Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Game Mobile >>

iPhone 6 sẽ mạnh như một “cỗ máy” chơi game khủng

Quanggg | 24/03/2014 16:26 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Theo MacRumors, iPhone thế hệ mới sẽ được tích hợp chip đồ họa PowerVR Wizard GPU do Imagination Technologies phát triển, cho khả năng xử lý ray-tracing lần đầu tiên xuất hiện trên thiết bị di động.
Imagination Technologies (IT) hiện đang là đối tác cung cấp chip đồ họa tích hợp trong các thiết bị di động iOS của Apple gồm iPhone 5S, iPad Air, và Retina iPad mini. Mới đây, thế hệ chip đồ họa mới của IT vừa được ra mắt có tên là PowerVR Wizard GPU có năng lực tính toán, xử lý và hiệu suất cao hơn hẳn chip đồ họa PowerVR G6430 đang được đóng gói trong iPhone 5S, iPad Air, và Retina iPad mini.
 
Chip đồ họa mới PowerVR Wizard GPU sẽ cho hiệu năng tốt hơn thế hệ trên iPhone 5S
 
Chip PowerVR Wizard GPU cho hình ảnh thật nhất từ đổ bóng (shadows), phản chiếu (reflections) hay trong suốt (transparency).
 
Nếu đúng như nguồn tin MacRumors cho biết thì đây cũng là lần đầu tiên, tính năng ray-tracing (xử lý tia sáng theo phương pháp quét) được đưa lên các thiết bị di động, mà iPhone thế hệ 8 (iPhone 6) sẽ là đại diện đầu tiên. Dự án nghiên cứu và phát triển (R&D) thế hệ chip đồ họa PowerVR Wizard GPU đã ngốn một quãng thời gian dài lên đến 8 năm, và nhân sự kiện hội nghị các nhà phát triển game GDC 2014 đang diễn ra tại San Francisco (Mỹ), IT đã trình làng chip đồ họa thế hệ mới này.
 
Render theo phương pháp truyền thống...
PowerVR Wizard GPU cung cấp một khả năng xử lý ray-tracing và đồ họa có hiệu năng cao, và cho phép tích hợp lên các thiết bị di động. Hình ảnh được PowerVR Wizard GPU xử lý sẽ chân thực hơn rất nhiều, từ bóng phản chiếu cho đến hình ảnh trong suốt. Dựa trên cơ chế quang học của tia sáng, PowerVR Wizard GPU dùng ray-tracing để render thì hình ảnh nhận được sẽ sát với tự nhiên nhất, giống như mắt người cảm nhận được.
 
...không chân thực bằng công nghệ ray-tracing.
 
Cùng với chip đồ họa mới PowerVR Wizard GPU, IT cũng cho ra mắt engine game Unity thế hệ 5 (Unity 5) dành cho các nhà phát triển trò chơi. Unity 5 cho phép các nhà phát triển game có thể sử dụng công nghệ ray-tracing trong các game mới, cho ra chất lượng hình ảnh giống như thời gian thực (real-time).
 

 
Tuy rằng, IT không đề cập đến việc chip đồ họa mới của mình sẽ được Apple tích hợp vào iPhone 6, nhưng thế hệ chip đồ họa PowerVR G6430 hiện đang xuất hiện trên các thiết bị di động chạy iOS và các nhà đầu tư của IT cũng đang nắm giữ gần 10% cổ phần của Apple, đã gần như “gián tiếp” xác nhận thông tin này.
 
Theo Bongdaplus
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận