Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Game thể loại casual luôn được xây dựng theo sự phát triển về kĩ năng của người chơi, lúc đầu người chơi sẽ cảm thấy dễ chơi ở gameplay, tuy nhiên với độ khó tăng dần đã kích thích người chơi luôn muốn phá những kỷ lục của bản thân với những level mới, với các thử thách training mới. Điều này đã hướng đến sự giải trí đúng nghĩa cho các game thủ, làm game thủ càng có hứng thú trong việc chơi game. 

Ưu điểm hàng đầu của các game thể loại casual online là khả năng kết nối, tương tác người chơi với nhau để tăng tính "ganh đua" trong game giữa họ. Thời đại mà công nghệ thông tin phát triển, mạng xã hội Facebook lên ngôi thì các game casual cũng có lợi thế không hề nhỏ để phát triển mạnh mẽ, mà tiêu biểu đó là doanh thu mang lại lên đến hàng trăm triệu USD trong những năm trở lại đây. Đây cũng chính là lý do để các Studio Việt chú trọng đầu tư và phát triển đến dòng game đầy tiềm năng này, với thị trường game smartphone đang ngày càng tăng trưởng như vũ bão.


Những đặc điểm lợi thế

Không cần đầu tư tốn kém và dài hạn trong các khâu thiết kế, sản xuất, game casual thường được làm một cách đơn giản hơn và thời gian thực hiện khá nhanh. Công nghệ, đồ họa và ý tưởng đóng vai trò quan trọng nhất, làm sao để game có hình ảnh đẹp, dễ chơi và tạo thu hút ngay trong lần trải nghiệm đầu tiên là những câu hỏi được đặt ra để giúp game gây ấn tượng ngay từ lần ra mắt.


Lợi điểm nữa cần được kể đến đối với dòng game casual là nền tảng tối ưu và dễ mở rộng thị trường. Chúng ta thường chứng kiến không ít game như Candy Crush Saga, Fieldrunner… có thể dễ dàng chơi trên Web, iOS, Android hay thậm chí chạy thông qua các ứng dụng thứ 3 như các phần mềm xem phim, TV Show như KMP Player.


Những thành công bước đầu đạt được

Mang phong cách game chống cổng (tower defence) đầu tiên trên smartphone ở thị trường Việt Nam, dù mới chỉ ra mắt nhưng Vua Thủ Thành đã nhanh chóng chiếm lĩnh những thứ hạng cao nhất trên các bảng xếp hạng uy tín như Apple Store và Google Play, qua đó vượt mặt các "đàn anh' như Candy Crush Saga hay Plants And Zombie, và nhanh chóng "gây sốt" trong làng game dành cho di động ở thị trường trong nước. Với cốt truyện khá "bá đạo":  “Tướng Việt xâm chiếm Tam Quốc”, ngay từ khi xuất hiện đã gây sự chú ý rất lớn đối với cộng đồng người chơi.


Cho phép người chơi tham gia tương tác với nhau trong các nhiệm vụ phụ bản, đấu trường, chiếm thành hay đánh Boss, Vua Thủ Thành đã "nâng cấp" dòng game Tower Defense lên một tầm cao hơn, qua đó xây dựng một môi trường chơi game lành mạnh, giúp họ không chỉ thử thách giới hạn của bản thân mà còn được kết giao với những người chơi có cùng sở thích.

Với việc đưa những nhân vật huyền thoại trong lịch sử Việt Nam như:  Bà Triệu, Thạch Sanh, Tiên Dung, Chử Đồng Tử… vào game sẽ làm người chơi Vua Thủ Thành cảm nhận được sự gần gũi qua những hình ảnh đậm đà bản sắc dân tộc. Những trang phục như áo dà, khăn đóng của Bà Triệu, rìu thép của Thạch Sanh đều là những hình ảnh đặc trưng mang "hồn Việt" mà người chơi không thể bị nhầm lẫn.


Và những thách thức không nhỏ được đặt ra

Đáng lẽ phải nhận được sự ủng hộ từ cộng đồng và xã hội khi sản xuất những tựa game Việt mang đề tài, lịch sử Việt Nam, thế nhưng ngoài việc phải cạnh tranh với những game ngoại đang "đánh chiếm sân nhà" thì các dòng game Việt còn phải đối mặt với những định kiến về game của một bộ phận xã hội không nhỏ.

Để mang hình ảnh, văn hóa, lịch sử Việt Nam đến với thế giới, cần phải xây dựng những tựa game tương tự như Vua Thủ Thành thì cần lắm sự quan tâm, ủng hộ của xã hội và các chính sách đúng đắn. Nếu được đầu tư và phát triển chắc chắn những tựa game Việt sẽ góp phần không nhỏ trong việc quảng bá, giới thiệu nền văn hóa Việt đối với anh em, bạn bè khắp 5 châu.

Tải Vua Thủ Thành bản iOS và Android tại ĐÂY

Trang chủ: vuathuthanh.sohagame.vn
Fanpage: www.facebook.com/vuathuthanh

 

Bảo Việt

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận