Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Game Mobile >>

Giải thưởng Chim Xanh - Giải thưởng hy vọng cho nền công nghiệp Game Mobile Việt Nam

BI VI | 30/09/2015 17:18 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao) - Với mục đích tạo ra một sân chơi cho các nhà phát triển game Việt Nam, ekip VTV3 đứng đầu là nhà báo Lại Văn Sâm đã kết hợp với công ty cổ phần Chim Xanh, đại diện là ông Nguyễn Thành Nam – cựu tổng giám đốc FPT Software để cho ra đời Giải thưởng Chim Xanh.

Vào đầu tháng 10 này, gameshow về trò chơi trên thiết bị di động lần đầu tiên được tổ chức bởi đài truyền hình Việt Nam sẽ chính thức lên sóng VTV3. Với mục đích tạo ra một sân chơi cho các nhà phát triển game Việt Nam, ekip VTV3 đứng đầu là nhà báo Lại Văn Sâm đã kết hợp với công ty cổ phần Chim Xanh, đại diện là ông Nguyễn Thành Nam – cựu tổng giám đốc FPT Software để cho ra đời Giải thưởng Chim Xanh.

Ảnh: Ông Nguyễn Thành Nam (bên trái) và nhà báo Lại Văn Sâm (bên phải)

Ngay từ khi dự án còn đang trong giai đoạn ấp ủ, cái tên cuộc thi cũng là một điều khiến ban tổ chức rất trăn trở. Cái tên cuộc thi phải vừa nói lên hy vọng về một tương lai tốt đẹp hơn cho ngành game, vừa phải thật gần gũi và dễ đi vào lòng người. Sau hơn 1 tháng suy nghĩ, cái tên Giải thưởng Chim Xanh cuối cùng cũng được MC chương trình – giáo sư Xoay Đinh Tiến Dũng và nhà báo Lại Bắc Hải Đăng đưa ra và trở thành tên chính thức của cuộc thi. Chia sẻ về điều này, giáo sư Xoay cho biết “Sau thành công của Nguyễn Hà Đông với Flappy bird, anh Nguyễn Thành Nam với hoài bão và tầm nhìn của mình về ngành công nghiệp game ở Việt Nam cảm thấy đó là bước đà hoàn hảo để cổ vũ cho phong trào làm game nước nhà. Đó là lí do chính vì sao chúng tôi có cuộc thi này. Cái tên Chim Xanh đến hoàn toàn ngẫu nhiên sau gần 1 tháng suy nghĩ từ hình ảnh của chú chim Flappy của Hà Đông, hơn nữa, Bluebird còn là một loài chim của hy vọng. Đối với thế hệ của anh Thành Nam, những người đã từng đi du học Liên Xô trong một thời gian dài đương nhiên coi Bluebird là biểu tượng của hy vọng, khi mà ở Liên Xô có cả TV show Chim Xanh cho trẻ em, bài hát và ban nhạc tên là Chim Xanh nữa.”

Khi được hỏi về cái tên tiếng Anh – Bluebird Award, tại sao lại là Award mà không phải là Awards (số nhiều của Giải thưởng), đại diện ban tổ chức – ông Bùi Trường Sơn cho biết “Đối với những giải thưởng lớn như Oscar họ luôn có rất nhiều các hạng mục giải thưởng. Còn Giải thưởng Chim Xanh thì chỉ có 1 giải duy nhất trị giá 300 triệu đồng tiền mặt cho 1 game xuất sắc nhất cuộc thi mà thôi. Chúng tôi không chia ra các hạng mục giải nhất, giải nhì, giải ba như các cuộc thi khác, mà chỉ trao duy nhất 1 cúp cho 1 game xứng đáng.”

Và vậy là chúng ta đã có một gameshow về game lần đầu tiên được tổ chức một cách chính thống trên đài truyền hình quốc gia với cái tên Giải thưởng Chim Xanh.

Chi tiết về cuộc thi Giải thưởng Chim Xanh, vui lòng truy cập website: www.bbg.vtv.vn

Gameshow bắt đầu lên sóng vào 10h sáng chủ nhật hàng tuần, từ 11/10/2015 trên sóng VTV3. Mời quý khán giả chú ý đón xem.

BI VI

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận