Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Game Mobile >>

Khi game kiếm hiệp áp dụng công nghệ phim ảnh vào game

Bảo Việt | 23/01/2015 18:40 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao) - Mặc dù về doanh thu game online đã vượt xa phim ảnh từ rất lâu, nhưng mặt công nghệ thì các tựa game hiện vẫn đang sử dụng và học hỏi rất nhiều từ nền điện ảnh, trong đó tựa game Cửu Dương Thần Công đã và đang tận dụng rất tốt điều ấy.

Theo thông tin gần đây, tựa game lấy đề tài Kiếm hiệp Cửu Dương Thần Công đã được đưa về Việt Nam và sẽ sớm có mặt trên các kho ứng dụng của iOS và Android. Fanpage chính thức của trò chơi đã ra mắt tại địa chỉ:facebook.com/cuuduong.vn. Đây là sản phẩm được vận hành rất thành công tại thị trường nước ngoài nhờ nền đồ họa đẹp mắt cùng với hệ thống chiến đấu lôi cuốn. Đặc biệt, Cửu Dương Thần Công cũng là sản phẩm kiếm hiệp đầu tiên áp dụng các công nghệ điện ảnh vào game.

Phương pháp cắt nối biên tập Montage đã tạo ra cuộc cách mạng mới cho điện ảnh thế giới

Đầu tiên phải kể tới phương pháp cắt nối biên tập Montage, hay còn gọi là nghệ thuật Montage. Đây là một trường phái nổi tiếng được sáng lập bởi Eisenstein – người đã làm nên cuộc cách mạng trong lịch sử điện ảnh thế giới. Phương pháp này giúp kết nối những đoạn phim, phân cảnh, góc quay khác nhau trở nên liền lạc, giúp ngưng tụ thời gian, không gian và truyền tải thông tin, cảm xúc theo ý đồ đạo diễn. Một tựa game bom tấn áp dụng rất thành công phương pháp này là Final Fantasy. Với kỹ thuật Montage, phần dẫn chuyện và các video cắt cảnh trong Final Fantasy sẽ nằm trong một mạch với gameplay, khiến người chơi tưởng mình như đang xem một bộ phim tương tác hơn là chơi game.

Final Fantasy là tựa game áp dụng vô cùng thành công phương pháp cắt nối biên tập Montage

Trở lại với Cửu Dương Thần Công, đây là tựa game online đầu tiên được áp dụng kỹ thuật Montage. Các phân đoạn cắt cảnh, dẫn truyện sẽ được lồng ghép khéo léo vào gameplay, khiến người chơi như đang sống trong một bộ phim kiếm hiệp thực thụ. Kỹ thuật Montage giúp Cửu Dương Thần Công lột tả và cuốn hút người chơi vào tiến trình cốt truyện. Bên cạnh đó, trò chơi cũng lồng ghép thêm những phân đoạn, chỉnh sửa về mặt hình ảnh để các động tác va chạm khi nhân vật xuất chiêu trở nên thực tế, cử động của nhân vật trở nên dứt khoát, sống động.

Kỹ thuật Montage khiến người chơi cảm nhận Cửu Dương Thần Công như một bộ phim kiếm hiệp

Xuyên suốt game, cốt truyện của Cửu Dương Thần Công sẽ đưa người chơi trải nghiệm một giang hồ kiếm hiệp kỳ ảo vốn chỉ thấy trong tiểu thuyết Kim Dung - Cổ Long. Cái hay ở đây là tựa game đã khéo léo sử dụng những tình huống cao trào của cốt truyện và xử lý chúng theo những cách y như phim ảnh. Game thủ có thể giao tửu với Lệnh Hồ Xung, hợp sức cùng Lục Phiến Môn, lật bộ mặt giả nhân nghĩa của Nhạc Bất Quần... và tự tạo nên những thước phim đặc sắc đậm chất kiếm hiệp mà chính mình đóng vai chính.

Song song đó, Cửu Dương Thần Công còn đầu tư mạnh tay vào việc lồng tiếng cho hầu hết tuyến nhân vật mà người chơi bắt gặp trong game. Sẽ là những màn nói chuyện giữ đúng tính cách và cá tính của từng người như Tây Môn Xuy Tuyết, Lục Tiểu Phụng, Hồng Thất Công... Đan xen vào đó là âm điệu nhẹ nhàng của sáo trúc, đàn tranh, góp phần mở ra một giang hồ đích thực trên smartphone.

Sử dụng nhiều công nghệ điện ảnh để mang đến cho game thủ thêm trải nghiệm lạ và thú vị, Cửu Dương Thần Công trở nên nổi bật giữa loạt game kiếm hiệp hiện nay. Hãy cùng chờ đợi đến ngày sản phẩm được ra mắt, khi đó chính tay game thủ sẽ là những người đánh giá chính xác và chân thực nhất về tựa game này.

Fanpage game: facebook.com/cuuduong.vn

 

Bảo Việt

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận