Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Game Mobile >>

Nếu như thế giới cuồng Pokemon thì Thái Lan lại yêu thích tựa game bắt kí sinh trùng

| 24/08/2016 09:55 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Mặc dù mang trong mình lối chơi tương tác thực tế giống với sản phẩm Pokemon đang gây sốt nhưng trò chơi này lại có ý nghĩa hơn nhiều giúp người chơi có thêm kiến thức hiểu biết về các căn bệnh thường gặp.

Có thể thấy, chưa bao giờ cơn sốt Pokemon quay trở lại một cách mạnh mẽ và có tầm ảnh hưởng lớn như thời điểm hiện tại. Chỉ trong một thời gian ngắn, hàng loạt sản phẩm mới ăn theo đề tài này đã được ra mắt và được đông đảo cộng đồng game thủ trên toàn thế giới đón nhận.

 

Cũng chính vì lý do đó, mới đây tại một đại học tại Thái Lan cho nghiên cứu và cho ra mắt tựa game mobile mới mang tên Parasite Hunt. Mặc dù mang trong mình lối chơi tương tác thực tế giống với sản phẩm Pokemon đang gây sốt nhưng trò chơi này lại có ý nghĩa hơn nhiều giúp người chơi có thêm kiến thức hiểu biết về các căn bệnh thường gặp. Một phần do thói quen của người dân nơi đây thường xuyên ăn cá sống gây ra bệnh sán lá gan và ung thư đường mật.

 

Nhiệm vụ chính của người chơi là sử dụng những hiểu biết về các căn bệnh để săn lùng những ký sinh trùng gây hại. Sau khi đã tìm được chúng, người chơi sẽ đến với những câu hỏi và khi trả lời đúng sẽ nhận được số điểm nhất dịnh. Phó giáo sư tiến sỹ Nisana Namwat - người điều hành trung tâm chăm sóc và tầm soát ung thu đường mật của đại học phát triển game cho biết: "Những người chơi đạt điểm số cao nhất sẽ nhận được phần thưởng."

 

Bệnh sán lá gan thường được mô tả là căn bệnh của những cộng đồng nghèo, nó là dịch bệnh thường xảy ra tại những làng chài. Người dân ít hiểu biết về những nguy cơ sức khỏe nghiêm trọng của các ký sinh trùng lây nhiễm qua việc ăn cá sống. Những loại vi trùng này có thể ký sinh trong cơ thể người tới 20 năm.

Hiện tại, Parasite Hunt mới chỉ khoanh vùng chơi tại Thái Lan nhằm hỗ trợ sự hiểu biết của người dân nơi đây. Đây xứng đáng là một sản phẩm mở rộng quy mô toàn thế giới với ý nghĩa thiết thực mà trò chơi mang lại.

 

Theo Trí Thức Trẻ

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận