Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

“Cày cuốc” là khái niệm rất quen thuộc đối với hầu hết game thủ Việt từ xưa đến nay, đây là một dạng spam tài khoản để train cấp, kiếm đồ và các phần thưởng trong nhiều event của NPH game. Tại sao game thủ lại spam tài khoản game? Lấy một ví dụ đơn giản, nếu một tài khoản có thể “cày” mỗi ngày được 100.000 vàng ingame, thì với 10 tài khoản, người chơi đó có thể kiếm được 1 triệu vàng ingame với cùng thời gian đó.

 

Hơn nữa, khi người chơi “cày cuốc”, sẽ có được lợi thế số đông, nhất là đối với các game MMORPG. Với lợi thế này họ có thể chiếm hết các bãi train level, “KS” chiếm điểm của đối phương và hoàn thành nhanh nhất các event săn đồ, tìm kiếm… Tuy nhiên, game thủ chỉ “cày cuốc” trong game, nếu game có hệ thống giao dịch hoàn chỉnh, vì như vậy mới có thể chuyển đồ từ các tài khoản phụ sang tài khoản chính.

Việc “cày cuốc” thực sự nở rộ trong game online trong thời kỳ các game MMORPG phát triển cực thịnh trước đây. Chúng ta có thể bắt gặp một “dân cày” kiếm được rất nhiều thưởng trong MU Online, Võ Lâm Truyền Kỳ, Thiên Long Bát Bộ, Thế Giới Hoàn Mỹ, Kiếm Thế… Những game thủ này đóng góp phần lớn vào giá trị thị trường của mỗi game, trong đó có giá buôn bán các item và cả số vàng các game thủ khác thuê để spam. Chính vì vậy các “dân cày” ngày một lớn mạnh và có vị thế trong bất cứ game online nào.

Tuy nhiên, đến những năm từ 2013 trở đi, dù xuất hiện nhiều MMORPG sáng giá trên PC, thế nhưng toàn thị trường vẫn không thể tránh khỏi thoái trào do đã bão hòa và sự phát triển mạnh mẽ của game mobile. Các “dân cày” dần lui về ở ẩn khi giá trị thị trường item xuống dốc không phanh. Họ chuyển sang chơi các game mobile đang được yêu thích nhưng các game này hầu hết không thể giao dịch, khiến họ dần “lụt nghề”.

Những tưởng giới game thủ “cày cuốc” sẽ dần mai một, thì Năm 2014 đánh dấu sự trở lại một cách khủng khiếp của họ khi nhiều tựa game mobile mở ra tính năng giao dịch ingame – tính năng mà phải mất một thời gian dài mới có thể xuất hiện trong game. Việc người chơi có thể giao dịch dễ dàng với nhau, lại còn có bản cài client mini đã giúp cho các game như Ngạo Kiếm Mobile vụt sáng trở thành “thiên đường” dành cho “dân cày”.

Thật vậy, Ngạo Kiếm Mobile chính là tựa game có tính năng giao dịch ingame hoàn chỉnh đầu tiên giữa người chơi với nhau, và đó cũng là lý do mà giá trị item của tựa game này luôn cao ngất không kém gì các game client trước kia. Các dân cày cũng nhanh chóng kiếm được “kha khá” khi đầu tư công sức dành cho việc “cày cuốc” ingame. Họ chính là những “thương buôn” đầu tiên tìm ra những trang bị tốt nhất, nhiều tính năng nhất để bán lại cho các game thủ khác.

Ngoài ra, trong Ngạo Kiếm Mobile còn có một tính năng quyết định quyền tranh đoạt Minh Chủ Võ Lâm, đó chính là tặng hoa, các bang chủ càng có nhiều người tặng hoa ái mộ thì càng có nhiều cơ hội tham gia Minh Chủ Võ Lâm. Đó là lý do mà hàng loạt các “dân cày” xuất hiện và được trọng dụng tại đây. Hàng trăm tài khoản cùng săn hoa, săn đồ và bán lại cho các game thủ có nhu cầu.

Thế mạnh của các “dân cày” còn được thể hiện trong các sự kiện săn item event như Trung Thu, Tết Nguyên Đán, 30/04… Nếu các game thủ khác phải cày chật vật và mất nhiều thời gian vẫn chưa gom được đủ item, thì với hàng chục, thậm chí hàng trăm nhân vật khác nhau, các “dân cày” dễ dàng kiếm được item hơn trong thời gian ngắn hơn. Sau đó họ có thể bán lại cho các game thủ cần để kiếm được nhiều vàng, từ đó đầu tư cho nhân vật của mình hoặc làm giàu cho bản thân.

Rõ ràng, Ngạo Kiếm Mobile đang là minh chứng hiển nhiên và trực quan nhất cho nhận định về các “dân cày” đã chuyển hướng sang game mobile. Với sự phát triển mạnh mẽ và được coi trọng, các game thủ yêu thích săn đồ, “cày cuốc” có thể tìm cho mình một thị trường không kém phần sôi động so với bất cứ tựa game PC nào, từ đó mở ra cơ hội làm ăn, buôn bán với những game thủ hàng đầu của Ngạo Kiếm Mobile, xây dựng sự nghiệp “dân cày” cho chính mình.

Trang chủ: ngaokiem.sohagame.vn

Fanpage: fb.com/ngaokiem.sohagame.vn

Ngay bây giờ, game thủ có thể tải về Ngạo Kiếm Mobile phiên bản iOS, Android, PC tại trang chủ và app SohaGame.vn. (dung lượng <1MB). NPH SohaGame khuyến nghị người chơi nên tải về từ SohaGame.vn để được tận hưởng tốc độ đường truyền ưu tiên và nhận Gift Code tân thủ giá trị. Lưu ý đối với smartphone Android, hãy tích “Không rõ nguồn gốc/ Unknown Sources” trong phần “Bảo mật/ Security” trước khi tải về từ SohaGame.vn

Tải game thông qua app SohaGame.vn tại ĐÂY!

Tải bản PC tại ĐÂY

Taric

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận