Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Game Mobile >>

FPT Telecom và VNG xác nhận tài trợ cho Giải thưởng Chim Xanh 2016

| 01/06/2016 17:15 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao) - Hội thảo với tựa đề “Toàn cầu hoá với Google” của Giải thưởng Chim Xanh 2016 vừa diễn ra tối 31/5 vừa qua đã công bố chính thức danh sách các nhà tài trợ và đồng hành cùng cuộc thi. Theo đó, những sản phẩm xuất sắc “lọt vào mắt xanh” của FPT Telecom sẽ có cơ hội nhận được một khoản đầu tư, dù con số chưa được thông báo chính thức, nhưng đây chắc chắn là một động lực cực kì lớn cho các thí sinh.

Ngày hôm qua, 31/5, hội thảo đầu tiên trong khuôn khổ chuỗi Workshop của Giải thưởng Chim Xanh – Bluebird Award 2016 đã diễn ra tại Toong co-working space, Tây Hồ, Hà Nội với gần 100 khách mời và khán giả tham gia. Diễn giả của buổi Hội thảo ngoài đại diện từ ban tổ chức cuộc thi là 2 chuyên gia khách mời của Google.

Theo thông tin mới nhất từ ban tổ chức, cuộc thi năm nay tập trung vào toàn bộ lĩnh vực trò chơi và ứng dụng trên thiết bị di động với sự tham gia của rất nhiều ông lớn trong ngành tại Việt Nam. Những cái tên được nêu ra bao gồm: FPT Telecom, VNG, Divmob, Eway, Joy entertainment, dotGears, Hiker games, VTC Academy, Grepgame (người chiến thắng cuộc thi năm 2015). Google ngoài vai trò nhà tài trợ giải thưởng như năm ngoái, còn tham gia hỗ trợ trực tiếp đến các nhà lập trình tham dự cuộc thi bằng những phiên thảo luận về những công nghệ mới nhất của mình vừa được ra mắt, hay thậm chí là chia sẻ thông tin về một số công nghệ còn nằm trong vòng kế hoạch.

Một số diễn biến chính trong buổi hội thảo “Toàn cầu hoá với Google” diễn ra vào tối qua ở Toong co-working space, Tây Hồ, Hà Nội.

Ảnh: Toàn cảnh khu vực tổ chức Hội thảo – Toong co-worksing space, Tây Hồ, Hà Nội.

Ông Bùi Trường Sơn, đại diện ban tổ chức Giải thưởng Chim Xanh – Bluebird Award 2016 đang nói về sự thay đổi lớn nhất của cuộc thi mùa thứ 2 – mang thêm Ứng dụng vào luật chơi, qua đó cuộc thi chính thức trở thành sân chơi toàn diện dành cho trò chơi và ứng dụng trên thiết bị di động. Thay đổi lớn nhất cuộc thi mang đến cho thí sinh, ngoài những giá trị hiện vật về Giải thưởng, còn là cơ hội được kết nối với các nhà đầu tư lớn như FPT telecom, và sự giúp đỡ, đồng hành với thí sinh của các chuyên gia đầu ngành.

Tham gia phiên thảo luận tối qua, ông Sami Kizlibash – developer relations của Google tại thị trường Đông Nam Á đã có những chia sẻ chi tiết về Firebase và 12 thành phần mới ra mắt. Theo những thông tin chia sẻ, Google mới chính thức ra mắt The new Firebase 18 tháng sau khi mua lại công ty này. Hiện tại, Firebase đã trở thành công cụ hoàn hảo nhất tích hợp toàn bộ tính năng đáng mơ ước với các nhà lập trình: khả năng lập trình ứng dụng trên 2 nền tảng di động phổ biến nhất iOS và Android; khả năng làm việc, tương tác trực tiếp; và vấn đề back-end đã được Firebase xử lý triệt để.

Ông Phạm Phương Tú – người Việt Nam đầu tiên trở thành chuyên gia của Google trong lĩnh vực Google cloud platform chia sẻ về cách tích hợp giữa Firebase và Google cloud platform.

Các khách mời chụp ảnh trước khi hội thảo bắt đầu.

(Từ trái qua phải): ông Nguyễn Xuân Sinh (giám đốc đào tạo của VTCA), ông Phạm Phương Tú (Google Cloud expert), ông Ngô Thanh Tùng (giám đốc chiến lược VTCA), ông Sami Kizlibash (Google developer relations), bà Đinh Vân Nam (giám đốc công ty cổ phần Chim Xanh, BTC cuộc thi), ông Bùi Trường Sơn (đại diện BTC cuộc thi), ông Vũ Phan Trung (đại diện dotGEARS studio).

 

BI VI

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận