Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Game Mobile >>

MEGATROID - Game được lấy cảm hứng của huyền thoại Mega Man

| 01/01/2016 17:37 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Dù MEGATROID được lấy cảm hứng từ tựa game cũ, nhưng đồ họa cũng như sự “cũ kỹ” hoàn toàn không phải là điểm yếu của nó.

Mega Man (hay Rock Man ở Nhật) là loạt trò chơi điện tử của Capcom, với nhân vật chính mang tên Mega Man. Phát hành lần đầu năm 1987 trên hệ máy Nintendo Entertainment System, Mega Man là loạt trò chơi được sản xuất nhiều nhất của Capcom. Ngay từ khi biết chơi game, trên hệ máy 4 nút thì đã không ít lần tôi "phá đảo" các phiên bản khác nhau của trò chơi này.

MEGATROID trailer

Có thể nói, đây là một đề tài vô cùng thú vị để các hãng phát triển game sử dụng để cho ra mắt những sản phẩm mới. Tuy nhiên, vì lý do bản quyền thì các phiên bản khác của trò chơi vẫn chỉ đi theo hướng ăn theo nhưng những yếu tố hấp dẫn từ phiên bản gốc vẫn được sử dụng. Đối với các phiên bản di động mà tôi đã từng chơi thì MEGATROID là cái tên được đánh giá cao nhất. 

 

MEGATROID kể về một nhà nữ thám hiểm đại dương bướng bỉnh trong bộ đồ giáp sắt đầy sức mạnh, với một khẩu súng cỡ “bự” trên tay, chạy nhảy qua hàng dặm đường để khám phá các thử thách. Nhào lộn trên không trung, nạp thêm sức mạnh, rồi gặp những tên trùm “khủng”.

 

Dù MEGATROID được lấy cảm hứng từ tựa game cũ, nhưng đồ họa cũng như sự “cũ kỹ” hoàn toàn không phải là điểm yếu của nó. Game được tô điểm bằng những mô hình 3D sống động, đặc biệt những khi thay đổi góc camera đầy sáng tạo. Do lấy bối cảnh tương lai, âm thanh game cũng đã làm tốt vai trò và tái hiện được điều này với các bản nhạc điện tử hiện đại.

 

Cơ chế điều khiển chặt chẽ và câu chuyện được giới thiệu bằng các pha hành động đậm chất khoa học viễn tưởng hẳn sẽ đủ sức giữ chân kha khá người chơi. Chưa kể, giá trị chơi lại của MEGATROID cũng khá cao khi nó sở hữu cơ chế tái tạo màn chơi một cách ngẫu nhiên, từ đó giảm thiểu tối đa sự nhàm chán trong mỗi lần đi lại màn. Hệ thống cửa hàng ảo trong game mang tên “Black Market” còn cho phép bạn sắm sửa thêm các trang bị vũ khí bằng số điểm thưởng mà bạn kiếm được.

 

Đối với những ai muốn “tạm biệt trái đất” để bay vào vũ trụ bao la, luôn sẵn có những trang bị và vũ khí “hàng khủng” trong các cửa hàng cao cấp để hỗ trợ cho các bạn bất kì khi nào cần thiết, ví dụ như item mang tên “Spacebucks” được mua thông qua hệ thống IAP (In-app purchase). Như đã nói, chúng ta hoàn toàn có thể hoàn thành các màn chơi mà không cần mất một đồng nào cho IAP cả - điều này chắc chắn sẽ được các game thủ bình dân đánh giá cao.

 

MEGATROID được tải về miễn phí và không đi kèm những mẩu quảng cáo gây khó chịu, đây là một điểm cộng rất lớn cho nhà phát hành game Triolith.

Bạn đọc quan tâm có thể tải game tại đây: iOS / Android

 

Theo Trí Thức Trẻ

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận