Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Sau 10 ngày ra mắt Ngạo Kiếm Mobile một sản phẩm game mobile online của NPH có tiếng tại Việt nam là SohaGame đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm từ cộng đồng game thủ hardcore thể loại game Kiếm Hiệp tại Việt Nam tham gia, trong số này phần lớn là những người chơi chịu đầu tư. Tuy nhiên, đã có nhiều phản hồi xấu về sản phẩm Ngạo Kiếm Mobile, đó là bộ phận vận hành làm việc thiếu chuyên nghiệp hay những “con sâu làm dầu nồi canh” đã bug Lực Chiến và Lễ Kim để giành top phá hoại lòng tin của game thủ đối với Nhà Phát Hành.

Lễ Kim và Lực Chiến là gì?

Nếu bạn chưa biết thì Ngạo Kiếm Mobile có 3 đơn vị tiền tệ là bạc – lễ kim – xu. Trong đó, Bạc có thể kiếm qua nhiệm vụ, bán đò hoặc code. Xu là loại tiền được quy đổi từ thẻ (card) do NPH SohaGame phân phối được sử dụng để mua các vật phẩm cao cấp trong shop kỳ trân và những vật phẩm này sẽ ở trạng thái không khóa.

Còn Lễ Kim là Xu ở dạng khóa người chơi kiếm được sau khi làm nhiệm vụ, mỗi món đồ được mua bằng Lễ Kim đều sẽ tự động rơi vào trạng thái khóa. Lễ Kim rất hiếm vì thế mà đây được cho là một đơn vị tiền tệ cực khó kiếm  dành cho những người chơi muốn khủng mà không cần nạp tiền.

Ngoài ra, Lực Chiến là thước đo sức mạnh cho mỗi nhân vật trong game, điểm này khá giống với các game MMO hiện đại, có nghĩa ai lực chiến càng cao thì người đó càng mạnh. Chỉ cần vậy thôi là chúng ta có thể hiểu được tầm quan trọng của Lễ Kim và Lực chiến.

Bug Lực Chiến và Lễ Kim đang diễn ra trong game?

Dù nhóm PV GameSao chưa có bất cứ bằng chứng nào, hoặc tìm được bất cứ ai đứng ra nhận trách nghiệm về tình trạng bug được 2 thứ có giá trị cao nhất trong game Ngạo Kiếm Mobile, nhưng đã có rất nhiều thông tin được chia sẻ trên chính Group Hội những người chơi game Ngạo kiếm Mobile báo cáo với NPH SohaGame về tình trạng nghiêm trọng này.

Theo thông tin được chia sẻ ở trên, đã có một nhân vật có tên VôTrạch liên hệ Bug Lễ Kim cho người chơi khác với giá 500 ngàn VNĐ = 4000 Lễ Kim. Không hết, kẻ rao bán còn khoe với mục tiêu rằng chưa bao giờ phải nạp bất cứ cái thẻ nào mà vẫn sở hữu được trang bị khủng nhờ việc Bug Lễ Kim. Trong khi đó, người chơi đang là cái đích cho cuộc mua bán lại tỏ ra mất lòng tin vào phía NPH SohaGame với câu nói ngắn gọn: “các bạn đọc coi cứ thế này ae mình mà đầu tư thì nạp bao nhiêu cho lại bọn nó”. Có thể thấy được sự phẫn nộ của một người chơi chịu đầu tư khi gặp phải hoàn cảnh nhìn người khác không tiền vẫn đứng top.

Không dừng lại ở việc Bug được Lễ Kim, một dòng báo cáo ngắn gọn ở trên đã cho chúng ta biết một thông tin rất quý giá, đó là 2 nhân vật Cầm và ifyouwant đã sử dụng Bug Lực Chiến để nhận thưởng trong một hoạt động tại server 21 của Ngạo Kiếm Mobile. Không những vậy, người chơi này được rất nhiều game thủ khác ủng hộ bằng những lời văn cứng rắn như: “Up đi anh em ơi, riêng bọn phá game này phải xử mạnh tay thì ae gamer mới có hứng chơi. Chứ nay bug mai bug mà không xử lý ae người ta chán bỏ hết. Công sức cày rồi nạp tiền xuống song hết.

Sau hàng loạt các báo cáo được đăng tải trong nhóm, một thành viên tự xưng là BQT lấy bút danh Ngạo Kiếm Sứ Giả đã tiếp nhận thông tin và không hề phủ nhận sự có mặt của lỗi Bug Lực Chiến – Lễ Kim đang diễn ra. Thành viên này cũng kiên quyết khẳng định sẽ khóa tất cả các tài khoản sử dụng bug để tiến hành xử lý.

Chỉ bấy nhiêu thôi chúng ta có thể cảm nhận được sự căm phẫn đến mức đỉnh điểm của hầu hết các game thủ chịu chi tiền cho NPH SohaGame nhưng lại phải chơi một sản phẩm có chất nhưng không có lượng. Vậy trách nghiệm lúc này nên đổ cho ai?

Vận hành game làm việc thiếu trách nghiệm?

Trong thời gian vừa qua sản phẩm Ngạo Kiếm Mobile do SohaGame phát hành đã thu hút được đông đảo game thủ tham gia, vì vậy chỉ chưa đầy 1 tuần game đã mở tới gần 20 “mẫu ruộng” (khoảng 20 server). Có lẽ chính vì thế mà nhóm vận hành đã không kịp trở tay khiến các lỗi hy hữu nhất xảy ra trong game. Đặc biệt trong đó là tình trạng bảo trì không thông báo trên kênh hệ thống và lỗi khộng thể nhập code giờ vàng.

Tình trạng bảo trì không thông báo trước trên kênh hệ thông hầu hết đã xảy ra ở rất nhiều các server của Ngạo Kiếm Mobile khiến game thủ tỏ ra bức xúc. Ngay cả lúc đang đánh boss hoặc đang đi phụ bản game cũng bất ngờ bảo trì mà không hề có một thông báo nào. Để có được thông báo bảo trì, game thủ sử dụng điện thoại phải vào website của game Ngạo Kiếm để kiểm tra, điều này trở nên khá "lắng nhằng" đối với game thủ. Ngoài ra, sự kiện code giờ vàng vào 20h hàng ngày được phát trực tiếp trên Fanpage của Ngạo Kiếm Mobile cũng được rất nhiều game thủ quan tâm, nhưng nhiều server vẫn bị lỗi đúng vào thời điểm nhận code thì phải chờ tới tận 22h hoặc 23h mới nhận được.

Cộng đồng game thủ hardcore yêu thích tựa game kiếm hiệp tham gia và cả những người chưa từng biết tới game MMORPG cũng tìm tới vì gameplay quá hay và ấn tượng. Tính cho tới thời điểm hiện tại, Ngạo Kiếm Mobile đã thành công và quả thực là một sản phẩm có "chất" xứng đáng với danh hiệu “10 năm có 1” nhưng lại thiếu chữ "lượng" để ghép thành "chất lượng." 

Lý do chính khách quan: có thể vì số lượng game thủ quá đông đảo khiến đồng loạt các server bị tắc nghẽn trong các ngày đầu tiên, nhóm vận hành game Ngạo kiếm Mobile bỗng rơi vào cảnh “tiến thoái lưỡng nan” và quyết định chơi bài "liều" khi ra liên tiếp 23 chỉ server trong một quãng thời gian ngắn để phục vụ cộng đồng game thủ mà không thể lường trước và khắc phục kịp các lỗi phát sinh do nhóm hacker phá hoại. Cũng phải thừa nhận rằng, rất nhiều game thủ chỉ vì lỗi của NPH SohaGame nên quyết định rao bán tài khoản và chấp nhận chịu lỗ với giá bèo bọt từ 50 ngàn VNĐ cho tới 500 ngàn VNĐ trong khi số tiền đầu tư tới cả triệu đồng.

Theo thông tin GameSao ghi nhận được thì phía NPH SohaGame đang rất  tích cực khắc phục sự cố sau khi phát hiện các lỗi giạn lận. Rất nhiều tài khoản sử dụng bug hoặc nghi ngờ sử dụng đều bị khóa lại để kiểm tra. Tuy nhiên, thời gian vừa qua đối với một bộ phận không nhỏ game thủ chơi Ngạo Kiếm Mobile cũng rất có thể là lý do để họ nói lời chia tay NPH SohaGame. Vậy cá nhân hay tổ chức nào sẽ đứng ra nhận trách nghiệm, xin lỗi và đền bù cho game thủ? Và cho tới khi nào Ngạo Kiếm Mobile mới xứng đáng với danh hiệu đã khẳng định là "10 năm có 1"?

Minh Vũ

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận