Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Game Mobile >>

Gặp gỡ cặp vợ chồng trẻ từ chơi game cho đến làm game cùng nhau

BI VI | 28/10/2016 17:01 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao.vn) - Cụ thể bạn nam Bùi Hữu Tín chuyên đảm trách công việc họa sĩ game và bạn nữ Lê Hoàng Phương Thảo chuyên viên graphic design kiêm thiết kế animation cho game. Và để hiểu hơn về công việc làm game của người Việt cũng như những trải nghiệm thực tế trong việc phát triển dự án Biệt Đội Bùm, sau đây chúng ta sẽ cùng trao đổi ngắn với cặp vợ chồng trẻ này một chút nhé!

Được biết studio game JogoMobi trực thuộc công ty XTV có tổng số nhân sự khá khiêm tôn, chỉ rơi vào khoảng ngót nghét 8 người. Đặc biệt trong số đó là cặp vợ chồng trẻ đã có khoảng thời gian dài gắn bó với nhau thông qua chơi game online và cho đến phát triển game. Đây cũng chính là 2 thành viên quan trọng, đóng góp nhiều thứ trọng yếu trong việc hình thành lên dự án game đặt bom của người Việt mang tên Biệt Đội Bùm đã được chúng tôi hé lộ cách đây ít ngày.

Cụ thể bạn nam Bùi Hữu Tín chuyên đảm trách công việc họa sĩ game và bạn nữ Lê Hoàng Phương Thảo chuyên viên graphic design kiêm thiết kế animation cho game. Và để hiểu hơn về công việc làm game của người Việt cũng như những trải nghiệm thực tế trong việc phát triển dự án Biệt Đội Bùm, sau đây chúng ta sẽ cùng trao đổi ngắn với cặp vợ chồng trẻ này một chút nhé!

2 bạn tham gia lĩnh vực thiết kế game này bao năm rồi? Và cơ duyên nào đưa 2 bạn đến ngành này vậy?

Mình (bạn nam Hữu Tín) đã hoạt động trong lĩnh vực họa sĩ game được 6 năm rồi, từ nhỏ mình đã đam mê vẽ và rất thích chơi game nhưng khi học đai học và chọn ngành thì do ngành đồ họa game chưa phát triển, nên mình đã chọn học ngành công nghệ thông tin và tốt nghiệp. May mắn trong quá trình học ngành CNTT, mình đã gặp một người bạn cùng đam mê vẽ nên đã cùng nhau tự học vẽ digital painting. Chính cơ duyên đó đã đưa mình trở thành họa sĩ vẽ game ở thời điểm hiện tại.

Là một nữ thiết đồ họa game, Thảo thường lấy ý tưởng từ đâu cho các hình ảnh của mình vậy?

Tuy là nữ, nhưng mình đam mê game từ nhỏ và cũng đã từng chơi qua rất nhiều tựa game nổi tiêng online cũng như offline. Khi mình lấy ý tưởng cho việc thiết kế đồ họa game thì mình thường lấy cảm hứng, tham khảo những tựa game lớn và thành công đồng thời sáng tạo ra chất riêng cho các hình ảnh nhân vật, bản đồ, trang bị, skin trong game Biệt Đội Bùm như các bạn đã thấy.

Trong quá trình phát triển dự án game Biệt Đội Bùm hai bạn có gặp khó khăn nào trong việc dựng ý tưởng và thực hiện không?

Là một tựa game có lối chơi đặt bom quá đỗi quen thuộc trên thế giới nên việc dựng ý tưởng và tạo bản sắc riêng cho Biệt Đội Bùm khá khó khăn ở thời gian đầu. Bởi sản phẩm cần có sự khác biệt ở phần hình ảnh đồng thời phải giữ được nét quen thuộc gần gũi đối với game thủ đã từng chơi qua dòng này. Về quá trình thực hiện phát triển dự án game thì khó khăn lớn nhất là đội ngũ chỉ có 1 họa sĩ và 1 graphic design kiêm animation (tức chỉ có 2 vợ chồng làm) cho game nên hoàn thành khối lượng hình ảnh game trong vòng 12 tháng là một thử thách lớn dành cho bọn mình.

Các bạn mất khoảng bao lâu để dựng xong một mô hình game hoàn thiện? Và thứ bạn ưng ý nhất trong game Biệt Đội Bùm là gì?

Thời gian để hoàn thiện một mô hình trong game mất trung bình khoảng nửa tháng và thứ bọn mình ưng ý nhất trong game Biệt Đội Bùm là hình ảnh tươi sáng, sinh động thích hợp cho mọi lứa tuổi và đem lại cảm giác gần gũi đối với những game thủ đã từng trải nghiệm những game đặt bom trước đây, đồng thời vẫn mang nét hiện đại, đổi mới dành riêng cho nền tảng di động.

Trong quá trình phát triển game Biệt Đội Bùm, 2 bạn có kỷ niệm nào đáng nhớ không?

Trong quá trình phát triển tựa game Biệt Đội Bùm này kỉ niệm đáng nhớ nhất là các thành viên trong JogoMobi đã phải động viên khích lệ nhau rất nhiều. Tất cả quyết tâm không từ bỏ khi gặp khó khăn về tài chính cũng như chia sẻ cho nhau những niềm vui nỗi buồn trong suốt quá trình thực hiện dự án. Dù không ít lần bất đồng cãi nhau nhưng các thành viên đều vượt qua và cố gắng hướng tới đích đến cao nhất là sự ra đời của tựa game đặt bom do người Việt phát triển.

Nhiều người nói mảng thiết kế đồ họa game còn khá mới mẻ ở thị trường Việt Nam. Vậy dự định tương lại của 2 bạn về công việc này có thay đổi gì không?

Tuy mảng thiết kế đồ họa game còn khá mới mẻ và theo ý kiến cá nhân, họa sĩ vẽ game chưa được coi trọng ở thị trường Việt Nam nhưng dự định tương lại của tụi mình nói riêng và studio game JogoMobi nói chung sẽ cố gắng theo đuổi đam mê của chính mình và dần dần khẳng định vị thế ngành công nghiệp game ở Việt Nam. Tất cả sẽ không ngừng phát triển và hoàn thiện kiến thức và kĩ năng của bản thân để có thể vươn lên những tầm cao mới trong ngành thiết kế đồ họa game không chỉ ở Việt Nam mà còn ở thế giới.

Xin cám ơn 2 bạn!

Một số hình ảnh game Biệt Đội Bùm:

Trang chủ:  http://bum.xtv.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/bum.xtv.vn

BI VI

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận