Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Mới đây, Gamota lại một lần nữa khẳng định sự độc quyền, tính “chính chủ” của Tru Tiên 3D, gMO MMORPG chuyển thể từ phiên bản gốc trên nền PC, thông qua bản thông cáo báo chí.

"Perfect World (Trung Quốc) hiện đang là công ty sở hữu toàn bộ bản quyền thương hiệu 'Tru Tiên' của nhà văn Tiêu Đỉnh trên toàn thế giới", thông cáo báo chí của Gamota đề cập

Qua đó, Gamota đề cập đến việc “Perfect World là đơn vị duy nhất có quyền sản xuất các sản phẩm có nội dung liên quan đến Tru Tiên, bao gồm cả các game online trên hai nền tảng PC và Mobile” và họ “chính là đơn vị được ủy quyền, có đầy đủ pháp lý và bản quyền của thương hiệu ‘Tru Tiên’ trên toàn lãnh thổ Việt Nam”.

Vì vậy có thể coi toàn bộ những sản phẩm có cùng tên gọi ‘Tru Tiên’ đang xuất hiện trên Google Play và Apple Store là những sản phẩm đạo, nhái không được phía Perfect World công nhận”, trích lược thông cáo báo chí của Gamota.

Ba tựa game Tru Tiên được NPH Gamota "chỉ mặt đặt tên" đang đạo nhái thương hiệu tại Việt Nam

Theo tìm hiểu của GameSao, ba tựa game “cộp mác” Tru Tiên được Gamota chỉ ra đang đạo nhái thương hiệu độc quyền mà họ đang sở hữu tại thị trường Việt Nam (như ảnh phía trên) bao gồm: Tru Tiên Truyền Kỳ (NPH Funtap), Tru Tiên Kiếm (VTC Mobile) và Tru Tiên Mobile (SohaGame).

Hiện nay, để bảo vệ quyền lợi chính đáng của chính mình, Perfect World và Gamota đang làm việc với các đơn vị vi phạm nhằm giải quyết vấn đề xung quanh việc sử dụng thương hiệu 'Tru Tiên' tại Việt Nam”, Gamota đề cập trong bản thông cáo. “Điều này không chỉ đảm bảo quyền lợi cho đơn vị phát hành Tru Tiên 3D mà cũng sẽ giúp game thủ không bị nhầm lẫn khi tìm kiếm trên các cửa hàng ứng dụng của Google và Apple.

Tuy nhiên, khi GameSao liên hệ với VTC Mobile và SohaGame và đặt câu hỏi làm rõ các vấn đề liên quan tới thương hiệu Tru Tiên vào ngày 22/6 vừa qua, cả hai NPH này hiện vẫn chưa đưa ra phản hồi chính thức.

Tháng 8/2016, công ty TNHH Shenzhen Huayu đã bị phạt 500.000 NDT sau khi phải đền bù tổn thất về mặt thương hiệu "Tru Tiên" cho Perfect World

Gamota cũng đưa ra một ví dụ cụ thể về trường hợp của Nhất Kiếm Tru Tiên, gMO do công ty TNHH Shenzhen Huayu, Trung Quốc, sản xuất.

Perfect World đã yêu cầu Shenzhen Huayu dừng việc phát triển, vận hành và update Nhất Kiếm Tru Tiên, đồng thời dừng sử dụng thương hiệu ‘Tru Tiên’, hình tượng vật cưỡi như trong nguyên tác, cấm dùng tên gọi môn phái ‘Thiên Âm’ và tên gọi nhân vật Bích Dao. Bên cạnh đó, Perfect World cũng yêu cầu bồi thường tổn thất 500 ngàn NDT”, Gamota viết.

Người chơi tại Việt Nam vẫn chưa thể tải sớm ứng dụng Tru Tiên 3D trong sáng nay (28/6)

Ở những diễn biến liên quan, hiện ứng dụng Tru Tiên 3D trên cửa hàng ứng dụng dành cho các thiết bị di động chạy Android, Google Play, vẫn chưa cho người đăng ký trước tải về - theo lời hứa hẹn từ phía NPH Gamota.

Phiên bản Closed Beta của Tru Tiên 3D sẽ ra mắt người chơi vào 10g00 ngày mai (29/6).

Ba Chấm

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận