Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Game Mobile >>

Go Kane: Cuộc chiến đấu khó khăn của ông trùm ma túy

Tiến Linh | 24/05/2014 07:00 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao) - “Tôi không bao giờ muốn trở thành một tên trùm ma túy trong thế giới thực. Thời gian dành cho công việc phi pháp này là quá dài và những rủi ro gặp phải là quá lớn. Nhưng tôi phải cảm ơn Go Kane, nhờ nó mà tôi đã thấy rằng không có gì công việc gì thú vị hơn là kinh doanh thuốc phiện (vui thôi nhé)”.

Trên đây là những lời nhận xét mang tính chủ quan của người viết bài về tựa game mobile có tên là Go Kane.

Go Kane là trò chơi mới nhất được phát hành bởi hãng India’s Supersike. Trong tựa game mobile này, bạn sẽ vào vai nhân vật Kane, một trùm buôn ma túy. Sau khi bạn gái của Kane bị bắt cóc và những kẻ bắt cóc bắt hắn đáp ứng nhu cầu của chúng, Kane buộc phải sử dụng khả năng buôn thuốc phiện của mình để đem cô bạn gái trở lại an toàn. Người chơi sẽ bước vào một cuộc phiêu lưu “nguy hiểm” chưa từng có để giải quyết tất cả vấn đề chỉ trong một đêm duy nhất.

 

Gameplay đơn giản nhưng hấp dẫn

Gameplay của Go Kane tuy cực kỳ đơn giản nhưng rất có chiều sâu. Người chơi điều khiển nhân vật Kane có  thể thực hiện các giao dịch ma túy bằng cách chọn một trong hai lựa chọn " Take "  hoặc " Leave ". Đó là cách để người chơi có thể kiếm được càng nhiều tiền càng tốt trong vòng 25 lượt giao dịch, và nếu bạn kiếm được ít hơn 125.000 USD, thì bạn sẽ thất bại, và cô bạn gái của Kane sẽ biến mất mãi mãi.

Trò chơi sẽ trở nên căng thẳng và phức tạp hơn khi có sự góp mặt của cảnh sát. Có ba loại thuốc phiện mà Kane sẽ rao bán : dạng thực vật, thuốc viên, và dạng bột. Đặc biệt, những lần bán thuốc sau độ nguy hiểm sẽ tăng gấp đôi so với các lần trước. Mỗi khi bạn từ chối một cuộc thương lượng, thì cơ hội để cảnh sát xuất hiện sẽ tăng lên, và nếu như chẳng may bạn bị bắt, cảnh sát sẽ lấy đi một nửa số tiền phi pháp của bạn đã kiếm được trước đó.

Go Kane đòi hỏi người chơi cần phải cân bằng giữa 3 yếu tố tham lam, vội vàng, và cả may mắn nữa. Ngạc nhiên hơn, chính những yếu tố đó lại gây nghiện cho người chơi vì tính chất vui vẻ của gameplay trong trò chơi.

 

Có góc nhìn và thái độ “độc nhất”

Điều đầu tiên khiến người chơi chú ý về Go Kane là tính nghệ thuật theo một phong cách khác lạ. Go Kane dường như đã thoát ra khỏi khuôn mẫu của những trò chơi dành cho trẻ em lên mười như khi chúng có quá nhiều đường ngọt và một loạt các loại bút chì màu vây quanh. Nó là một lựa chọn kỳ lạ cho một trò chơi xoay quanh công việc phi pháp là buôn bán ma túy, nhưng nó phù hợp với phong cách chơi của một tựa game hoàn hảo.

Thật kỳ lạ, khi nhìn nhận trò chơi một cách kỹ càng thì các vụ thương lượng trong Go Kane bao gồm nhiều vấn đề khá nhạy cảm: bắt cóc, đe dọa giết người, và buôn bán thuốc phiện,… Nhưng khi tham gia vào trò chơi, người ta mới thấy Go Kane vẫn không quá bạo lực như người ta vẫn nghĩ.

Phong cách của Go Kane tương tự như trong bộ phim hoạt hình Mỹ nổi tiếng South Park. Sử dụng những nhân vật hoạt hình dễ thương cho phép các nhà phát triển dễ dàng thảo luận về các chủ đề nhạy cảm, và giúp cho Go Kane có một hương vị độc đáo, riêng biệt.


Những nhược điểm trong trò chơi

Go Kane là một game vui nhộn, và chắc chắn rằng người chơi sẽ bị cuốn hút bởi nó trong vòng một giờ đồng hồ hoặc có thể lâu hơn thế nữa. Go Kane chỉ có hai cấp độ, và nó gần như giống hệt nhau. Sau nửa tiếng chơi game, nếu  đã biết rõ các phong cách châm biếm và  thuộc lòng tất cả các đoạn đối thoại trong trò chơi (vì chúng lặp đi lặp lại khá nhiều) thì điều nàysẽ làm mất đi sự hấp dẫn của Go Kane.

Một điều kỳ lạ mà người chơi có thể nhận thấy, ở cấp độ thứ hai sẽ có một cốt truyện hoàn toàn khác. Nó được đặt tên: "ở đây có cô dâu" (“here comes the bride”), nhưng sự thật là chẳng có gì khác biệt, và không có đề cập đến các cô dâu hoặc đám cưới nào cả. Nếu theo nhìn nhận của người viết, nhân vật Kane nên tổ chức đám cưới của mình và tại đó sẽ có một vài tai nạn bất ngờ ập đến thì sẽ hay và bất ngờ hơn nhiều.

Phải nói rằng, Go Kane là một sự khám phá dũng cảm và thú vị trong việc phát triển game trên điện thoại di động. Nó có một cốt truyện tốt về một tên trùm ma túy cố gắng đi cứu bạn gái của mình bằng cách trả tiền chuộc thông qua những cuộc thương lượng, nhưng tiếc là hãng Supersike đã làm nó chưa tới mức hoàn thiện. Tuy nhiên, tôi khuyên bạn nên chơi thử Go Kane ít nhất một lần.

Go Kane hiện đang có trên các thiệt bị chạy Android.

Link download Go Kaneđây.

 

Tiến Linh (Theo GIA)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận