Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Game Mobile >>

[E3 2016] We Happy Few - Tựa game mobile ảo giác mang hơi hướng kinh dị

| 14/06/2016 10:29 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Cuộc phiêu lưu của bạn trong We Happy Few bắt đầu, với những hiện thực tăm tối, kinh dị đến mức khủng khiếp đội lốt cuộc sống chỉ có màu hồng

Không phải đến tận bây giờ We Happy Few, tựa game đang được Compulsion Games phát triển được giới thiệu. Thế nhưng tại sự kiện họp bảo E3 2016 của Microsoft vừa kết thúc cách đây ít phút, We Happy Few lại một lần nữa khiến giới hâm mộ vừa háo hức chờ đợi ngày game ra mắt, nhưng cùng lúc đó lại khiến cho game thủ phải khiếp sợ với phong cách cực kỳ độc đáo của tựa game.

We Happy Few E3 Gameplay

Trong We Happy Few, không có một ai không hạnh phúc cả. Ai cũng nở những nụ cười ngoác đến mang tai. Bạn sẽ rất nhanh chóng đặt ra câu hỏi, trong xứ sở thiên đường nơi ai cũng tươi roi rói, vui vẻ nhiệt huyết thì có gì đáng để làm game? Lý do khiến tất cả những con người trong thế giới giả tưởng của London những năm 1960 bị bắt ép uống một loại thuốc có tên Joy khiến cho họ cảm thấy hạnh phúc. Và tác dụng phụ là gì? Ảo giác khủng khiếp khiến cuộc đời chỉ có màu hồng.

Vì sao họ lại phải uống Joy? Câu chuyện của We Happy Few lấy bối cảnh hậu thế chiến thứ hai, khi quân Đức xâm chiếm thành công đất nước Anh. Và cư dân Wellington Wells đã làm được một việc để đuổi quân Đức khỏi quê hương của họ, trong game chỉ được đề cập với cái tên "A Very Bad Thing" (Điều cực kỳ tồi tệ). Không ai còn nhớ chuyện đó là gì, xảy ra như thế nào, nhưng sau đó toàn bộ người dân đã phải hứng chịu cảm giác tội lỗi mãi về sau.

Lo sợ cảm giác tội lỗi và chán nản sẽ khiến cả cộng đồng suy sụp, Joy ra đời, giống như một thứ ma túy gây ảo giác, một món thuốc khiến rất nhiều nghệ sỹ nước Anh mê mẩn, tạo ra những tác phẩm âm nhạc để đời trong khi phê thuốc.

 

Và đến một ngày, nhân vật chính của game quyết định không uống thuốc nữa. Cuộc phiêu lưu của bạn bắt đầu, với những hiện thực tăm tối, kinh dị đến mức khủng khiếp đội lốt cuộc sống chỉ có màu hồng tươi đẹp rực rỡ không một gợn đen của sự buồn thảm thê lương.

 

Nhân vật nào trong game cũng cười toe toét, và chính điều đó khiến người xem trailer bị hoảng sợ vì thứ thuốc đầu độc con người, khi mỗi người đều đeo lên mặt một lớp mặt nạ trắng toát che giấu mọi cảm xúc phía sau. Và nếu bị bắt trong quá trình trốn chạy, bạn sẽ phải chơi lại game từ đầu, và vẫn chưa biết game có hệ thống save ra sao nếu game cực kỳ khó nhằn như thế này.

 

We Happy Few hoàn toàn không chỉ có những chi tiết hư cấu. Bản thân những người dân châu Âu sau thế chiến thứ hai cũng rơi vào tình cảnh trầm cảm nặng do những sang chấn tâm lý hậu thảm họa. Bạn hẳn vẫn còn nhớ "lời nguyền" của bản nhạc Gloomy Sunday chứ? Chính tâm lý chán nản đã khiến rất nhiều người châu Âu tự vẫn trong tình cảnh nghèo nàn, tăm tối khi nghĩ về tương lai. Cùng với đó là xã hội, hình ảnh, những kiểu tóc hay thời trang cũng được thiết kế tạo ra cảm giác những năm đầu thập niên 60 nước Anh, cực kỳ ấn tượng.

Tựa game hành động sinh tồn góc nhìn thứ nhất này sẽ ra mắt vào ngày 26/07/2016 tới đây trên các hệ máy Xbox One và PC.

 

Theo Trí Thức Trẻ

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận