Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Game Mobile >>

Emobi vẫn nuôi hoài bão làm game cho người Việt sau khi đổi tên Studio

| 12/12/2015 10:35 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao) - Khác với những dự đoán cho rằng việc Emobi Studio quyết định đổi tên thành HikerGames là bởi hãng muốn đi theo hướng phát triển game quốc tế chất lượng cao. Mới đây Hiker Games đã hé lộ về một dự án game Việt hoàn toàn mới, tiếp tục khẳng định tinh thần làm Game Việt cho người Việt.

Vào ngày 08/10/2015 vừa qua, làng game Việt đã đón nhận một thông tin khá bất ngờ khi Emobi Games - một trong những Studio phát triển game Việt chất lượng của nước nhà quyết định thay đổi thành tên gọi thành HikerGames Studio. Sau câu chuyện này, ngành game Việt đã có rất nhiều ý kiến bàn luận về lý do vì sao Emobi Games lại liều lĩnh đánh đổi cái tên tạo nên thương hiệu huyền thoại cho hãng và quyết định thay thế nó bằng một tên gọi mới?
 

HikerGames Studio - Tiền thân của Emobi Studio, một trong những Studio phát triển game chất lượng của Việt Nam.

Trong số đó cũng là những nghi vấn cho rằng đây là dấu hiệu Emobi đã mất nhiệt với tinh thần, với nỗi hoài bão làm game Việt cho người Việt, rằng hãng đang muốn tìm cho mình một hướng đi sinh tồn mới trên biển lớn, nơi mang lại cho họ cơ hội thành công cao hơn như sản phẩm game Indie Toy Quest từng gặt hái được trong thời gian qua.

Đội ngũ HikerGames Studio vẫn đang ngày ngày miệt mài với dự án game kiếm hiệp Việt - Lục Đại Tông Sư.

Tuy nhiên, những thứ trên vẫn chỉ được coi là lời đồn đoán chưa chính xác về định hướng phát triển của HikerGames Studio, bằng chứng là mới đây, Studio này đã tiếp tục hé lộ tới cộng đồng game thủ nước nhà một dự án game Việt cho người Việt hoàn toàn mới mang tên Lục Đại Tông Sư, theo đó, dự án này sẽ là ngọn đuốc sáng mới của HikerGames Studio, tiếp tục khẳng định tinh thần bất khuất của game Việt mà hãng từng thực hiện rất thành công từ thời còn mang tên Emobi Studio.

Game Kiếm hiệp Việt: "Chất vẫn chưa đủ, cần hơn cả là sự tinh túy!"

Đại Minh Chủ, Mộng Võ Lâm - 2 game kiếm hiệp Việt thành công đình đám của HikerGames Studio và SohaGame.

Nhắc đến hai cái tên game Việt Đại Minh Chủ và Mộng Võ Lâm, chắc chắn đây không chỉ là hai đứa con tinh thần tâm huyết và sự thành công vang dội đối với riêng SohaGame và HikerGames Studio (tiền thân của Emobi Games). Nó còn là sự tự hào, là bằng chứng cho thấy trí tuệ và sức sáng tạo của người Việt Nam thực sự đáng để bạn bè quốc tế khen ngợi và nể phục.

Sự thành công của Đại Minh Chủ là "cú sốc mạnh" đối với những ai hoài nghi về giá trị sáng tạo của người Việt Nam.

Bởi vì trước đó, ngay cả cộng đồng game thủ nước nhà cũng chưa có ai dám nghĩ, chưa từng ai dám đặt niềm tin rằng một ngày người Việt có thể cho ra mắt các sản phẩm game kiếm hiệp sở hữu chất lượng tuyệt đỉnh, hứa hẹn còn vượt xa các game online từ nơi quê hương khai sinh nên bối cảnh giang hồ kiếm hiệp cho nó.

