Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Các phiên bản nhái (tạm gọi là clone) của những tựa game nổi tiếng không phải là một điều mới mẻ. Nhưng mọi người đang bắt đầu chú ý tới những điểm tương đồng giữa một tựa game mobile có xuất sứ Trung Quốc có tên Hero Mission với Overwatch của Blizzard.

Mercy trong Hero Mission

Trò chơi được vận hành tại thị trường Trung Quốc có thể thu hút nhiều người, nhưng nó lại chịu ảnh hưởng nặng nề từ Overwatch ở nhiều điểm. Và đáng chú ý hơn cả là ở khoản tạo hình nhân vật và thiết kế map.

Hero Mission đã "mượn" ý tưởng của Overwatch một cách trắng trợn

Chẳng hạn, Soldier 9527 – cái tên hao hao với Soldier: 76 – của Hero Mission có thiết kế gần như giống hệt với hero trong Overwatch. Soldier 9527 dường như là con trai thất lạ của Soldier: 76 với Ana của Overwatch với một khẩu súng trường nặng nề đặc trưng cùng một miếng che mắt.

Lady McCree trong Hero Mission

Trong khi đó, McCree của Hero Mission lại kém “ngầu” hơn phiên bản tiền nhiệm do Blizzard tạo ra, nhưng cô nàng vẫn có đầy đủ những điểm nhấn đặc trưng bao gồm khẩu súng lục, mũ cao bồi và tấm áo choàng đậm chất miền Tây nước Mỹ. Đương nhiên, tương tự như Mercy của Hero Mission,  nàng McCree cũng…không mặc quần.

Rất nhiều map đã được YouTuber Alpharad đăng tải lên cho thấy những điểm giống nhau đến lạ kỳ của Hero Mission với Overwatch. Watchpoint: Gibraltar ư? Đúng vậy, đây là điểm đặc biệt trong Hero Mission Watchpoint nhưng là phiên bản có chất lượng đồ họa kém hơn hẳn.

Sự khác biệt lớn nhất nếu người chơi có dịp trải nghiệm cả hai sản phẩm trên là ở việc Hero Mission chỉ có trên các thiêt bị di động, trong khi Overwatch xuất hiện trên cả PC lẫn các hệ máy console.

Vì thế, nếu bạn có chẳng lỡ di chuyển xa nhà và “thèm thuồng” cảm giác được trải nghiệm Overwatch kinh khủng, có lẽ nên thử chơi Hero Mission xem sao?!

Đương nhiên là bạn phải bỏ qua việc tham gia chơi một tựa game vi phạm bản quền một cách trắng trợn, công khai.

Chịu (Theo Dot Esports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận