Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Tổng quan về tùy tùng

Chính xác thì tùy tùng là những người bạn đồng hành trong các trận đấu tướng, cung đấu đoạt quyền cho nhân vật. Trong Tỷ Muội Hoàng Cung hiện có khoảng 40 tùy tùng, bao gồm các phẩm chất theo thứ tự từ thấp đến cao từ Lục è Lam è Tím è Cam è Đỏ (phẩm chất cao nhất). Chúng ta dễ dàng gặp các nhân vật quen thuộc như Đắc Kỷ, Lữ Bố, Điêu Thuyền, Võ Tắc Thiên, Gia Cát Lượng, Giả Bảo Ngọc, Tống Ngọc, Ngư Huyền Cơ, Vương Chiêu Quân, Phan An,…

Có 3 cách để người chơi có thể sở hữu tùy tùng: Chiêu mộ trong giao diện Phù Sinh Các, tham gia thử thách Truyện Ký Tùy Tùng tìm thêm mảnh tùy tùng & dùng Hồn Ngọc/Vàng để đổi tại tiệm tùy tùng. 

Một trận hình sẽ có 5 tùy tùng đi kèm với nhân vật chính. Người cho có thể tùy biến điều khiển sử dụng kỹ năng của nhân vật & tùy tùng chính theo ý muốn của mình. Với 4 vị trí còn lại thì hệ thống sẽ tự động điều khiển & sử dụng kỹ năng của 4 tùy tùng này.

Tăng cung đấu cho tùy tùng một cách hiệu quả

Cấp độ của tùy tùng sẽ không vượt cao hơn cấp nhân vật chính. Chẳng hạn nhân vật chính đạt cấp 50 thì tùy tùng tối đa chỉ đạt cấp 50. Do đó, cách đầu tiên để tăng cấp tùy tùng là thăng cấp cho nhân vật. Người chơi tham gia nhiệm vụ Bậc, Thí Luyện Lục Bộ, Công Vụ, Rương Năng Động hàng ngày, thu thập EXP Đơn (Sơ +100 EXP; Trung +1.000 EXP; Cao +10.000 EXP) để thăng cấp nhân vật. Cách này đơn giản nhưng nhanh chóng và cực kỳ hiệu quả.   

Cách thứ hai là tận dụng triệt để việc tiến cấp, cường hóa, tinh luyện, khắc và đá quý-khảm trang bị. Lưu ý, mỗi tùy tùng có 5 ô trang bị gồm Mũ, Dây Chuyền, Áo, Trang Sức, Giày.

  • Hãy sử dụng Bạc để cường hóa chúng, cứ mỗi lần thăng 01 cấp thì người chơi có thể cường hóa trang bị 01 lần tương ứng với cấp đó của nhân vật. Các chỉ số thuộc tính cơ bản của trang bị sẽ tăng theo, và dĩ nhiên cấp độ tùy tùng cũng sẽ tăng theo.
  • Sức mạnh của tùy tùng cũng “ăn theo” phẩm chất trang bị, phẩm chất càng cao thì dĩ nhiên trang bị càng mạnh. Để tăng thêm sức mạnh tùy tùng, người chơi có thể tăng chỉ số phẩm chất trang bị bằng cách tiến cấp. Chỉ cần thu thập nguyên liệu tiến cấp thông qua phó bản Tuần Du, vượt Thí Luyện Tinh Anh, mua trong Cửa Hàng là có thể thực hiện tiến cấp trang bị lên phẩm cao hơn một cách dễ dàng. 
  • Một hình thức khác có thể tăng thêm sức mạnh tùy tùng là tinh luyện trang bị, thao tác này chỉ áp dụng cho trang bị phẩm chất Tím trở lên. Chú ý rằng tinh luyện đến cấp 10 thì nhân vật sẽ cần thêm Đá Chu Tước (nhận từ Sấm Điện Sách).
  • Việc khắc Tinh Hoa lên trang bị, cũng áp dụng cho trang bị phẩm chất Tím trở lên. Mỗi lần khắc sẽ kèm theo chỉ số thuộc tính ngẫu nhiên, tăng thêm sức mạnh cho tùy tùng.
  • Cuối cùng là việc khảm đá quý lên trang bị. Có 3 ô đá quý để khảm lên trang bị, mỗi loại đá quý sẽ có chỉ số thuộc tính khác nhau (tấn công, phòng thủ, sinh lực, nhanh nhẹn,…). Mỗi thuộc tính sẽ góp phần làm cho trang bị thêm mạnh và cung đấu của tùy tùng cũng sẽ được cũng cố thêm. 

Đột phá, bồi dưỡng & thức tỉnh tùy tùng

Trước tiên, người chơi cần nhớ kỹ năng tùy tùng được chia làm chủ động, bị động và nộ khí. Với mỗi loại kỹ năng này sẽ giúp nhân vật phát huy sức mạnh khác nhau trong quá trình bày trận. Chủ động là kỹ năng yêu cầu thao tác bằng tay hoặc có thể sử dụng tự động; Bị động không cần thi triển, cộng trực tiếp thuộc tính hoặc tự động thi triển khi ra trận; Còn Nộ khí là kỹ năng đặc biệt chỉ có thể thi triển khi điểm Nộ khí đã đạt tối đa. Để nâng cấp kỹ năng, cần phải đột phá tùy tùng đến bậc nhất định. Cấp kỹ năng càng cao, hiệu quả của kỹ năng càng rõ rệt.

Việc đột phá tùy tùng sẽ cần Đá Đột Phá & mảnh tùy tùng. Khi đột phá đến một cấp nhất định sẽ mở khóa và tăng cấp kỹ năng tương ứng. Đột Phá +4 sẽ mở kỹ năng bị động của tùy tùng.

Một số các thông tin khác dành cho người chơi là khi nhân vật đạt đến cấp 35, tính năng Bồi dưỡng tùy tùng sẽ được mở ra. Người chơi sẽ dùng Thần Lộ và Nguyệt Sương để tăng ngẫu nhiên 4 thuộc tính Sinh lực, Tấn công, Phòng thủ, Nhanh nhẹn của tùy tùng. Đến cấp 46 sẽ mở tính năng Thức tỉnh tùy tùng & tùy tùng đạt Đột phá +5 thì có thể bắt đầu Thức tỉnh. Ngoài ra khi đạt cấp 26 trở lên, nhân vật có thể thu thập đủ tướng duyên phận với tùy tùng đang sử dụng, có thể mở khóa duyên phận, tăng thêm rất nhiều sức mạnh.

Mỗi tùy tùng sẽ có sức mạnh và chỉ số thuộc tính khác nhau, điều quan trọng là người chơi biết cách phối hợp các tùy tùng trong một trận hình mới mong có kết quả cung đấu tốt nhất. Với những gợi ý trong bài viết, Tỷ Muội Hoàng Cung hi vọng rằng người chơi sẽ có những khoảnh khắc đáng nhớ trong tựa game cung đấu ngôn tình kết hợp lối chơi thẻ tướng theo lượt này.

Fanpage: https://www.facebook.com/hoangcung.360mobi.vn/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCYvfbLhcsR7rYNgH2-HtAOA

Trang chủ: https://hoangcung.360mobi.vn/

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận