Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Dòng game với những tên tuổi nổi như cồn!

Tanks Wars, Gravity Wars, Gorillas, Scorched Earth… là những tựa game góp phần định vị đặc điểm, tố chất gameplay cốt lõi cho dòng game bắn súng tọa độ. Tuy nhiên, chỉ khi Worms (Team17 Software phát triển) ra mắt vào năm 1994, game bắn súng tọa độ mới được nhận diện rộng rãi trên toàn thế giới, và có được diện mạo hiện đại mà chúng ta vẫn chơi như ngày hôm nay.

Không nỗ lực tái tạo không khí chiến tranh khốc liệt như các thương hiệu đàn anh, Worms mang đến đề tài vui nhộn, đáng yêu và hài hước, phù hợp với mọi lứa tuổi: cuộc chiến ngộ nghĩnh của những chú sâu. Trong game, bạn sẽ điều khiển tiểu đội sâu của mình đánh bại kẻ địch bằng súng ngắn, tiểu liên, súng chống tăng, hỏa tiễn… cho đến những vũ khí hài hước như vỏ chuối, gà bay. Dĩ nhiên, tất cả đều phi bạo lực và được tạo hình rất dễ thương.

Worms đã định hình nên dòng game bắn súng tọa độ ngày nay

Sau thành công của phiên bản đầu tiên, Worms ngày càng hoàn thiện mình với hàng chục phiên bản kế thừa, và cũng vô tình “đẩy” thể loại game bắn súng tọa độ lên tầm cao mới. Từ gameplay “nhắm và bắn” đơn thuần, giờ đây người chơi còn phải di chuyển trên bản đồ, chiếm lĩnh các vị trí quan trọng, phối hợp các loại vũ khí khác nhau, canh gió, góc bắn, trọng lực… cùng hàng chục những tình tiết thú vị, đa dạng khác.

Angry Birds đã gặt hái được thành công khổng lồ trên nền tảng di động

Khi kỷ nguyên game di động bùng nổ, game bắn súng tọa độ cũng nhanh chóng “chuyển nhà” sang mobile và lập tức có được hiện tượng: Angry Birds. Phát triển theo hướng cô đọng, đồng thời mang lại cơ chế bắn “kéo và thả” đơn giản và có tính tương tác mạnh, Angry Birds ngay lập tức tạo thành cơn sốt toàn cầu, tạo cú bật nhảy lớn cho dòng game bắn súng tọa độ.

Bắn súng toạ độ tại Việt Nam

Ra mắt vào năm 2004, Gunbound (Asiasoft phát hành) cùng với Võ Lâm Truyền Kỳ, MU Online, Audition… là những sản phẩm đầu tiên khai phá ngành game Việt. Những sản phẩm tiên phong này không chỉ tạo được cơn sốt lớn khi vừa mới ra mắt, mà còn hình thành được cộng đồng người chơi trung thành, đồng hành cùng game suốt hàng chục năm.

Gunbound – Tượng đài bất diệt

Với Gunbound, đây chính là sản phẩm “lạ” nhất trong thời kỳ đầu của thị trường game online. Không lấy đề tài kiếm hiệp, chẳng mang phong vị nhập vai thường thấy, cũng nói không với hình ảnh bạo lực đổ máu… Gunbound mang đến những trận đấu “xe” vô cùng sôi nổi, giải trí tốt và có chiều sâu. Không quá khi nói rằng, Gunbound đã mang trong mình đầy đủ những phẩm chất xuất sắc nhất mà một game bắn súng tọa độ cần có.

Cái bóng của Gunbound lớn đến nỗi, tại Việt Nam,các game bắn súng tọa độ về sau hầu hết đều được cả người chơi, báo chí lẫn giới truyền thông dùng cụm từ “game giống Gunbound” khi cần đến sự mô tả trực quan nhất.

Sau tượng đài Gunbound, rất nhiều sản phẩm tương đồng đã đến tay game thủ Việt. Trong số này, Gunny được nhận định là sản phẩm kế thừa nổi trội nhất, khi vừa mang lại gameplay chất lượng tốt, vừa tạo ra cuộc cách mạng game bắn súng tọa độ trên nền tảng web.

Ở thời điểm hiện tại, game bắn súng tọa độ đang có những dấu hiệu “manh nha” cho thấy sẽ bùng nổ trở lại vào thời điểm đầu năm 2017 - thời điểm vàng của game mobile. Tiếp nối thành công của Gunny Mobi, người chơi đang thật sự tìm kiếm một tựa game bắn súng toạ độ được tối ưu hoá hoàn hảo trên di động mà những sản phẩm trước đó chưa làm được, kết hợp giữa trải nghiệm kinh điển “một thời Gunbound” với thao tác “kéo-thả-bắn” được dự đoán là xu thế chơi game sẽ thống trị thể loại bắn súng toạ độ trên di động hiện nay. 

Chi tiết xem tại: http://gunpow.360game.vn/

Kun

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận