Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Gian lận luôn là một vấn đề gây nhức nhối trong ngành công nghiệp điện tử và nó còn trở nên tồi tệ hơn với những tựa game free-to-play.

Tổng cộng đã có 862,818 tài khoản Free Fire bị ban trong nửa tháng qua - theo thông báo của nhà phát triển Garena đăng tải trên trang fanpage Facebook chính thức vào hôm 06/11.

Garena đã giải thích lý do tại sao một số lượng tài khoản khổng lồ lại bị cấm chơi thông qua biểu đồ. Trong đó, đại đa số (33%) dùng các công cụ hỗ trợ auto-aim và 26% hack xuyên tường để giành lợi thế không tưởng.

Con số ấn tượng nhất chắc chắn phải kể tới 54% tài khoản bị ban không cần tới người chơi khác báo cáo. Điều đó có nghĩa là hệ thống phát hiện gian lận của Garena đang làm việc hiệu quả.

Chúng tôi sẽ trở lại với thêm những bản cập nhật trong tuần tới”, nhà phát triển thông tin. “Hãy đảm bảo không team up với những người chơi gian lận hoặc dùng bất cứ ứng dụng nào chỉnh sửa tệp trò chơi.

Ở lần báo cáo gần đây nhất vào tháng 5, Free Fire đã tiễn 3.8 triệu tài khoản vi phạm. Tại thời điểm đó, Garena đã công bố một hệ thống ngăn các chủ tài khoản bị ban tạo lập account mới.

Mặc dù chính sách chống hack/cheat ngày càng tỏ ra nghiêm khắc và hiệu quả nhưng theo thời gian, người chơi gian lận vẫn tìm ra cách gian lận ở đẳng cấp cao nhất. Đó là trường hợp hai đội tuyển hàng đấu Ấn Độ bị phát hiện vi phạm tại giải đấu Free Fire India Championship 2020 Fall hồi tháng 9.

None (Theo Dot Esports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận