Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Game Mobile >>

Karateka - Siêu phẩm huyền thoại 4 nút xuất hiện trên di động

| 11/01/2016 11:00 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Chắc hẳn bạn đọc đều có những ký ức vui vẻ bên bạn bè với chiếc máy 4 nút nhỏ bé. Và dĩ nhiên khi nhắc tới Karateka thì chúng ta cũng không thể quên được hình ảnh chàng trai dũng cảm đang trên đường đi giải cứu công chúa.

Chắc hẳn bạn đọc đều có những ký ức vui vẻ bên bạn bè với chiếc máy 4 nút nhỏ bé. Và dĩ nhiên khi nhắc tới Karateka thì chúng ta cũng không thể quên được hình ảnh chàng trai dũng cảm, mặc võ phục trắng và sử dụng những cú đấm cú đá của mình để hạ gục hàng trăm đối thủ. Sau nhiều năm, trò chơi này cũng đã có cho mình một phiên bản remake trên các thiết bị di động. 

Karateka trailer

Cốt truyện của game về cơ bản giống như bản gốc năm 1984, bạn sẽ giải cứu một cô công chúa với tên gọi Mariko bị nhốt bởi tên ác ma Akuma trong lâu đài của hắn. Về cơ bản gameplay cũng không có gì khác biệt, chỉ duy nhất là phiên bản 2D 8-bit đã được thanh thế thành công nghệ 3D hiện đại, tuy một số trường hợp trò chơi vẫn hiển thị 2D tuyến tính khi bạn gặp tay sai của Akuma trên đường đi.

 

Nếu bạn đã chơi Prince of Persia phiên bản đầu tiên, bạn sẽ được gợi nhớ rằng ngoài các yếu tố platform, chiến thuật trong mỗi trận chiến quan trọng hơn nhịp độ nhanh của game. Khi đối mặt kẻ thù, bạn sẽ kĩ lưỡng quan sát cử động và đòn tấn công của chúng và ra một đòn chí mạng.Karateka cũng đi theo hướng này. Thay vì trở thành một máy ủi, trò chơi lại khiến bạn cần sự kiên nhẫn và phản ứng tốt. Mỗi khi gặp đối phương, bạn sẽ phải chiến đấu bằng tay không cho đến khi một kẻ gục ngã.

 

Sự tấn công của kẻ thù được hỗ trợ bởi các tín hiệu âm thanh tinh tế cho bạn biết tốc độ và số lượng đòn đánh chúng chuẩn bị xuất ra. Nếu đỡ quá sớm, bạn sẽ mất một lượng máu, hãy canh đúng nhịp và bạn sẽ có một cú phản đòn khiến đối phương stun trong vòng vài giây và bạn mặc sức động tay chân với chúng. Một chuỗi combo liên hoàn sẽ cho phép bạn kích hoạt “Chi” của mình khiến đối phương bị stun liên tục không trở tay.

 

Mạch truyện trong Karateka sẽ được chia thành ba chương nhỏ, mỗi phần bạn sẽ đương đầu với tay sai và cuối màn chơi không thể thiếu sự xuất hiện của lũ boss. Về cơ bản, trò chơi luôn liền mạch và mỗi chương là một cột mốc đánh dấu thành quả của bạn.

Bạn sẽ nhập vai một anh hùng có tên One True Love. Mục tiêu của game là đánh bại đối phương mà không bị chúng làm gỏi và giải cứu công chúa để sống hạnh phúc mãi về sau. Mặc dù vậy, nếu bạn chết, bạn không bắt đầu lại từ đầu mà sẽ trở thành một nhân vật khác tiếp nối con đường đang đi. Tuy nhiên, cho dù cứu được công chúa bạn cũng không có một cuốc sống hạnh phúc, vì ánh mắt của nàng chỉ dành cho một tình yêu đích thực: One True Love.

 

Nhìn chung, Karateka hoàn toàn phù hợp với iOS với thời lượng chơi không quá dài. Game mang tới cho người chơi nhiều giây phút trải nghiệm thú vị tới từ nhiều kẻ thù khác nhau. Bạn đọc quan tâm có thể tải game tại đây.

 

Theo Trí Thức Trẻ

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận