Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Với ưu thế vượt trội về công nghệ, hình ảnh các dòng game ngoại đang dần lấn át game Việt trong những năm vừa qua. Cách làm game của nước ta và nước ngoài trái ngược hoàn toàn, khi các dòng game nước ngoài được nhà nước hỗ trợ về nhiều mặt. thì ở Việt Nam, định kiến về game vẫn còn tồn tại, các NPH vẫn phải tự gồng mình để cạnh tranh với các sản phẩm ngoại nhập từ châu lục cũng như trên thế giới. Tuy nhiên không vì thế mà ước mơ đưa game Việt dần vươn xa  bị nguội lạnh, khi những con người ấy vẫn ngày đêm nỗ lực để hiện thực hóa giấc mơ đó.


Đội ngũ studio ZoyGame đang sản xuất Vua Thủ Thành

Cuộc chạy đua không cân sức của thị trường game Client  Việt


Chúng ta thường bắt gặp không ít game thuần Việt tuy chất lượng đồ họa chưa cao nhưng đã gây nên làn sóng mới trong thị trường game Việt, có thể kể tới 1 vài cái tên:  Thuận Thiên Kiếm, 7554, 2112, B-Kool. Gần đây là một cái tên đình đám nhưng đã bị khai tử đó là: Sát Thát Truyền Kỳ để lại nhiều điều nuối tiếc cho người chơi.


Sát Thát Truyền Kỳ từng là kì vọng rất lớn của game thủ Việt

Có nhiều yếu tố khiến cho game Việt không  mang lại nhiều thành công, nhưng có lẽ yếu tố tối quan trọng đó là về công nghệ, khi mà trên thị trường có quá nhiều yếu tố sở hữu những nền tảng công nghệ cực cao, lại ngày một cải tiến khiến không ít tựa game Việt nhụt chí. Rõ ràng đây là cuộc rượt đuổi không cân sức, mà game Việt có quá nhiều bất lợi.

 

Mobile – thị trường tiềm năng của các Studio Việt


Năm vừa qua, với tốc độ phát triển về công nghệ số, thị trường game Việt ghi nhận một số lượng đông đảo các game online được phát hành. Trong số những tựa game thành công, gây tiếng vang lớn trên thị trường, xuất hiện một cái tên khá nổi bật: Đại Minh Chủ.

Đại Minh Chủ - Game thẻ tướng kiếm hiệp đầu tiên của người Việt

Không chỉ là game mobile đơn thuần, Đại Minh Chủ với công nghệ, hình ảnh chất lượng. cao đã đánh bật các dòng game ngoại trên thị trường, qua đó tạo được vị thế không thể phủ nhận, đánh dấu bước phát triển mới trên mobile của các studio Việt.
2014 – game Việt sẽ lên ngôi?Thành công vang dội từ "cơn bão Flappy Bird" của Nguyễn Hà Đông đã khiến cả thế giới phải phát cuồng trong năm qua được coi là bước ngoặt quan trọng thúc đẩy làng game Việt tự tin hơn trong việc đưa hình ảnh của mình ra toàn thế giới.


Tiếp nối hào quang của "chú chim ngu", làng mobile Việt chứng kiến sự xuất hiện của nhiều "đàn em" mobile khác được nhiều chuyên gia đánh giá cao như: School Cheater, Chiến Binh CS, Bắn cà chua, 2048, Thần Thoại… và sắp tới đây chính là Vua Thủ Thành – Game Tower Defense Online trên smartphone đầu tiên tại Việt Nam. Với tốc độ phát triển cả về số lượng lẫn chất lượng, cùng nhiều ý tưởng mới mẻ sẽ ngày càng thu hút nhiều game thủ tham gia.

Vua Thủ Thành - Game Tower Defense Online trên smartphone đầu tiên tại Việt Nam

Kết


Dù chưa có nhiều kinh nghiệm về chất lượng công nghệ để đánh bại những đối thủ đến từ các nền công nghiệp về game tiên tiến hơn trên thị trường. Tuy nhiên với lợi thế từ thị trường game mobile mang lại mà đi đầu là cơn bão Flappy Bird sẽ giúp game mobile Việt đủ tự tin để tạo nên một bước ngoặt mới chiếm lĩnh lại thị trường nội địa, khởi đầu một thời đại mới hưng thịnh của game “made in Việt Nam”.

 

 

Bảo Việt

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận