Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:
Tựa game HearthStone là game thẻ tướng do Blizzard sản xuất, phát hành trên PC và được xem là một trong những game đáng chú ý nhất trên thị trường hiện nay. Nắm bắt điều đó, một NSX game Trung Quốc ngay lập tức tung ra tựa game Legends of Crouching Dragon (Tạm dịch: Huyền Thoại Ngọa Long) giành cho di động, nhái theo gần như trọn vẹn HearthStone và phát hành trên thị trường Trung Quốc.
 
 
Huyền Thoại Ngọa Long phát hành trên Android và iOS được 2 tháng, thu về được số tiền kha khá. Ngay sau đó, Blizzard đã phối hợp cùng một trong những đối tác lâu năm của họ tại Trung Quốc là NetEase để khởi kiện Huyền Thoại Ngọa Long ra tòa.
 
 
Sau khi bị khởi kiện, Huyền Thoại Ngọa Long đã gấp rút xóa đường link tải về game, cũng như đóng chức năng đăng ký, nhưng vụ việc đã được đưa ra tòa. Mới đây, tòa án Trung Quốc đã ra phán quyết bắt NSX Huyền Thoại Ngọa Long phải bồi thường cho Blizzard 800.000USD (hơn 16 tỉ VND), kèm theo đó cấm phát hành game trên mọi thị trường. 
 
 
 

 

Đây là một bài học cho các NSX Game tại Trung Quốc, vốn xem việc nhái các game khác là chuyện bình thường vả vấn nạn vi phạm bản quyền tại đây đã đến mức báo động.

 
 
Theo Trí Thức Trẻ
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận