Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Game Mobile >>

Game thủ đồ sát bừa bãi bị GM nhốt vào đại lao 10 năm

BI VI | 26/03/2016 00:00 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao) - Do quá nhiều lần lạm dụng tính năng PK tự do để đồ sát những người chơi yếu thế hơn mình, Huỳnh Trọng - một game thủ chơi Độc Cô Cửu Kiếm Mobile vừa qua đã bị GM giam Account game vào khu vực Đại lao với thời hạn hơn 10 năm.

Đối với cộng đồng game thủ Việt, trước giờ những câu chuyện xoay quanh việc người chơi vi phạm luật của game, những hình thức xử lý của GM (Game Master - Người quản lý game) dành cho người chơi luôn là đề tài được thảo luận và bàn tán rất sôi nổi, bởi hệ thống xử phạt mà mỗi game online sử dụng đều không hề giống nhau.

Thời gian mới đây, vấn đề này lại được cộng đồng game thủ Việt khơi mào tranh luận trước sự kiện Huỳnh Trọng - một game thủ chơi Độc Cô Cửu Kiếm Mobile bị GM tống thẳng Account game vào khu vực Đại lao của trò chơi, lý do bởi đây là một game thủ quá nhiều lần vi phạm việc lạm dụng tính năng PK tự do trong game để thực hiện việc đồ sát những người chơi yếu thế hơn cấp độ của mình.

Game thủ Huỳnh Trọng chia sẻ nỗi lòng vì việc tài khoản Độc Cô Cửu Kiếm Mobile phải vào Đại lao vì tội PK quá đà.

Phạm trọng tội này trong game, nhân vật của Huỳnh Trọng sẽ phải chịu mức phạt 10 năm trong Đại lao.

Nếu là một fan yêu thích phim truyện kiếm hiệp Kim Dung, khi nhắc đến Đại lao, hẳn bạn đã thấy quá quen thuộc và biết rõ đây là khu vực được Triều đình, Quan phủ sử dụng để giam giữ những phạm nhân gánh tội tày trời. Theo chia sẻ từ BQT Độc Cô Cửu Kiếm Mobile, bối cảnh võ lâm trong trò chơi cũng sở hữu một khu vực Đại lao khá rộng, chỉ để phục vụ việc giam giữ những người chơi vi phạm các qui định của game khi tham gia, ví dụ như: Cố tình sử dụng lỗi Bug để trục lợi cho bản thân, lạm dụng tính năng PK tự do.

Trong các bộ phim kiếm hiệp, Đại lao là địa điểm quen thuộc thường xuyên được sử dụng để giam giữ những kẻ phạm tội nguy hiểm.

Trong Độc Cô Cửu Kiếm Mobile, đa phần người chơi khi bị bắt vào Đại lao đều vì tội PK đồ sát bừa bãi.

Đối với những trường hợp người chơi bị đưa vào Đại lao vì tội lạm dụng tính năng PK, đồ sát bừa bãi với người chơi khác. Họ sẽ phải ở Đại lao trong một khoảng thời gian nhất định như: 1 giờ - 1 ngày - 1 tuần... tùy vào số lượng người chơi đã bị họ đồ sát, điểm tàn ác của người chơi theo thời gian này cũng sẽ được giảm dần.

Bản update mới nhất của Độc Cô Cửu Kiếm Mobile đánh mạnh vào phần phát triển tính năng PK cho game thủ.

Chưa kể, cứ 5 phút một lần là khu vực Đại lão lại xuất hiện 5 loại Boss ngẫu nhiên, nếu có thể tìm và tiêu diệt được chúng, điểm tàn ác của người bị giam trong Đại lão cũng sẽ được giảm trừ đáng kể. Cách cuối cùng, người chơi Độc Cô Cửu Kiếm Mobile còn có thể sử dụng vật phẩm Thanh Tâm Tán để giảm bớt điểm tàn ác của mình.

Việc cho phép người chơi Độc Cô Cửu Kiếm Mobile PK mọi lúc mọi nơi cũng có những mặt lợi - hại rõ rệt.

Khi điểm tàn sát ở dưới mức 250 điểm, người chơi sẽ được mãn hạn và được rời khỏi Đại lao, riêng với trường hợp của game thủ Huỳnh Trọng do quá nhiều lần lạm dụng tính năng PK quá nhiều lần, BQT trò chơi đã quyết định ra mức phạt giam Account game trong khu vực Đại lao lên đến... 10 năm.

Chưa thể rõ trước sự kiện này, liệu Account của game thủ Huỳnh Trọng có được BQT xem xét và cân nhắc tha sớm hay không, nhưng rõ ràng nó đã trở thành một sự kiện chấn động và cảnh tỉnh đến những game thủ có thói quen bật PK bừa bãi trong cộng đồng Độc Cô Cửu Kiếm Mobile. Để theo dõi thêm thông tin về câu chuyện này, các game thủ có thể ghé thăm cộng đồng Độc Cô Cửu Kiếm Mobile tại: FB.com/9kiem.mobile.

Ghé thăm trang chủ chính thức của trò chơi tại: 9Kiem.vn

BI VI

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận