Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Game Mobile >>

Mang thêm ứng dụng vào luật chơi – Giải thưởng Chim Xanh mùa 2 trở lại đầy ấn tượng

BI VI | 06/05/2016 10:04 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao) - ếp nối thành công của mùa giải đầu tiên, mùa giải 2 trở lại chính thức vào ngày 5/5/2016, tập trung cả vào 2 lĩnh vực trò chơi và ứng dụng trên thiết bị di động với 2 giải đặc biệt dành cho 2 đội chiến thắng: chuyến tham quan trụ sở chính của Google tại Silicon Valley và 50 triệu đồng tiền mặt cho mỗi giải.

Với mục tiêu phát hiện và khuyến khích các cá nhân, nhóm, doanh nghiệp Việt Nam phát triển những ứng dụng và trò chơi trên thiết bị di động có tính sáng tạo, giải trí và giáo dục, góp phần đưa các cá nhân, nhóm, doanh nghiệp Việt Nam tham gia chuỗi sản xuất và phát hành trò chơi trên thiết bị di động toàn cầu, năm 2015, mùa giải đầu tiên của Giải thưởng Chim Xanh được biết tới trong cộng đồng developer với tư cách là cuộc thi lớn nhất trong năm dành riêng cho giới lập trình game trên thiết bị di động. Tiếp nối thành công của mùa giải đầu tiên, mùa giải 2 trở lại chính thức vào ngày 5/5/2016, tập trung cả vào 2 lĩnh vực trò chơi và ứng dụng trên thiết bị di động với 2 giải đặc biệt dành cho 2 đội chiến thắng: chuyến tham quan trụ sở chính của Google tại Silicon Valley và 50 triệu đồng tiền mặt cho mỗi giải.

Ấn tượng Giải thưởng Chim Xanh 2015

Được giới thiệu dưới hình thức gameshow trên kênh VTV3 trong suốt 3 tháng cuối năm 2015, Giải thưởng Chim Xanh chính thức trở thành cuộc thi về game đầu tiên lên sóng đài truyền hình quốc gia, góp phần “đập tan” những định kiến vốn không tốt dành cho game từ trước đến nay. Với hơn 200 sản phẩm dự thi cùng 130 cá nhân và đội chơi tham dự, Giải thưởng Chim Xanh 2015 quy tụ vô số nhân tài đến từ khắp các vùng miền trên cả nước. MC giáo sư Xoay và ban giám khảo gồm 3 vị khách mời đặc biệt là ca sĩ Noo Phước Thịnh, Á hậu Việt Nam 2012 – Dương Tú Anh và Vlogger JVevermind Trần Đức Việt cùng toàn bộ thí sinh tham gia đã cùng nhau trải qua 3 vòng thi đấu trước khi buổi chung kết diễn ra và vinh danh người thắng cuộc. Giải đặc biệt duy nhất đã được trao cho Bóng đá Kungfu đến từ đội chơi Grepgame. Ngoài ra, 05 giải triển vọng đã được trao cho các cá nhân với tuổi đời còn rất trẻ và thật sự nhiệt huyết với ngành công nghiệp game của nước nhà.

Giải thưởng Chim Xanh 2016 – mùa giải 2 và những điều mới lạ

Năm 2016, trở lại với sân chơi rộng lớn này, Giải thưởng Chim Xanh mùa thứ 2 chính thức công bố sự thay đổi lớn nhất mang tên ỨNG DỤNG. Theo đó, từ một sân chơi chỉ dành riêng cho trò chơi (game), cuộc thi năm nay đã mở rộng ra toàn bộ lĩnh vực ứng dụng trên di động – một lĩnh vực đã và đang bùng nổ trong những năm gần đây với sự tăng trưởng mạnh mẽ của các thiết bị cầm tay.

Mùa giải thứ 2 của Giải thưởng Chim Xanh được tổ chức dưới hình thức hoàn toàn mới: cuộc thi online cùng buổi lễ trao giải được tường thuật trên truyền hình vào cuối năm 2016.

“Qua mùa giải đầu tiên của cuộc thi, chúng tôi đã có những kinh nghiệm quý báu cho riêng mình để tiếp tục nỗ lực tổ chức mùa giải thứ 2. Những thay đổi của cuộc thi cả trong hình thức và luật chơi đều nhằm mang lại một sân chơi bổ ích không chỉ dành riêng cho cộng đồng game dev, mà là dành cho toàn bộ giới lập trình viên ứng dụng di động ở Việt Nam nói chung, qua đó tạo ra sân chơi bổ ích cho thế hệ trẻ phát huy sáng tạo và góp phần đẩy mạnh sự phát triển của nền công nghiệp không khói này.” – theo ông Nguyễn Thành Nam – cựu tổng giám đốc FPT – đồng sáng lập công ty cổ phần Chim Xanh kiêm trưởng ban tổ chức Giải thưởng Chim Xanh.

Cuộc thi bắt đầu từ ngày 5.5.2016 và kéo dài đến hết tháng 10.2016. Trải qua vòng sơ loại, 40 sản phẩm dự thi được hội đồng sơ loại lựa chọn dựa trên các tiêu chí về tính ứng dụng và kỹ thuật sẽ tiếp tục tranh tài và tìm ra top 10 sản phẩm tiếp tục tranh tài ở vòng Chung kết. Tại đây, tất cả các sản phẩm sẽ được thẩm định và hỗ trợ cải tiến bởi hội đồng chuyên gia đến từ các công ty hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ như VNG, dotGEARS. (cha đẻ của Flappy bird), EWAY, Hiker Games, VTC Academy. 10 sản phẩm dự thi sau khi đã được cải tiến và phát triển ở vòng Chung kết sẽ tiếp tục cạnh tranh về tổng số lượt cài đặt trên các thiết bị và tìm ra 02 người chiến thắng (01 giải cho game và 01 giải cho app). Một trong 2 đối tác lớn nhất của Giải thưởng Chim Xanh – Google sẽ dành cho 2 đội chiến thắng cơ hội được tham quan trụ sở chính của Google tại thung lũng Silicon (Mỹ), bên cạnh giải thưởng 50 triệu đồng tiền mặt đến từ ban tổ chức cuộc thi. Ngoài việc trở thành nhà tài trợ giải thưởng, Google còn đồng hành cùng ban tổ chức cuộc thi trong chuỗi hoạt động workshop và dành những phần quà bí mật liên quan đến những công nghệ sắp ra mắt của mình cho thí sinh tham gia dự thi.

Hạn chót nhận đăng kí dự thi là 5/7/2016 và hạn cuối nhận sản phẩm tham gia là 5/8/2016.

Bạn đọc có thể tìm hiểu về Giải thưởng Chim Xanh 2016 tại: www.bbg.com.vn

 

BI VI

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận