Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Game Mobile >>

Exhaust Thing - Bạn sẽ làm gì khi Trái Đất bị ô nhiễm?

| 04/02/2016 00:00 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Exhaust Thing mang đậm tính nhân văn, game đã chỉ rõ rằng: Ô tô, máy bay, khí độc thải ra môi trường chính là những tác nhân gây nên sự ấm lên toàn cầu, dẫn đến phá hủy bầu khí quyển và dần dần, chúng sẽ đóng vai trò quyết định dẫn tới sự diệt vong của loài người.

Trước khi tự thành lập một studio riêng, đội ngũ của FencingFleas đã làm việc ở nhiều ở các nhà sản xuất game khác trước khi tạo ra một game đầu tiên với bộ engine hỗ trợ nhiều hệ điều hành khác nhau. Exhaust Thing là tựa game trên nền tảng di động đầu tiên và cũng là sản phẩm mang tính quyết định đến số phận studio của họ. 

 

Exhaust Thing mang đậm tính nhân văn, game đã chỉ rõ rằng: Ô tô, máy bay, khí độc thải ra môi trường chính là những tác nhân gây nên sự ấm lên toàn cầu, dẫn đến phá hủy bầu khí quyển và dần dần, chúng sẽ đóng vai trò quyết định dẫn tới sự diệt vong của loài người.

Vì lý do “lạc đề”, chúng ta sẽ không thể liệt ra toàn bộ những điều bạn có thể làm để bảo vệ thế giới thật, nhưng trong game thì bạn chỉ việc chạm vào những đám mây bản và kéo chúng ra khỏi bầu khí quyển trước khi chúng kịp ăn được tầng ozone. Nếu như bầu không khí bị ô nhiễm quá nặng nề, trái đất sẽ trở nên rất nóng. May mắn thay, bạn có thể mở ra được những dụng cụ qua từng màn chơi và nó sẽ giúp cho công việc của bạn dễ dàng hơn rất nhiều.

 

Exhausthing mang đến cho người chơi phong cách gameplay khá dễ dàng. Người chơi chỉ việc di chuyển ngón tay trên màn hình để có thể xoay trái đất. Một cái chạm nhẹ vào đám mây bẩn là có thể tiêu diệt chúng, thu thập các đồng xu hay sử dụng các thiết bị của bạn. Với những mẫu hình họa 2D ngộ nghĩnh, game sở hữu nền đồ họa khá dễ thương.

 

Càng chơi lâu, Exhaust Thing sẽ càng mở ra nhiều loại kẻ thù mới và các dụng cụ để tiêu diệt. Âm nhạc trò chơi không gây khó chịu, dễ nghe cho đa số người chơi. Càng chơi Exhaust Thing bạn sẽ có thể thấy được thông điệp của những tác giả trò chơi: Dần dần, bạn sẽ hiểu sự khó khăn trong việc giữ cho bầu khí quyển của trái đất được sạch sẽ như thế nào.

 

Thế nhưng, game cũng có một số điểm yếu đáng tiếc. Chỉ có tất cả 8 màn chơi trong phần chơi đơn. Các vật dụng và kẻ thù về sau được mở ra cũng không có nhiều và gameplay của Exhaust Thing cũng có thể làm phật lòng một số gamer thích khám phá vì độ “hẫng” mà game vô tình tạo ra.

 

Nhìn chung, Exhaust Thing là một game được hoàn thiện tốt và có thể mang lại thời gian vui vẻ cho người chơi. FencingFleas đã thành công trong việc đề cập dến một vấn đề hết sức đáng quan tâm ở thời điểm hiện tại thông qua một trò chơi đơn giản mà rất dễ “nghiện”. Đáng tiếc hiện tại phiên bản dành cho các hệ máy iOS đã không còn.

Bạn đọc quan tâm có thể tải game tại đây: Android

 

Theo Trí Thức Trẻ

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận