Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Game Mobile >>

Gameshow đầu tiên về lập trình game của Đài truyền hình Việt Nam sắp lên sóng VTV3

Kun | 30/09/2015 10:40 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao) - Đây là gameshow mới nhất với sự tham gia của toàn bộ các trò chơi đến từ Việt Nam và format hoàn toàn thuộc về người Việt.

Giải thưởng Chim Xanh - cuộc thi lập trình trò chơi trên thiết bị di động - nhằm phát hiện và khuyến khích các lập trình viên Việt Nam phát triển mới những ứng dụng trò chơi trên thiết bị di động có tính sáng tạo đã chuẩn bị lên sóng VTV3 bắt đầu từ 10h sáng chủ nhật hàng tuần, từ ngày 11/10/2015. Đây là gameshow mới nhất với sự tham gia của toàn bộ các trò chơi đến từ Việt Nam và format hoàn toàn thuộc về người Việt.

Cuộc thi là sự kết hợp của Đài truyền hình Việt Nam và công ty cổ phần Chim Xanh. MC của chương trình là giáo sư Xoay – Đinh Tiến Dũng, tổng đạo diễn của chương trình là nhà báo Lại Văn Sâm. Chịu trách nhiệm chính về chuyên môn là ông Nguyễn Thành Nam – cựu tổng giám đốc FPT Software.

“Chúng tôi thành lập công ty cổ phần Chim Xanh để tổ chức Giải thưởng Chim Xanh. Chúng tôi chọn cách không thường thấy ở bất cứ đâu để tổ chức cuộc thi cũng chưa ở đâu có. Cuộc thi với những chương trình giới thiệu game phát trên sóng của VTV3 và những chiến dịch truyền thông quốc tế sẽ tạo thêm điều kiện để các lập trình viên thực hiện ước mơ của mình.” – Ông Nguyễn Thành Nam chia sẻ.

Gameshow Giải thưởng Chim Xanh sẽ được chính thức lên sóng trên VTV3 vào 10h sáng chủ nhật hàng tuần, bắt đầu từ ngày 11/10/2015. Trong chương trình, các lập trình viên sẽ có 90 giây để thuyết trình về sản phẩm do mình tạo ra bằng ngôn ngữ hoặc hành động, tiếp đó phải trả lời cũng như bảo vệ được sản phẩm của mình trước ban giám khảo, cũng như phần nào hướng dẫn được 3 vị giám khảo khó tính vượt qua các thử thách trong game. Không chỉ vậy, nhằm tăng thêm độ khó, các giám khảo cũng sẽ phải thực hiện các yêu cầu oái oăm từ ban tổ chức chương trình như vừa chơi game vừa... bồng em bé. 

Với 10 số liên tiếp dành cho 50 game xuất sắc nhất lọt vào vòng trong, ban tổ chức sẽ lựa chọn ra 10 game lọt vào vòng bán kết, trong đó ban giám khảo sẽ có quyền lựa chọn 1 game mình yêu thích nhất, 7 game còn lại dựa trên tổng lượng download và lượng cài đặt trên thiết bị. Một buổi gala offline tập trung sẽ được tổ chức dành cho 10 game xuất sắc nhất Giải thưởng Chim Xanh 2015 trước khi buổi chung kết diễn ra xướng tên người chiến thắng được tổ chức vào 27/12/2015.

Ảnh: (từ trái sang phải) MC Xoay, á hậu Tú Anh, ca sỹ Noo Phước Thịnh, Vlogger JVevermind

Ban giám khảo của chương trình – là những người trải nghiệm sản phẩm trực tiếp có quyền lựa chọn “cứu trực tiếp” 3 game trên tổng số 10 game vào vòng bán kết đều là những nhân vật trẻ tuổi và nổi tiếng trong showbiz Việt: ca sỹ Noo Phước Thịnh, á hậu Việt Nam 2012 Dương Tú Anh và hot Vlogger JVevermind Trần Đức Việt.

“Điều mà Tú Anh ấn tượng nhất là hầu như các bạn thí sinh tham gia đều rất trẻ. Họ trẻ và họ đầy tài năng. Mỗi trò chơi họ mang tới cuộc thi lại có những ưu điểm và bất ngờ khác nhau. Điều đó làm tôi rất ấn tượng” – giám khảo Tú Anh cho biết khi cô tham gia ghi hình gameshow.

Giám khảo Noo Phước Thịnh cho biết anh rất có tình cảm với các game âm nhạc và hầu như không bao giờ biết chán, và nếu có cơ hội được hóa thân vào trong game thì nhân vật anh mong muốn nhất là Noo trong một game âm nhạc – nơi anh có thể sống đúng với sở thích và ước mơ của mình như hiện tại.

Chi tiết Giải thưởng Chim Xanh xem thêm tại website chính thức của cuộc thi: www.bbg.vtv.vn.

Kun

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận