Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Game Mobile >>

Mushroom Wars: GMO chiến thuật thả quân trong vương quốc nấm

| 22/03/2016 13:16 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Mushroom Wars là 1 game chiến thuật thả quân gây nghiện với nền đồ họa vô cùng đáng yêu. Game thu hút người chơi ngay từ những cái nhìn đầu tiên bằng hình ảnh độc đáo của mình.

Câu chuyện của Mushroom Wars vẫn theo cách quen thuộc, những anh hùng chiến đấu bảo vệ quê hương mình. Cụ thể ở đây là người chơi sẽ lãnh đạo toàn bộ họ hàng nhà nấm phải cùng chung sức để bảo vệ miền đất của chúng khỏi một thế lực bên ngoài, thậm chí là đến từ ngoài vũ trụ. Ngay cả khi không được trang bị vũ khí, đội quân của bạn vẫn sẵn sàng lao tới tấn công kẻ địch theo mệnh lệnh của bạn mà không hề ngần ngại. Ở mỗi vòng, bạn sẽ được yêu cầu phải chiếm được toàn bộ căn cứ của kẻ địch hoặc lấy được một vài tòa nhà nhất định có tầm quan trọng chiến lược.

 

Xin phải nói thêm rằng, ban đầu là game dành cho hệ máy PS3 nhưng sau khi chuyển đổi thì nó vẫn khá phù hợp với cách điều khiển trên màn hình cảm ứng của các thiết bị di động. Việc gửi các chiến binh ra mặt trận rất dễ dàng, giống như thể nó giành riêng cho màn hình cảm ứng vậy. Mỗi tòa nhà của bạn sẽ hiển thị số lượng binh lính nó chứa được, chỉ với một cái chạm và kéo bạn đã có thể vẽ ra một mũi tên đến đích muốn đến. Một thanh trượt ở bên trái màn hình cho phép bạn lựa chọn gửi đi 25, 50 hay 75% số nấm hiện có, đề phòng trường hợp bạn ko muốn để căn cứ của mình hoàn toàn không có phòng thủ - một lựa chọn thông minh vì quân địch có thể gửi quân tấn công cùng một lúc.

 

Giống như nhiều game chiến thuật thời gian thực khác, trong Mushroom Wars bạn không thể rút lại lệnh tấn công một khi đã gửi đi. Kết quả của mỗi trận đấu đều được thông báo ngay lập tức, hoặc bạn sẽ chiếm được công trình của kẻ địch, hoặc bạn sẽ thấy chúng vẫn vững vàng sau một vài tổn thất nhỏ. Bạn sẽ nhanh chóng học được rằng trận đấu đó chỉ là một trận chiến của tương quan lực lượng, mặc dù việc khích lệ tinh thần của đội quân và lò rèn vũ khí sẽ khiến các chiến binh của bạn mạnh mẽ hơn và như thế sẽ tăng khả năng bạn giành chiến thắng trong các trận đấu. Nhìn chung thì hệ thống làm việc khá ổn tuy là thỉnh thoảng mũi tên của bạn đưa đến nhầm địa điểm, đây hẳn là một nhược điểm của việc chuyển sang màn hình cảm ứng.

 

Những tòa nhà sơ cấp có thể được nâng cấp lên để chứa được nhiều binh lính hơn, nhưng sẽ phải hi sinh một vài người cũ. Đây cũng là động lực để người chơi đưa ra những quyết định được/mất một cách nhanh chóng. Các chòi tháp canh không tạo ra thêm binh lính và cần phải được gia cố thêm khi có tấn công, coi như để bù lại với khả năng bắn đá của chúng. Còn một điều đáng nói nữa là người ngoài hành tinh sử dụng các vật thể bay không xác định được trang bị la-ze như những chòi canh, chúng vẫn sẽ biến thành các tòa tháp bằng đá khi bạn chiếm được chúng.

 

Phong cách đồ họa đáng yêu nhưng vẫn giữ được không khí căng thẳng, sôi nổi khi chiến đấu. Một tựa game chiến tranh nhưng cũng có thể phù hợp với trẻ nhỏ khi các yếu tố bạo lực bị loại bỏ hoàn toàn, máu me hoàn toàn không hề có. Và những hướng dẫn thì cũng khá tốt, tín hiệu SOS sẽ hiện lên ở vị trí quân của bạn nguy cấp. Mỗi màn chơi mới sẽ được mở ra từ từ khi bạn vượt qua được một chặng, nhưng nếu bạn là một người chơi thiếu kiên nhẫn thì bạn có thể trả tiền qua iAP để trải ngiệm tất cả. Việc game được liên kết với Facebook sẽ giúp bạn so sánh với bạn bè của mình được dễ dàng hơn.

 

Game tỏ ra rất tuyệt đối với những ai chưa từng chơi Mushroom Wars trước đó, nhưng fan hâm mộ có thể có một chút luyến tiếc những gì bị thiếu sót so với phiên bản chơi trên PS3, đây là một nhược điểm có thể chấp nhận được vì dù sao cũng là được sản xuất lại trên một hệ máy game khác. Bạn sẽ thấy là một khi đã chơi thì thật khó để không bị cuốn vào thế giới của Mushroom Wars.

Link tải game: iOS / Android

 

Theo Trí Thức Trẻ

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận