Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Game Mobile >>

GĐTT Võ Lâm Minh Chủ: “Xin đừng so sánh chúng tôi với Võ lâm truyền kỳ”

Kun | 31/10/2016 16:53 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao.vn) - Đồng ý quan điểm này, vì nếu chỉ bởi lý do Võ Lâm Truyền Kỳ PC là game đầu tiên nói về võ lâm giang hồ, không thể đánh đồng “võ lâm giang hồ” là của riêng Võ Lâm Truyền Kỳ PC. Mục đích muốn nhằm cộng đồng thay đổi quan điểm cố hữu này, Võ Lâm Minh Chủ xuất hiện mang theo thông điệp: Game Võ Lâm Đẳng cấp & Khác biệt.

Như đã biết, vào 10:26’ ngày 26/10, gMO Võ Lâm Minh Chủ đã chính thức Open Beta với tuyên bố “Định nghĩa lại khái niệm game Võ Lâm”. Nhờ hiệu ứng truyền thông này của VTC Mobile, Võ Lâm Minh Chủ đã gây được sự chú ý và thu hút đông đảo game thủ tham gia trải nghiệm để xem chất “Đẳng cấp & Khác biệt” là như thế nào.

Số liệu không biết nói dối, minh chứng rõ ràng nhất là sau 2 giờ game ra mắt, đã có hơn 30.000 người chơi đăng nhập vào game, thời điểm cao nhất có hơn 10.000 người cùng lúc đăng nhập chỉ trong server Đại Lý. Các game thủ sẽ tham gia khám phá Võ Lâm Minh Chủ theo cách của riêng mình, tuy nhiên trong mắt của một số Kênh báo chí/Truyền thông thì lại mang Võ Lâm Minh Chủ lên bàn cân cùng Võ Lâm Truyền Kỳ PC ra so sánh, và khẳng định game không mang đúng chất võ lâm!?

Lật ngược vấn đề, theo bạn, võ lâm chính xác là gì?

Nói chuyện võ lâm giang hồ, có thể thao thao bất tuyệt cả buổi, song nói hỏi Võ lâm là gì, Giang hồ như thế nào … thì thật khó cắt nghĩa. Kim Dung xây dựng thế giới giang hồ võ hiệp theo cách của ông ấy, Cổ Long xây dựng võ lâm theo quan điểm của riêng mình, cũng như cách cái Tiểu Đoạn – Phượng Ca xây dựng nên thế giới “tân Võ hiệp”. Ngược dòng thời gian, quay trở lại với bài phỏng vấn GĐTT của Võ Lâm Minh Chủ là Nguyễn Hoàng Minh đã từng nói: “Cụm từ Võ Lâm chưa từng thuộc về duy nhất một NPH nào. Võ Lâm là của mọi người, của cộng đồng những người yêu thích và đam mê dòng game PK kiếm hiệp. Vậy xin Truyền thông đừng đánh đồng chúng tôi với Võ Lâm Truyền Kỳ.”

Đồng ý quan điểm này, vì nếu chỉ bởi lý do Võ Lâm Truyền Kỳ PC là game đầu tiên nói về võ lâm giang hồ, không thể đánh đồng “võ lâm giang hồ” là của riêng Võ Lâm Truyền Kỳ PC. Mục đích muốn nhằm cộng đồng thay đổi quan điểm  cố hữu này, Võ Lâm Minh Chủ xuất hiện mang theo thông điệp: Game Võ Lâm Đẳng cấp & Khác biệt.

Nếu bạn nói Phong Vân không phải là Võ Lâm

Có báo nói rằng: Võ Lâm gì mà có cánh? Tôi xin thưa, thậm chí ngay cả thế giới Phong Vân xuất hiện đủ Long – Ly – Quy – Phượng của Đan Thanh – Mã Vĩnh Thành cũng có thể là “võ lâm giang hồ”?

Có báo nói rằng: Hệ thống skill nhân vật trong game thiên về chặt chém với các chiêu thức nhanh, mạnh chứ không nhẹ nhàng, uyển chuyện như game MMORPG võ hiệp. Xin thưa rằng võ công trên giang hồ chia làm nhiều trường phái, có ngạnh công, ngoại công, nội công, rồi độc dược, cơ quan, ám khí … đủ cả. Ví như Thái cực Võ Đang thì nhu hòa nhẹ nhàng thì Liệt hỏa Minh Giáo phải mạnh mẽ dứt khoát, một đường thẳng tiến.

Có thể trên một số bình diện khác bạn chưa hài lòng với Võ Lâm Minh Chủ, song trên bình diện PK thì gMO này xứng đáng là Tuyệt đỉnh PvP. Từng động tác của các lớp nhân vật trong Võ Lâm Minh Chủ khi di chuyển, ra chiêu thức, cho đến việc thi triển kỹ năng liên hoàn đều khá chân thực, gây được cảm giác mạnh mẽ cho người chơi. Xin trích nhận xét của game Thanh Niên về PK trong Võ Lâm Minh Chủ: “Nếu đánh giá về lối chơi, thì Võ Lâm Mình Chủ thực sự "đã" dành cho những game thủ yêu thích PvP, tạo được điểm nhấn với lối chơi thiên về chiến đấu, thỏa mãn khát vọng PK của game thủ.”

Theo thông điệp từ phía NPH, để có thể tung hoành trong thế giới Võ Lâm Minh Chủ, chẳng những yêu cầu kỹ năng mà còn cần cả “trí tuệ”, tiền chỉ là thứ yếu. Điều này chẳng khác gì yêu cầu của các tựa game Võ Lâm chiến thuật SLG, muốn chiến thắng yêu cầu cao ở sự tính toán hợp lý của người chơi. Và chơi game Võ Lâm Minh Chủ, lập tức tôi liên tưởng tới ngay gMO Kiếm Hiệp – một sản phẩm khác nữa của VTC Mobile.

Trước hết, dễ nhận thấy nhất nét tương đồng ở hai sản phẩm này là tính “võ lâm”. Cả 2 tựa game đều có đồ họa khá chất,  người chơi sẽ được nghe kể lại câu chuyện về thế giới Giang hồ theo cách sống động và thực nhất có thể.

Nếu như Kiếm Hiệp là tựa SLG với đồ họa phong cách thủy mặc, võ lâm thanh sơ và nhẹ nhàng thì giang hồ trong Võ Lâm Minh Chỉ lại đậm chất PK máu lửa với gam mầu rực rỡ.

Trên bình diện nào đó, võ học trong Kiếm Hiệp cũng như Võ Lâm Minh Chủ đều là “Võ học không giới hạn”. Nếu như trong SLG Kiếm Hiệp người chơi buộc phải tư duy, tính toán khá nhiều trong từng trận đấu khác nhau, đồng nghĩa vấn đề “mạnh vì gạo, bạo vì tiền” sẽ không là tất cả trong Kiếm Hiệp. Thì ở trong Võ Lâm Minh Chủ có hàng trăm cách xây dựng, tăng cường chiến lực khác nhau, điều này đòi hỏi người chơi phải cân nhắc thật kỹ. Quan trọng hết, với hệ thống PvE bất tận, trong cả 2 tựa sản phẩm đậm chất “võ lâm này” người chơi đều được trải nghiệm “võ lâm giang hồ” theo hướng hấp dẫn hơn qua từng phó bản, tính năng mới, bằng cách này hay cách khác.

Dàn mỹ nữ của Kiếm Hiệp 2 chào đón Đại Hội Võ Lâm ở Fortuna

So với Võ Lâm Minh Chủ, “người tiền nhiệm” Kiếm Hiệp đã càn quét khắp cộng đồng game thủ yêu kiếm hiệp Việt Nam. Miss Kiếm Hiệp làm cộng đồng mạng sục sôi, Đại Hội Võ Lâm tại Fortuna Hà Nội và Đại Lễ Nhất Niên tại MTV Võ Văn Tần (TP.HCM) khiến giới game thủ điên đảo. Đó chính là minh chứng hùng hồn nhất cho sức hấp dẫn của Kiếm Hiệp trong lòng cộng đồng.

Một là Kiếm Hiệp với kiểu SLG Võ Lâm, một là Võ Lâm Minh Chủ ARPG kiểu giang hồ, cả hai đều có nét ấn tượng và tương đồng. Bản thân người viết kỳ vọng, và cũng tiin rằng các game thủ yêu thích kiếm hiệp cũng kỳ vọng, Võ Lâm Minh Chủ chính là một “phiên bản khác” của Kiếm Hiệp -  sẽ gợi mở về một “thế giới giang hồ Kim Dung” làm đắm say cộng đồng game thủ Việt.

Để biết thêm chi tiết và trải nghiệm sự mới mẻ của dòng game PK Võ Lâm

Trang chủ: http://volamminhchu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/volamminhchu.vn/

Kun

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận