Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Cách đây khá lâu, Microsoft đã mua lại Mojang (hãng phát triển Minecraft) với mức giá 'vô tiền khoáng hậu' 2,5 tỷ USD. Thời điểm đó, nhiều người nhận định rằng Mincecraft sẽ có 'tiền đồ vô lượng' khi có 'mạnh thường quân' khủng bố đứng phía sau, ngoài ra, các dự án được Mojang phát triển cũng nằm trong phạm vi phán đoán đó. Ấy vậy mà, ngày hôm nay, Mojang lại khiến cộng đồng game thủ thế giới ngỡ ngàng khi tuyên bố sẽ ngừng phát triển tựa game chiến thuật thẻ bài Scrolls. Cũng có nghĩa, Mojang chỉ còn duy nhất một trò chơi duy trì phát triển là Minecraft.

Đối với những người chưa biết về Scrolls, đây là một tựa game thẻ bài có thời gian beta test khá dài và chính thức ra mắt người chơi iOS vào ngày 11 tháng 12 năm 2014. Về gameplay, Scrolls không khác nhiều so với bài ma thuật của bộ truyện Yu-Gi-Oh nổi tiếng, vẫn là sự kết hợp giữa các quân bài quái vật và các lá bài phép để đánh bại đối thủ nhưng có thêm rất nhiều thay đổi về mặt hình thức. Thực tế mà nói, kể từ khi ra mắt cho đến nay Scrolls vẫn chạy khá tốt, thậm chí, bản mở rộng mới nhất - Echos - cũng vừa được update hồi đầu tháng này. Chính vì vậy, động thái lần này của Microsoft không khỏi khiến nhiều người khó hiểu.

Mojang thông báo trên website chính thức của họ như sau:

"Thời điểm Scrolls ra mắt phiên bản thử nghiệm là một thành công rất lớn đối với chúng tôi, hãng chục nghìn người tham gia trò chơi mỗi ngày và nhiều trong số đó vẫn gắn bó với game cho đến bây giờ. Nhưng thật không may, trò chơi đã đến ngưỡng quá tải, không thể tiếp tục duy trì phát triển được nữa.

Chúng tôi sẽ không thêm thắt các tính năng, hệ thống nào vào trong game nữa mặc dù kế hoạc điều chỉnh độ cân bằng cho Scrolls vẫn đang dang dở. Cho đến mùng 1 tháng 7 năm 2016, các máy chủ Scrolls vẫn sẽ được mở cửa để phục vụ người chơi."

Ngoài ra, họ còn cho biết các mặt hàng được mua bằng tiền mặt trong trò chơi tính thời điểm hiện tại và sau này sẽ được sử dụng vào mục đích kéo dài 'tuổi thọ' của Scrolls.

“Chúng tôi đã có thời gian tuyệt vời cùng Scrolls và đánh giá cao những người chơi sử dụng trò chơi của chúng tôi. Đặc biệt, chúng tôi muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các thành viên tận tụy trong cộng đồng Scrolls, đó là những người luôn sát cánh cùng trò chơi từ khi được ra mắt và dành phần lớn thời gian để chăm sóc cộng đồng, giúp đỡ người chơi mới. Xin chân thành cảm ơn các bạn, những chiến binh đáng quý.”

T.B (GameSao.vn)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận