Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

“Giấc mơ” eSport của ngày ấy!

Ở những năm đầu tiên của kỷ nguyên trò chơi điện tử, được tham gia vào một giải đấu game là mơ ước của bao game thủ. Không phải vì lúc này thiếu những tựa game chất lượng, có người chơi đông đảo mà vì lúc bấy giờ trò chơi trực tuyến chỉ dừng lại ở ngưỡng giải trí đơn thuần ngoài tiệm net, thiếu vắng tinh thần eSports.

Các giải đấu eSports khơi gợi đam mê từ cộng đồng

Mặt bằng và kinh phí là những trở ngại có thể thấy rõ nhất, khiến nhiều game thủ dù có đam mê và hoài bão, nhưng tựu chung cũng không thể đứng ra chủ trì những giải đấu tầm cỡ cho cộng đồng.

 

Giải đấu triệu đô? Chẳng phải “một bước lên mây”!

Mãi tới sau này, cộng đồng đi lên đã kích thích các giải đấu eSports khởi nguồn trên thế giới ra mắt. Mà đỉnh cao là The International của Dota 2 với giải thưởng 20 triệu USD, rồi như League of League cũng có giải đấu lên tới con số hàng triệu đô tiền thưởng. Nhưng ít ai biết ở những năm đầu tiên, tiền thưởng cho một giải Dota 2 quốc tế chỉ ở khoảng 75 ngàn USD, còn League of Legend thì nhỉnh hơn một chút, 80 ngàn USD, tương đương 1,7 tỷ đồng.

Trước những giải đấu thưởng “khủng”, eSports xoay quanh những con số nhỏ hơn rất nhiều

Những số liệu này đặt ra một câu hỏi, rằng điểm xuất phát thế nào mới là hợp lý cho một giải đấu eSports trên di động khi chỉ vừa thành hình? Mới đây nhất, game thủ bất ngờ khi 3Q 360mobi có cơ cấu giải thưởng và hợp đồng tài trợ lên tới gần 2 tỷ đồng cho hệ thống giải đấu mang tên 360mobi Championship. Và dĩ nhiên, con số chi phí tổ chức các giải đấu offline còn lớn gấp đôi so với giải thưởng. Đây là con số đáng mừng khi một giải đấu MOBA trên điện thoại, tại thị trường Việt Nam, lại có vạch xuất phát gần bằng những MOBA lớn trên thế giới, như Dota 2 hay LOL.

“Tiền to” vẫn chưa hết lo

Nhưng ngay cả như vậy, giải 360mobi Championship của 3Q 360mobi vẫn tồn đọng nhiều nghi vấn khác, có hậu thuẫn về tài chính không có nghĩa cũng chắc chắn thành công, mà sự yêu quý của cộng đồng game thủ mới làm nên điều đó.

Ngay mùa đầu tiên của giải 360mobi Sunday, 3Q 360mobi đã khẳng định sức hút của mình khi có hơn 10 triệu lượt theo dõi, gần 1,000 đội đăng ký tham gia thi đấu tại khắp 8 tỉnh thành phố lớn như: Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ, Hải Phòng, Biên Hòa, Nha Trang và Quy Nhơn. Hơn 140 triệu đồng tiền mặt và hàng trăm giải thưởng giá trị khác đã được trao tặng đến cộng đồng. Tuy có lo lắng bước đầu, nhưng với những con số khởi đầu chỉ tính riêng của mùa một giải 360mobi Sunday đủ để thấy sức hút của 360mobi Championship, nhiều hi vọng giải sẽ thành công trong tương lai.

Giải thưởng tiền triệu tiền mặt được trao tận tay các vận động viên

Số tiền lớn hoàn toàn được sử dụng để phát triển cộng đồng, là điểm được đánh giá cao của 360mobi Championship

Gần 2 tỷ đồng là một món tiền thưởng hậu hĩnh đang chờ đợi game thủ 3Q 360mobi trên khắp cả nước. Ra mắt vào thời điểm eSports đang trở thành trào lưu, chi phí triển khai khủng, được sự ủng hộ của cộng đồng nữa, thế nên hệ thống giải 360mobi Championship rất có thể sẽ thực hiện được điều mà chưa một game mobile nào khác từng làm được, chứng minh MOBA trên di động cũng có thể có những giải đấu tầm cỡ!

Trang chủ của game: http://3q.360mobi.vn/
Link tải Android: goo.gl/paQEjd
Link tải IOS: goo.gl/3QeE2N
Tham gia cộng đồng 3Q 360mobi: https://www.facebook.com/3q.360mobi.vn/

 

Kun

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận