Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Game Mobile >>

Làm sao để chơi game di động mà không bị hại mắt

| 23/12/2014 15:37 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Hiện nay, việc chơi game di động đã trở nên dễ dàng và phổ biến hơn rất nhiều. Thậm chí, nhiều tựa game di động còn thu hút đông đảo người chơi tham gia. Tuy nhiên, nhiều người chơi lại chưa biết cách để bảo vệ mắt sau hàng giờ ngồi chơi game trên di động.

Chơi game ở nơi có đủ ánh sáng

Ánh sáng luôn là vấn đề hàng đầu cần lưu ý để bảo vệ mắt khi bạn sử dụng những thiết bị điện tử như Tivi, máy tính... Điện thoại cũng vậy, để chơi game trên điện thoại mà không bị hại mắt, bạn nên chơi ở những nơi có điều kiện ánh sáng tối ưu, không quá tối cũng không quá chói.

 

Ngoài việc chơi game ở nơi có đủ ánh sáng, người chơi cũng không nên để độ sáng của màn hình quá cao hay quá thấp. Có thể, nhiều người nghĩ rằng việc để độ sáng của màn hình thấp sẽ giúp tiết kiệm pin, chơi được lâu hơn nhưng điều này sẽ lại khiến cho mắt bạn bị ảnh hưởng xấu, đặc biệt là việc chơi trong thời gian dài.

Giữ khoảng cách hợp lí giữa màn hình và đôi mắt

Việc giữ khoảng cách giữa màn hình điện thoại và mắt đóng phần quan trọng giúp hạn chế việc mắt bạn bị cận. Bên cạnh đó, người dung có thể nghỉ giải lao sau mỗi 1-1,5 giờ ngồi chơi bên điện thoại, bạn có thể đứng lên nghỉ ngơi hay nhìn và những điểm ở các vị trí khác.

 

Ngoài ra, việc dùng tay xoa bóp đôi mắt cũng phần nào giúp cho mắt được thư giãn, giảm bớt các tác động xấu từ việc tập trung nhìn vào màn hình quá lâu.

Tránh để mắt bị khô

Khô mắt là bệnh không hiếm gặp hiện nay và các game thủ chắc chắn cũng sẽ không phải ngoại lệ. Triệu chứng đơn giản nhất để nhận ra bạn có mắc căn bệnh này không chính là việc mắt bạn có xuất hiện các vằn đỏ hay không. Ngay lúc này, có lẽ bạn nên đi soi gương để nhận ra rằng mình đã bị dính phải căn bệnh phổ thông này.

 

Ngoài việc làm giảm thị lực khiến bạn giảm sút, mắt bạn còn bị mờ đi và việc nhận biết màu sắc cũng kém hơn nhiều (giảm tới 10%). Đặc biệt, nếu căn bệnh này kéo dài lâu trong một thời gian dài thì còn có thể gây ra loét giác mạc dẫn đến mù lòa. Điều đáng nói là nhiều người chỉ thực sự nhận ra mức độ nghiêm trọng của căn bệnh này khi bệnh đã nặng rồi mới tìm đến bệnh viện chữa trị.

Nguyên nhân chủ yếu của căn bệnh này là do bạn tập trung nhìn quá lâu vào  màn hình điện thoại  khiến mắt không được chớp, và lượng nước tiết ra cho mắt không đủ, đặc biệt là đối với những người hay ngồi phòng điều hòa.

 

Cách phòng tránh: rất đơn giản, cách phòng tránh cho căn bệnh này có thể được thực hiện như giữ khoảng cách tối thiểu với màn hình là 30cm, nhắm mắt trong 3 phút sau mỗi giờ ngồi trước màn hình để phục hồi thị lực và điều chỉnh độ sáng phù hợp cho màn hình máy tính.

 

Theo Trí Thức Trẻ

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận