Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Game Mobile >>

Game Kiếm Khách chọn gương mặt đại sứ là nhân vật ủng hộ "đường lưỡi bò"

Gamer | 18/08/2016 17:46 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao.vn) – Lâm Tâm Như – một trong những ngôi sao đầu tiên lên tiếng ủng hộ cái gọi là “đường lưỡi bò” của Trung Quốc – đã được chọn làm gương mặt đại sứ của tựa game chuẩn bị được VTC Mobile phát hành tại Việt Nam.

Mới đây, Lâm Tâm Như, diễn viên – ngôi sao hàng đầu làng Hoa ngữ và toàn Châu Á, đã nhận lời trở thành đại sứ của game mobile có tên Kiếm Khách (Tam Kiếm Hào Hiệp 2) ở cả Việt Nam lẫn Trung Quốc. Nhưng điều đáng nói ở đây, khi tựa game mobile 3D thể loại MMOARPG do VTC Mobile phát hành tại thị trường Việt Nam lại lựa chọn một nhân vật hết sức nhạy cảm để làm đại sứ.

Lâm Tâm Như chính thức trở thành đại sứ của Kiếm Khách.

Cụ thể từ chiều ngày 12/7, trên mạng xã hội weibo đã nổ ra làn sóng hàng loạt sao Hoa ngữ share tấm ảnh bản đồ Trung Quốc có kèm đường biển 9 đoạn hay còn gọi là "đường lưỡi bò" để phản đối phán quyết của Tòa án quốc tế bác bỏ yêu sách của Trung Quốc tại vùng Biển Đông . Trong đó, studio (phòng làm việc) của Hoắc Kiến Hoa và Lâm Tâm Như là hai nghệ sỹ Đài Loan đầu tiên chia sẻ đi hình ảnh này. Hành động trên đã được cư dân mạng Trung Quốc hoan nghênh nhưng ngay tại quê hương Đài Loan cùng fan hâm mộ tại những nước đang trong cuộc tranh chấp như Philippines và chính Việt Nam thì nó đã mang đến phản ứng ngược lại.

Lâm Tâm Như là một trong những người nổi tiếng sốt sắng nhất nhằm “khẳng định chủ quyền” của Trung Quốc với "đường lưỡi bò".

Không chỉ có Lâm Tâm Như, hàng nghệ sỹ như Phạm Băng Băng, Huỳnh Hiểu Minh, Dương Mịch, Hồ Ca, Hoắc Kiến Hoa, Miss A Fei, Jia, Ngô Diệc Phàm (Kris), Lộc Hàm (Luhan), Tao, Hàn Canh (Hangeng), Lục Tiểu Linh Đồng, Trương Văn Long, Lý Băng Băng…đồng loạt đăng đàn “khẳng định chủ quyền”, ủng hộ quan điểm của Chính phủ nước họ bằng hình ảnh tấm bản đồ Trung Quốc kèm đường lưỡi bò màu đỏ với caption “Trung Quốc - Một điểm cũng không thể thiếu”.

Và đương nhiên, hành động ủng hộ ngang tàng, bất chấp quyết định của Tòa Trọng tài thường trực (PCA) rằng: “Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông” của hàng loạt sao Hoa ngữ đã khiến dư luận thế giới hết sức bất bình, đặc biệt là fan Việt. Cộng đồng người hâm mộ Việt Nam chính thức lên tiếng “tẩy chay” các sao Hoa ngữ mặc cho người đó đang là thần tượng của mình với quan điểm cứng rắn: “Thần tượng chỉ để xem mặt, còn Tổ Quốc phải ở trong tim”. Hơn hết, người hâm mộ Việt Nam còn vào trực tiếp trang cá nhân của các nghệ sỹ Hoa ngữ để bình luận trực tiếp rằng: “Hoàng Sa – Trường Sa là của Việt Nam”.

Được biết, Kiếm Khách sẽ được VTC Mobile phát hành tại Việt Nam ngay trong tháng 8 này.

Gamer

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận