Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Hôm qua, Nguyễn Hà Đông - tác giả của game Flappy Bird đã từng gây nên cơn sốt trên toàn Thế giới vừa có bài trả lời phỏng vấn hãng tin CNBC về việc đưa game này trở lại với người chơi. Cụ thể, Flappy Bird sẽ được xuất hiện trên Appstore vào tháng 8 năm nay với tính năng mới như chế độ nhiều người chơi và đặc biệt, game sẽ bớt "gây nghiện" hơn phiên bản cũ.

Sản phẩm đã làm nên tên tuổi của Nguyễn Hà Đông lên tầm Thế giới sẽ được đưa trở lại với mọi người.

Song song với sự nổi tiếng đó, Nguyễn Hà Đông cho rằng với việc dành quá nhiều thời gian để "cày" Flappy Bird, mọi người sẽ không tập trung được vào học tập, công việc cũng như những phương tiện giải trí khác.

Cũng chính vì lý do này, tháng 2 vừa qua Hà Đông đã quyết định gỡ bỏ "Chim điên" khỏi các gian hàng ứng dụng bởi những phản ứng thái quá, thái độ giận dữ của người chơi cũng như những tin đồn mang tính tiêu cực như: "em giết anh vì dám chơi Flappy Bird điểm cao hơn", "con không thèm nói chuyện với mẹ" ... đã khiến anh đưa ra quyết định trên. 

Nguyễn Hà Đông sợ rằng mọi người sẽ xao lãng công việc vì quá tập trung chơi game

Ngoài ra, còn phải kể đến sự soi mói đời tư cũng như thu nhập "khủng" lên tới 50.000 USD (~1 tỷ đồng)/ngày của lập trình viên trẻ tuổi đã góp phần khiến anh căng thẳng và buộc phải gỡ Flappy Bird ngay giữa lúc trò chơi đang thịnh hành nhất trên Thế giới - thời điểm số lượng download trò chơi đã lên tới hơn 50 triệu lượt.

Chỉ sau đó 1 tháng, Hà Đông lại tuyên bố trên Rolling Stones rằng chắc chắn Flappy Bird sẽ được anh đưa trở lại với mọi người nhưng không thông báo thời gian cụ thể.

Trước đó, thông tin Flappy Bird "hồi sinh" đã được chính tác giả khẳng định

Khoảng thời gian sau khi "Chim điên" bị gỡ bỏ khỏi Appstore cũng là lúc mà các ứng dụng "nhái" hoặc ăn theo, copy ý tưởng của Hà Đông liên tiếp được tung ra, nhưng theo anh thì:

"Mọi người có thể sao chép ứng dụng vì tính đơn giản của nó, nhưng họ sẽ không bao giờ làm được một Flappy Bird thứ hai".

Rất nhiều game nhái Flappy Bird ăn theo sự nổi tiếng của sản phẩm gốc

Chúng ta hãy cùng chờ xem phiên bản mới của Flappy Bird sẽ được cải tiến ra sao, và tác giả của nó làm cho game "bớt gây nghiện" như thế nào nhé.

 

Đức Quang (theo Kotaku)

Thăm dò ý kiến

Bạn sẽ tiếp tục chơi Flappy Bird chứ?

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận