Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Đối với phần lớn game thủ lớn lên cùng chiếc điện tử thùng, hẳn sẽ không ai có thể quên được những tựa game từng vang bóng một thời như Cadillacs and Dinosaurs (thường gọi là game bộ đội với nhân vật Mustapha đáng nhớ), Tam Quốc Chí, Knights of the Round (Hiệp sĩ bàn tròn) và đặc biệt là game đối kháng cực đã tay Samurai Shodown II.

Kể từ khi điện tử thùng dần vắng bóng trên thị trường, tại nhiều địa điểm quán game cái thời ‘tiền Internet’, Samurai Shodown vẫn luôn là một trong những tựa game xuất hiện trên chiếc PC cũ kỹ thời điểm đó và vẫn nhận được rất nhiều sự yêu thích từ các bạn trẻ. Và mới đây, công ty phần cứng và phần mềm game của Nhật – SNK – đã chính thức tung trò chơi này trên các hệ máy iOS để tưởng nhớ một huyền thoại ngày nào.

Về cơ bản, phiên bản iOS vẫn giữ nguyên lối thiết kế của Samurai Shodown II thập kỷ trước. Khi bắt đầu chơi, bạn vẫn sẽ được lựa chọn nhân vật và bắt đầu cuộc phiêu lưu của mình, hạ gục từng đối thủ sừng sỏ rồi chiến đấu với boss cuối. Tuy nhiên, cơ chế điều khiển của iOS lại có phần khác xa với điện tử thùng hay trên PC.

Hãy nhớ lại, nếu trên điện tử thùng, chúng ta thực hiện tuyệt chiêu hay các ‘chưởng’ của nhân vật bằng các thao tác xoay cần, bấm nút còn trên PC là các chuỗi nút thì trên màn hình di động, điều này là cả một vấn đề. Đơn giản, bởi hệ thống điều khiển ở cả 3 hệ máy là quá khác xa nhau, nhất là trên màn hình di động, để có thể di chuyển một cách chuẩn xác dựa vào các nút analog ảo đã là điều tương đối chật vật rồi chứ chưa đòi hỏi độ chính xác cao như trong Samurai Showdown II. Dẫu vậy, bạn cũng đừng nên quá thất vọng bởi đây là tình trạng thường thấy của hầu hết các tựa game đối kháng được chuyển thể sang game mobile.

Để có thể chơi được thành thạo, bạn sẽ phải tốn một thời gian để làm quen với cơ chế điều khiển của game rồi dần dần nhớ lại các chiêu thức đã ‘thất truyền’ từ lâu. Đây quả là một trò chơi hoàn hảo để có thể ôn lại kỷ niệm thời thơ ấu cùng bạn bè của mình (mặc dù không thể chơi 2 người).

Nhìn chung, đây là một tựa game khá xứng đáng được xuất hiện trên chiếc dế yêu của bạn bởi dung lượng của trò chơi khá nhẹ, có thể chơi được trong những giây phút giải lao ngắn ngủi mà vẫn cảm thấy thú vị.

Bạn có thể tải trò chơi về tại đây: iOS.

T.B

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận