Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:
Chúng ta hãy tạm thời quay lại khoảng thời gian 5-10 năm trước, khi mà smartphone vẫn chưa thịnh hành ở Việt Nam cũng như trên thế giới. Trong thời điểm đó, do hạn chế về phần cứng mà nền công nghiệp game mobile vẫn chưa thực sự trở thành miếng bánh ngon cho vô số nhà phát triển cũng như lập trình viên như bây giờ mà chủ yếu là sân chơi lớn của những hãng lớn như Gameloft.
 
Cũng do những hạn chế về phần cứng mà game thủ thời điểm đó chỉ có thể làm bạn với những tựa game nhẹ nhàng như snake, pinball,… và rất nhiều trò được xây dựng bằng java khác chứ không nghĩ rằng sự phát triển của công nghệ sẽ đưa chúng ta đến những bom tấn về cả gameplay lẫn đồ họa như Infinity Blade, Modern Combat,… Và hôm nay chúng ta sẽ đến với 1 tựa game gợi lại khá nhiều kỷ niệm của thể loại bắn máy bay thời điểm đó với cái tên Fish Surf Ocean do tác giả Huỳnh Thanh Huy phát triển.
 
Hẳn bạn vẫn còn nhớ cái cảm giác cầm điện thoại trên tay, sử dụng những nút 2, 4, 6, 8 để di chuyển, 5 để bắn khi chơi những tựa game bắn máy bay thời xưa, Fish Surf Ocean cũng mang lại cho bạn cảm giác thân thuộc đó, chỉ khác là trên màn hình cảm ứng mà thôi.
Trong tựa game, bạn sẽ vào vai chú cá vàng Lele băng qua chặng đường đầy khó khăn và vật cản để tìm những viên ngọc sao sao chữa bệnh cho mẹ mình. Cách chơi của game cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần vuốt màn hình để Lele di chuyển và nếu xuất hiện kẻ địch thì ấn vào màn hình để nhả đạn mà thôi. Cứ như vậy, bạn sẽ dần dần vượt qua từng màn chơi.
 
Ngoài việc phải vượt qua vô số chướng ngại vật trên đường đi thì hạ gục những con boss cũng là 1 phần tất yếu để bạn có thể qua bàn. Fish Surf Ocean mang đến cho bạn 1 thế giới đầy sinh động với những con boss vô cùng đa dạng, từ cá cua, bạch tuộc đến cả vua thủy tề,… Điều này sẽ tạo cho người chơi cảm giác khá thú vị.
Như đã nói ở trên thì cơ chế chiến đấu của Fish Surf Ocean là vuốt màn hành để di chuyển và chạm để bắn. Tuy nhiên có lẽ do những con boss cũng như chướng ngại vật trên đường đi khá khó nhằn nên tác giả mang đến hệ thống những skill để càn quét chúng. Những skill này không có gì là quá khác lạ so với những tựa game khác nhưng chúng thật sự khá thú vị, ví dụ như skill “vòng xoáy” sẽ xóa sổ toàn bộ chướng ngại vật trên đường để bạn có thể thoải mái thu nhặt những viên ngọc sao sao,…
 
Về mặt đồ họa, thẳng thắn mà nói thì Fish Surf Ocean đã không thực sự làm tốt. Tác giả đã thành công trong việc tạo ra 1 nhân vật cá vàng đeo kính đen mang theo bộ tên lửa khá vui nhộn nhưng tổng quan khung cảnh phía sau lại sơ sài và thiếu sót. Những chướng ngại vật, những con cá điện trải dài khắp các màn chơi mang trên mình vẻ bề ngoài như của 1 tựa game cách đây 10 năm và hầu như không được để tâm chăm sóc. Kể cả background cũng chịu chung số phận khi nó không có gì đặc biệt ngoài 1 bức tranh vẽ thông thường.
 
 
Do đây mới là phiên bản đầu tiên nên Fish Surf Ocean chỉ bao gồm 15 màn chơi, có thể đánh giá là khá ngắn nhưng hy vọng tác giả sẽ sớm update thêm. Bạn có thể tải game tại đây.
Theo Tri Thức Trẻ
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Từ khóa: game, Mobile, Fish, Surf, Ocean, Việt
Có thể bạn quan tâm
Bình luận