Mộng Võ Lâm tiếp tục thành công, tuy nhiên cả HikerGames và SohaGame vẫn coi đây chỉ là bước khởi đầu.

Rồi khi đạt được thành công ngoài sự mong đợi từ Đại Minh Chủ và Mộng Võ Lâm, cả SohaGame và HikerGames đều cùng thống nhất rằng đó mới chỉ là bước khởi đầu của họ trong cuộc cách mạng làm Game Việt cho người Việt Nam. Ngay cả với bản thân Nguyễn Tuấn Huy - người lãnh đạo đứng đầu HikerGames thời bấy giờ cũng chưa thực sự hài lòng về hai đứa con do bàn tay, trí tuệ và tâm huyết của mình nhào nặn thành, trong một cuộc phỏng vấn ngắn với báo chí mới đây, ông Tuấn Huy đã thẳng thắn chia sẻ:

Ông Nguyễn Tuấn Huy - người đứng đầu HikerGames Studio.

"Khi cùng các đồng nghiệp bắt tay vào phát triển các dự án game kiếm hiệp Việt, tôi nhận ra rằng, nếu chỉ thể hiện được độ chất trong gameplay thì chắc chắn vẫn chưa đủ để tạo nên một game kiếm hiệp hoàn hảo dành riêng cho người Việt, để đạt được tới cảnh giới ấy, thứ HikerGames cần là phải tìm ra chất tinh túy kiếm hiệp - thứ mà nhà văn Kim Dung đã bỏ công ẩn giấu trong những bộ tiểu thuyết huyền thoại của ông, lột tả và đưa yếu tố này thấm đến tận xương tủy sản phẩm.


Ông Tuấn Huy kỳ vọng Lục Đại Tông Sư sẽ là mảnh ghép cuối cùng cho dự án game kiếm hiệp trong mơ của người Việt Nam.

 

Nói cách khác, cả HikerGames và SohaGame hiện tại đều đang nuôi chung một tham vọng không tưởng, đó là việc đưa hình tượng một game kiếm hiệp trong mơ của người Việt bước ra ngoài đời thực. Cá nhân tôi đánh giá Đại Minh Chủ chưa làm được điều này, Mộng Võ Lâm mới chỉ thể hiện được vài nét và dự án Lục Đại Tông Sư mới chính là mảnh ghép cuối, chứa đựng trong mình giá trị kỳ vọng to lớn của người Việt, của đội ngũ HikerGames và NPH SohaGame.."
 

Lục Đại Tông Sư sẽ là dự án game Việt đầu tiên được SohaGame đầu tư kinh phí "dữ dội"!

 

Theo lời chia sẻ trực tiếp từ ông Nguyễn Trọng Mạnh - Trưởng phụ trách các dự án game Việt từ NPH SohaGame, Lục Đại Tông Sư sẽ là dự án game Việt sở hữu tính quy mô và nguồn vốn đầu tư "dữ dội" nhất từ trước tới nay, so với lịch sử các dự án game Việt từng được SohaGame đỡ đầu. Theo đó, game kiếm hiệp này sẽ được xây dựng theo phong cách nhập vai MMORPG với đồ họa 3D sắc nét, thay vì lối chơi chiến thuật thẻ tướng vốn được đánh giá là đã lỗi thời.
 

 

Cũng nhờ được xây dựng dựa trên những kinh nghiệm, bài học xương máu từ Đại Minh Chủ và Mộng Võ Lâm mà các tính năng xuất hiện trong Lục Đại Tông Sư sẽ thực sự được kế thừa tinh hoa từ hai bậc tiền bối đi trước. Hiện tại, game đã xuất hiện Fanpage chính thức tại địa chỉ: Fb.com/LucDaiTongSu.vn. Những thông tin xoay quanh dự án game Việt "khủng" đầy bí ẩn này từ NPH SohaGame và HikerGames Studio sẽ được chúng tôi cập nhật đến độc giả trong các bài viết gần nhất!

BI VI

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận