủng khiếp vừa được hé lộ, Clash Royale cho thấy tầm ảnh hưởng của nó không thua kém gì những tựa game bắn súng sinh tồn, MOBA đang gây sốt toàn cầu như PUBG Mobile, Rules of Survival, Fortnite, Pokemon GO. Tại Asian Games 2018 vừa qua, Clash Royale cũng được đưa vào trở thành môn thể thao biểu diễn.

Theo GameK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận