Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Game Mobile >>

Lộ diện 10 sản phẩm lọt vào vòng chung kết giải thưởng Chim Xanh

Noah | 22/10/2016 11:50 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao.vn) - Ngày 21/10, Hội đồng giám khảo Giải thưởng Chim Xanh (Bluebird Award) 2016 - do Công ty Bluebird Jsc tổ chức, với sự đồng hành và tài trợ của Google và các công ty, tập đoàn lớn ở Việt Nam: FPT Telecom, 24h, VNG, GREPGAME, Divmob, VTC Academy, HIP Store, EWAY, Hiker game, JOY Entertainment, Topdev ... đã chọn được 10 sản phẩm xuất sắc nhất dự Vòng Chung kết.

Sau buổi giới thiệu, trải nghiệm đánh giá và phản biện chính thức giữa Hội đồng chuyên gia và các thí sinh, 10 sản phẩm xuất sắc nhất đã được chọn từ 42 ứng dụng và trò chơi ở Vòng Trung loại. Trong đó có 8 trò chơi (game) và 2 ứng dụng (app).

Danh sách Top 10 sản phẩm lọt vào vòng chung kết:

Những thay đổi lớn của vòng Chung kết

Thời gian: Vòng Chung kết diễn ra từ ngày 21/10/2016 đến ngày 24/12/2016

- 21/10/2016 công bố danh sách TOP 10.

- Từ 24/10/2016 đến 24/11/2016 huấn luyện viên làm việc cùng thì sinh để cải tiến sản phẩm

- Từ 24/11/2016 đến 24/12/2016 quảng bá và xếp hạng sản phẩm

Tiêu chí đánh giá xếp hạng: chỉ số Người dùng tích cực (Active User) trên kho ứng dụng.

So với lần trước, sự kiện năm nay không chỉ dành riêng cho lập trình trò chơi (game) mà đã mở rộng ra toàn bộ lĩnh vực ứng dụng trên di động. Hình thức thi cũng được đổi mới khi lần đầu tiên có sự tham gia tư vấn hỗ trợ, đồng hành và huấn luyện thí sinh của các chuyên gia tới từ Google và các studio, công ty lớn tại Việt Nam.

Toàn cảnh buổi offline vòng trung loại

Bắt đầu khởi động từ 05/05/2016, ban tổ chức cuộc thi đã ghi nhận 200 sản phẩm đăng ký tham dự, trong đó có 188 sản phẩm hợp lệ đến từ 108 nhóm và 71 cá nhân. Trong số đông đảo các thí sinh tham gia, có những lập trình viên còn rất trẻ, đang học cấp 3 hoặc sinh viên các trường đại học. Nhiều gương mặt quen thuộc đã từng tham dự Bluebird Award 2015 cũng quay trở lại với những sản phẩm mới.

Thí sinh thuyết trình trước hội đồng

“Cuộc thi là một cơ hội, kênh quảng bá truyền thông tốt cho sản phẩm hoàn toàn miễn phí. So với năm ngoái, lần này sự kiện đã được tổ chức tốt hơn, từ cách đưa sản phẩm ra trước hội đồng chuyên gia tới video tự giới thiệu sản phẩm. Mình không kỳ vọng nhiều về giải thưởng, chỉ mong game được biết đến rộng rãi, thêm người dùng và cơ hội đầu tư”, Lê Giang Nam (1992) tác giả trò chơi Panda Warrior chia sẻ. Nam từng tham gia và đạt Giải Triển vọng - Bluebird Award 2015.

Huấn luyện viên đưa ra câu hỏi phản biện cho thí sinh

“Những cuộc thi như thế này sẽ rất tốt cho ngành công nghiệp phần mềm Việt Nam phát triển. Các buổi offline đều tổ chức trọn vẹn, tuy nhiên sẽ thành công thêm nữa nếu thí sinh và ban giảm khảo được kết nối nhiều hơn”, Trần Tấn Bình, thành viên của đội phát triển game Mysterious Stones cho biết.

Tập thể hội đồng thí sinh chụp ảnh lưu niệm cùng ban tổ chức

Đánh giá về chất lượng các sản phẩm năm nay, ông Lê Giang Anh - CEO JOY Entertainment - thành viên của Hội đồng chuyên gia nhận định: “Cuộc thi năm nay chứng kiến nhiều sản phẩm sáng tạo, được đầu tư, có lối chơi mới lạ với nhiều sản phẩm tiềm năng, có thể đầu tư hay thương mại hóa ngay. Dù vậy, hầu hết các đội vẫn chưa chú ý tới trải nghiệm ban đầu của người chơi”.

Đại diện Ban tổ chức, ông Bùi Trường Sơn cho biết: ”Ngoài việc chấm điểm cho các sản phẩm, ban giám khảo cũng đánh giá những cá nhân xuất sắc dựa trên nỗ lực và niềm đam mê theo đuổi công việc. Đây cũng là đối tượng mà các công ty, studio luôn tìm kiếm”.

Ông Nguyễn Thành Nam, sáng lập viên của Giải thưởng Chim Xanh đồng thời cũng là Tổng giám đốc đầu tiên của công ty phần mềm FPT cũng chia sẻ về tâm niệm khi tạo ra cuộc thi: “Hơn 800 làng nghề Việt Nam đã và đang tạo ra các sản phẩm chất lượng thế giới, làm nên thương hiệu Việt. Tôi mong muốn cộng đồng làm game, app cũng có thể phát triển theo mô hình làng nghề thủ công, để công việc này phổ biến tới mức ai cũng có thể thực hiện. Bây giờ chính là thời điểm cho ngành công nghiệp phần mềm Việt Nam bứt phá.”

Video các sản phẩm lọt vào Top 10: (link)

Về Bluebird Award

Còn có tên gọi là Giải thưởng Chim Xanh, đây là cuộc thi lớn nhất trong năm dành riêng cho giới lập trình game trên thiết bị di động. Chương trình nhằm phát hiện và khuyến khích cá nhân, nhóm, doanh nghiệp Việt Nam phát triển những ứng dụng và trò chơi trên thiết bị di động có tính sáng tạo, giải trí và giáo dục, góp phần đưa các nhân tố này tham gia vào thị trường toàn cầu.

Bluebird Award 2016 bao gồm ba vòng là Sơ loại, Trung loại và Chung kết. Hai đội chiến thắng (01 Game và 01 App) sẽ được nhận phần thưởng là một chuyến thăm trụ sở Google tại Silicon Valey cùng 50 triệu tiền mặt, $10,000 tài khoản Google Cloud credit và 01 thiết bị Tango. Bên cạnh đó, đanh sách 10 sản phẩm đạt Giải Triển Vọng - có phần thưởng là chuyến thăm quan văn phòng Google tại Singapore, sẽ được công bố cùng lúc đóng kết quả Vòng Chung kết.

Danh sách các sản phẩm dự thi:

Google Play Store: http://goo.gl/ZPxXs0

App Store: http://goo.gl/du5BLa

Thông tin chi tiết, vui lòng truy cập website: www.bbg.com.vn

hoặc Fanpage: https://www.facebook.com/bluebirdaward

Ngay bây giờ, hãy cùng tham gia trải nghiệm và cổ vũ cho các nhà phát triển tương lai của Việt Nam!

Noah

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận