Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Nói đến dòng game chiến thuật thời gian thực, không thể phủ nhận rằng gần đây thể loại game này đang làm mưa làm gió các bảng xếp hạng trò chơi tại nhiều quốc gia trên thế giới. Với lối chơi mang đậm tính chiến thuật từ xây dựng công trình, quản lý tài nguyên, kiến thiết quân đội, điều lính chiến tranh..., các trò chơi thuộc thể loại này luôn khiến người chơi cảm thấy vô cùng hứng thú trước những màn đối đầu 'cân não'.

Mặt khác, doanh thu của những trò chơi nằm trong thể loại này cũng luôn thuộc dạng 'khủng' (ví như Clash of Clans đứng top 1 doanh thu tại Mỹ) và là 'cục nam châm' thu hút rất nhiều hãng phát triển, phát hành. Trong đó, có thể kể đến Siegefall của Gameloft, Beasts vs Bots của Nexon M, Thumb Empries của 4399en, nhưng đó là những 'thành viên mới' của thị trường nước ngoài, đối với thị trường Việt, mới đây chúng ta cũng có một cái tên gây được khá nhiều sự chú ý là Era of War do VMG phát hành.

Có thể bạn sẽ thắc mắc cái tên Era of War đậm chất 'hàng ngoại' nhưng tại sao lại được VMG, một hãng phát hành mới nổi trong thị trường Việt phát hành, thì xin thưa rằng, trò chơi này hoàn toàn là do đội ngũ phát triển của Việt Nam phụ trách từ A đến Z.

Xâm nhập vào thế giới của Era of War, người chơi sẽ được quay trở về kỷ nguyên chiến tranh vô cùng thịnh vượng, ở nơi đó, bạn có thể tạo dựng quân đội cho riêng mình, xây dựng và nâng cấp thành trì, quân lính để chiến đấu với những người chơi khác trên hệ thống thời gian thực. Mang trong mình những yếu tố quen thuộc của một game chiến thuật, nhưng với sự kết hợp các tính năng của một game online như việc chơi cùng bạn bè, gây dựng liên minh, đem quân đi xâm chiến, Era of War xác thực là một tựa game vô cùng hấp dẫn đáng trải nghiệm.

Đồ họa trong Era of War khá bắt mắt, mang tới nhiều màu sắc sinh động và các hiệu ứng cháy nổ cũng được thể hiện rất tốt. Đặc biệt giao diện trong game cũng được thiết kế khá thông minh, các tính năng được hiển thị khá thông minh giúp người chơi dễ dàng quan sát và sử dụng thông qua thao tác chạm đơn giản.

Về mặt gameplay, có thể nói Era of War chính là 'bản sao' của Clash of Clans bởi lối chơi của chúng có rất nhiều điểm tương đồng. Bạn sẽ bắt đầu game với một vùng đất riêng, hệ thống sẽ hướng dẫn các bước đi đầu tiên để xây dựng những công trình dựa trên số tài nguyên ít ỏi ban đầu. Trong quá trình xây, tùy thuộc vào loại hình công trình mà người chơi sẽ phải chờ đợi những khoảng thời gian khác nhau để chúng hoàn thiện. Game cung cấp các công trình phòng thủ như súng cối, tháp tên hay các loại bẫy và tường để ngăn chặn kẻ thù. Tuy vậy, Era of War vẫn có những điểm đổi mới đáng kể như chức năng đặt cược khi đang chiến đấu, hệ thống tướng mới...

Ngoài ra, Era of War còn có hệ thống hỗ trợ đa ngôn ngữ (dĩ nhiên là sẽ có Tiếng Việt), đây cũng là một nguyên do khiến Era of War có thể tiến gần với nhiều đối tượng game thủ Việt hơn. Bên cạnh đó, đây cũng là một động thái cho thấy tham vọng 'xuất ngoại' của hãng VMG.

Hiện tại, Era of War vẫn đang được VMG tiến hành giai đoạn close beta để thu thập ý kiến của người chơi. 

Bạn có thể tải trò chơi về tại đây: iOS / Android.

T.B (GameSao.vn)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận