Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Game Mobile >>

Ma Thần 3D có thể được coi là game 3D chuẩn ?

Bảo Việt | 29/05/2014 00:00 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao) - Với công nghệ đồ họa Engine Unity 3D thế hệ 4.0 hoàn toàn mới, Ma Thần 3D đem lại trải nghiệm hình ảnh chân thực và cực kì sống động trên mobile.

Mặc dù chưa ra mắt, nhưng  sở hữu công nghệ đồ họa 3D đỉnh cao dành cho dòng mobile như "đàn anh" Ngộ Không Truyền KỳMa Thần 3D đang khiến cộng đồng game thủ “choáng váng” . Lần đầu tiên, game thủ đã thực sự bị nhầm lẫn một game mobile thành game PC bởi những hình ảnh ingame 3D chân thực chưa từng có.

Với lượng thông tin liên tục được GameSao cập nhật gần đây, Ma Thần 3D nhanh chóng tạo thành “cơn sốt” trong cộng đồng game thủ, họ liên tiếp tìm kiếm và chia sẻ để cùng mong chờ ngày game ra mắt. Khi mà đa phần game smartphone tại Việt Nam hiện nay vẫn đang dừng lại ở mức 2D công nghệ cũ, sự xuất hiện Ma Thần 3D đã đánh dấu bước ngoặt mới cho dòng game nhập vai công nghệ đồ họa 3D.

Ma Thần 3D là MMORPG “chuẩn 3D” trên mobile?

Sự hiểu nhầm về các khái niệm 2D, 2.5 D và 3D đôi khi vẫn còn tiếp diễn, trong đó các tựa game mobile vẫn bị bị giới hạn khá nhiều khả năng trải nghiệm. Tuy nhiên, vẫn luôn có những đặc điểm khá dễ nhận dạng như sau:

Game 2D được xây dựng trên hệ thống đồ họa 2 chiều (2 Dimensional), cũng như hệ tọa độ 2 chiều của trục tọa độ, nó phản ánh một phong cách đồ họa phẳng. Đặc trưng dễ nhận biết nhất là góc nhìn và nhân vật không thể xoay được mà sẽ chuyển hình ngang, thẳng khi di chuyển, mọi thứ từ hậu cảnh đến tiền cảnh đều là 2D như phim hoạt hình cắt giấy.

Game 3D được xây dựng trên hệ thống đồ họa 3 chiều hiện đại (3 Dimensional), hệ thống đồ họa này khai thác 3 chiều không gian là chiều ngang – dọc – sâu tạo nên một thế giới hình khối khác hẳn thế giới hình phẳng của 2D. Đồ họa 3D khai thác tối đa các hiệu ứng 3 chiều như đổ bóng, chiều ánh sáng, sự phản chiếu. Đặc trưng của game 3D là sử dụng các chi tiết hoàn toàn 3D trong hậu cảnh, vật thể trừ tiền cảnh là giao diện thao tác người chơi.

Bên cạnh đó là các game đồ họa 2,5 D sử dụng một phần hệ thống đồ họa 2D và phần còn lại của 3D. Hay một game 2D dùng các hiệu ứng đồ họa 3D để mô phỏng tính chất của 3D (giả 3D). Các game này đa phần có nền 2D và đặt các nhân vật, hình khối 3D lên. Như vậy, qua phân tích ta có thể dễ dàng nhận ra, Ma Thần 3D là một game hoàn toàn “chuẩn” 3D hội tụ đầy đủ những điều kiện nhận biết.

Chiêm ngưỡng đỉnh cao công nghệ đồ họa trong Ma Thần 3D

Được xây dựng từ nền tảng công nghệ đồ họa Engine Unity 3D thế hệ mới 4.0, Ma Thần 3D thể hiện xuất sắc mọi hiệu ứng hình ảnh, đổ bóng và skill cực kì hoành tráng trong môi trường 3D 100%. Đồng thời các tương tác của nhân vật với môi trường đều được thể hiện với tốc độ thực cùng với khả năng mô phỏng các hiệu ứng vật lý, trọng lực sống động một cách đáng ngạc nhiên.

Một trong những đặc điểm nổi bật của nền tảng Unity 3D đó là khả năng tối ưu hiệu suất, giúp các thao tác xử lý cực kì nhanh nhạy và chính xác, giảm tối đa hiện tượng delay hay crash hình ảnh trong các tác vụ PK phức tạp. Game nhờ đó cũng nhẹ hơn và hoạt động hiệu quả trên tất cả các dòng máy cấu hình tầm trung sử dụng ram tối thiểu 512 MB trở lên.

Ma Thần 3D  còn sở hữu có chế chiến đấu đầy tốc độ, kỹ năng xử lí hoàn hảo, hệ thống tính năng đa dạng hứa hẹn sẽ đem lại cho game thủ những trải nghiệm thú vị nhất về công nghệ đồ họa 3D. Theo thông tin từ NHP Soha Game, Ma Thần 3D dự kiến sẽ ra mắt trong khoảng thời gian đầu tháng 6 tới, đừng bỏ lỡ cơ hội được trải nghiệm tựa game được kì vọng nhất vào mùa hè này.

Fanpage: www.facebook.com/mathansoha

 

Bảo Việt

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận