Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Never Alone gần đây đã được tung lên Nvidia Shield Android TV cùng Shield Tablet, và một khi đã chơi trò chơi này, bạn sẽ hiểu tại sao nó lại dễ dàng rinh được giải thưởng Best Debut Game tại sự kiện BAFTA 2015. Đây không chỉ là một game tương tác mang tính giải trí hấp dẫn mà còn bao hàm giá trị nhân văn vô cùng sau sắc, những thứ mà chúng ta khó có thể tìm thấy trong các tựa game thông thường.

Thế thì, chính xác Never Alone có những giá trị gì khiến nó trở nên ý nghĩa như vậy đây?

Trước tiên, phải đề cập đến hàng tấn kiến thức mà bạn chưa từng biết đến đối với vùng đất Alaska mà Never Alone đề cập tới. Được biết, để có thể tạo nên trò chơi này, nhóm phát triển game kỳ cựu của E-Line Media đã lặn lội đi đến vùng đất lạnh giá này và hợp tác với hơn 40 vị 'già làng' cùng rất nhiều dân bản địa để tìm hiểu về lịch sử của vùng đất này, tập tục văn hóa; từ đó mới rút ra những điểm trọng tâm và hình thành trò chơi tương tác hấp dẫn.

Ngoài ra, trong diễn tiến của game, nhóm phát triển còn khéo léo xen kẽ một đoạn video phỏng vấn dài 30 phút có chủ đề "Cái nhìn sâu sắc về văn hóa Alaska" nhưng người chơi sẽ không hề cảm thấy 'bài giảng' này có chút xíu buồn chán hay ru ngủ nào mà trái lại, nó thấm nhuần vào từng chi tiết game, mang lại cảm giác hứng thú và lôi cuốn xuyên suốt mạch truyện.

Never Alone trailer

Cốt truyện của Never Alone xoay quanh một cô bé có tên Nuna và người bạn đồng hành - chú cáo tuyết Fox - trong cuộc hành trình ly kỳ xuyên suốt vùng lãnh nguyên băng giá, vượt qua những vực sâu thăm thẳm, cheo leo trên các vách núi và phát triển hết mức khả năng của mỗi cá nhân để có thể chinh phục từng giai đoạn game.

Ở chế độ chơi đơn, bạn có thể chuyển đổi giữa các nhân vật khi cần thiết - tận dụng tối đa khả năng của cô bé Nuna là trèo bám, 'tuyệt chiêu' ném (tương đối hữu dụng) hay khả năng nhảy, leo len các bức tường của chú cáo Fox. Song, niềm vui chỉ thực sự đến khi bạn chơi trong chế độ co-op với một người khác và cùng nhau hợp tác vượt mọi chướng ngại vật trên đường đi.

Được biết, ý tưởng của trò chơi này do các thành viên của Cook Inlet Tribal Council (một tổ chức phi lợi nhuận tại Anchorage, bang Alaska, chuyên cung cấp các dịch vụ liên quan đến mảng giáo dục và cộng đồng) nhằm mục đích quảng bá hình ảnh vùng đất Alaska xinh đẹp. Song, đến khi hoàn thành, Never Alone lại trở thành tựa game đầu tiên của một thể loại mới được các nhà phát triển gọi là 'World Games'.

Về cơ bản, World Games được định nghĩa là các tựa game được xây dựng dựa trên các câu chuyện, nội dung lịch sử có thật, hiện hữu dưới dạng trò chơi để mọi người biết và quan tâm tới những nền văn hóa đang dần bị mai một - những thứ chỉ được nhắc lại thông qua các trang sử mang tính giáo dục và bị sự 'phát triển' của xã hội làm lu mờ đi. Và Never Alone chính là người tiên phong mở đường cho sự phát triển của World Games, đó là một hình thức giáo dục, học tập, nhưng ý nghĩa hơn những trang giấy khô khan và được truyền tải thông qua gameplay tuyệt vời cùng những nhân vật 'hư cấu' đáng nhớ.

Never Alone hiện đã có mặt trên NVIDIA SHIELD Android TV và Shield Tablet với giá  14,99 USD. Bạn đọc quan tâm có thể tải trò chơi về tại đây: Android.

T.B (GameSao.vn)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận