Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Kinh dị và phiêu lưu thường là một sự kệt hợp tuyệt vời cho bất cứ tựa game nào, hãy hỏi bất kì những game thủ đã từng chơi qua series Walking Dead chẳng hạn, bạn sẽ nhận được câu trả lời chân thật nhất từ họ. Nhưng trên các thiết bị di động, các tựa game như vậy không có nhiều và không có gì ấn tượng để đọng lại. Tuy nhiên, Killer Escape đến từ Psionic Games là một trò chơi có đồ họa cũng như gameplay tuyệt vời. 

 

Trong trò chơi này, bạn sẽ đóng vai một anh chàng không may mắn bị tống giam bởi một kẻ giết người hàng loạt, bạn sẽ phải sử dụng trí thông minh và khả năng suy đoán của mình để thoát khỏi nhà tù nhớp nháp ẩm ướt đó.

 

Về cơ bản, Killer Escape là tựa game point&click, nghĩa là bạn chỉ tìm các đồ vật xung quanh và kết hợp chúng với nhau để tìm manh mối. Giao diện cũng như tông màu của game khá ấn tượng khi so sánh với những tựa game cùng thể loại. Không gian của ngục được tạo nên chân thực và mang đến cảm giác rùng rợn, bên cạnh đó, những đồ vật khi bạn trỏ lại gần cũng đầy chi tiết. Hãy nghĩ rằng bạn đang bị bắt cóc thật sự, và xung quanh bạn toàn vết máu của những kẻ không may mắn còn sót lại, chưa kể đến tơ nhện bám đầy xung quanh như chưa từng được lau nhọn và những kí tự được vẽ lên tường bằng những vết máu loang lổ.

 

Nếu bạn là fan của dòng phim kinh dị Saw (Lưỡi Cưa), chắc hẳn bạn sẽ biết cảm giác bị dồn ép và không còn lối thoát sẽ như thế nào. Quay lại với Killer Escape, các thử thách và đồ vật được giấu khá kín kẽ và khó tìm ra đặt tính thử thách lên rất nhiều, bên cạnh đó, không chỉ là sự suy luận logic cần có mà bạn phải có một chút may mắn nữa.

 

Như đã nói ở trên, ấn tượng ban đầu chính là đồ họa của Killer Escape, ánh đèn đỏ lúc tỏ lúc mờ khiến tâm trí ta hiện hữu một cảm giác bất an. Những sự di chuyển dù là nhỏ nhất của lũ gián, nhện cũng khiến con người ta giật mình. Ngoài ra, hiệu ứng âm thanh cũng là một yếu tố không kém phần quan trọng trong việc góp phần vào sự bất an của người chơi, tiếng từng giọt nước nhỏ xuống trong không gian yên ắn, tiếng gào rú của gió ở đâu đó đều khiến bạn rợn người.

 

Xét về những tựa game point&click, có thể nói Killer Escape là một tựa game khá thành công khi mang có hai yếu tố kinh dị và phiêu lưu. Đồ họa và âm thanh đóng vai trò cực kì quan trong, và có thể nói Killer Escape là tựa game có hai yếu tố kết hợp nhuần nhuyễn như vậy tốt nhất trong dòng game này.

Trong trường hợp bị kẹt ở một khúc nào đó, bạn có thể tham khảo các clip hướng dẫn trên mạng để tìm lối thoát cho chính mình, nhưng đừng quá lạm dụng nó. Killer Escape được phân phối miễn phí trên Google Play Store, trên App Store thì có phần 2 của trò chơi.

Bạn đọc quan tâm có thể tải game tại đây: iOS / Android

 

 

Theo Trí Thức Trẻ

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận